05:44 28-04-2022 154 lượt xem

Facebook dự báo doanh thu có thể giảm lần đầu tiên

Facebook dự báo doanh thu có thể giảm lần đầu tiên

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg điều trần tại phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện ở Washington, ngày 23 tháng 10 năm 2019.

Erin Scott | Reuters

Trước quý đầu tiên của năm nay, tăng trưởng doanh thu của Facebook chưa bao giờ chìm xuống một con số. Trong quý thứ hai, nó có thể không tăng trưởng chút nào.

Mặc dù cổ phiếu của công ty mẹ của Facebook là Meta đã tăng khoảng 20% ​​trong phiên giao dịch kéo dài vào thứ Tư do lợi nhuận tốt hơn mong đợi, hoạt động kinh doanh của công ty vẫn đi ngang và có vẻ như sẽ không phục hồi ít nhất cho đến nửa cuối năm nay.

Trong báo cáo thu nhập của mình cho quý đầu tiên, Meta đã đưa ra hướng dẫn doanh thu cho giai đoạn hiện tại là 28 tỷ đến 30 tỷ USD, theo sau ước tính trung bình của nhà phân tích là 30,6 tỷ USD, theo Refinitiv. Ở giữa phạm vi đó, doanh thu sẽ giảm từ quý 2 năm 2021, khi doanh thu đạt 29,1 tỷ đô la.

Dự báo ít ỏi theo sau mức tăng trưởng chỉ 7% trong quý đầu tiên, tốc độ mở rộng chậm nhất trong lịch sử 10 năm của Facebook với tư cách là một công ty đại chúng. Một năm trước vào thời điểm này, Facebook đã tăng trưởng khoảng 50% từ một cuộc bùng nổ lớn sau đại dịch khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập hôm thứ Tư, Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, cho rằng sự suy giảm này là do cả yếu tố nội tại và vĩ mô.

Nói riêng về Facebook, Zuckerberg cho biết có sự tập trung vào các video ngắn hạn, vốn là một yếu tố “cản trở doanh thu” vì chúng không kiếm tiền cũng như các dịch vụ quảng cáo truyền thống của công ty. Nói rộng hơn, công ty đang đối phó với những thay đổi về quyền riêng tư trong iOS của Apple và “sự mềm yếu trong thương mại điện tử sau sự tăng tốc mà chúng tôi đã thấy trong đại dịch.”

Giống như Snap và Google, Facebook cũng đang bị ảnh hưởng bởi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

“Chúng tôi đã bị chặn bằng tiếng Nga và chúng tôi quyết định ngừng chấp nhận quảng cáo từ các nhà quảng cáo Nga trên toàn cầu”, Zuckerberg nói. “Và chúng tôi cũng đã thấy những ảnh hưởng đối với hoạt động kinh doanh trên toàn cầu sau khi chiến tranh bắt đầu.”

Các nhà đầu tư dường như đã định giá trong sự thất vọng. Tính đến cuối ngày thứ Tư, cổ phiếu đã mất gần một nửa giá trị trong năm nay, thúc đẩy bởi một dự báo lớn bị bỏ sót trong báo cáo thu nhập của tháng Hai. Ngoài con số lợi nhuận trong báo cáo này, Facebook cung cấp một số tin tốt, vì cả số liệu người dùng hoạt động hàng ngày và doanh thu trung bình trên mỗi người dùng đều vượt quá ước tính.

Đối với sự tăng trưởng trở lại, các nhà phân tích dự đoán rằng ngày thứ hai của năm sẽ chứng kiến ​​sự mở rộng trở lại đối với thanh thiếu niên.

SỰ CANH GÁC: Facebook tăng người dùng là tốt nhưng hướng dẫn mới là mối quan tâm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan