20:42 11-08-2022 4,471 lượt xem

Facebook đang thử nghiệm các bản sao lưu mã hóa mới cho ứng dụng trò chuyện Messenger

Facebook đang thử nghiệm các bản sao lưu mã hóa mới cho ứng dụng trò chuyện Messenger

Onur Dogman | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Meta, trước đây là Facebook, đã công bố kế hoạch vào thứ Năm để thử nghiệm một tính năng lưu trữ an toàn mới để sao lưu các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối của người dùng trên Messenger.

Thông báo được đưa ra sau khi Facebook chuyển lịch sử trò chuyện trên Messenger cho cảnh sát Nebraska như một phần của cuộc điều tra về một vụ phá thai bất hợp pháp bị cáo buộc. Người phát ngôn của Meta đã không có mặt ngay lập tức để bình luận nhưng nói với Wired rằng động thái này không liên quan.

Mã hóa đầu cuối đảm bảo rằng hai bên có thể trò chuyện an toàn bằng cách xáo trộn dữ liệu để chỉ người gửi và người nhận mới có thể đọc được tin nhắn. Tính năng lưu trữ an toàn sẽ cho phép người dùng sao lưu các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối trên Messenger trong trường hợp họ muốn khôi phục lịch sử tin nhắn của mình trên một thiết bị mới.

Facebook sẽ không có quyền truy cập vào các tin nhắn này và người dùng có thể tạo mã PIN, mã được tạo hoặc sử dụng dịch vụ đám mây của bên thứ ba để khôi phục tin nhắn của họ.

Tính năng này sẽ ra mắt trên các thiết bị Android và iOS trong tuần này, nhưng nó vẫn chưa có trên trang web Messenger. Meta cũng công bố kế hoạch mở rộng thử nghiệm các tin nhắn được mã hóa end-to-end trên Instagram.

“Mọi người muốn tin tưởng rằng các cuộc trò chuyện trực tuyến của họ với bạn bè và gia đình là riêng tư và an toàn”, Meta cho biết trong một thông cáo. “Chúng tôi đang nỗ lực để bảo vệ các tin nhắn và cuộc gọi cá nhân của bạn bằng mã hóa đầu cuối theo mặc định trên Messenger và Instagram.”

Công ty đã thảo luận về việc triển khai toàn diện mã hóa end-to-end kể từ năm 2016, nhưng các nhà phê bình cho rằng biện pháp bảo mật này sẽ gây khó khăn hơn nhiều cho việc thực thi pháp luật trong việc bắt những kẻ săn mồi trẻ em.

Tại “Hội nghị thượng đỉnh về quyền tiếp cận hợp pháp” do Bộ Tư pháp tổ chức vào năm 2019, Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết Facebook sẽ trở thành “giấc mơ thành hiện thực cho những kẻ săn mồi và những kẻ khiêu dâm trẻ em.”

Meta cho biết trong bản phát hành rằng họ đang tiến tới việc triển khai toàn cầu mã hóa end-to-end mặc định cho các tin nhắn và cuộc gọi cá nhân vào năm 2023.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan