06:17 11-01-2022 128 lượt xem

Facebook (Meta) trì hoãn việc trở lại văn phòng vào tháng 3, yêu cầu tên lửa đẩy Covid

Facebook (Meta) trì hoãn việc trở lại văn phòng vào tháng 3, yêu cầu tên lửa đẩy Covid

Một người đàn ông chụp ảnh tự sướng trước bảng hiệu của Meta, tên mới của công ty trước đây gọi là Facebook, tại trụ sở chính ở Menlo Park, California, ngày 28 tháng 10 năm 2021.

Carlos Barria | Reuters

Công ty mẹ của Facebook, Meta cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ yêu cầu tiêm thuốc tăng cường Covid-19 cho nhân viên và họ đang trì hoãn việc đưa toàn bộ nhân viên trở lại văn phòng Hoa Kỳ cho đến ngày 28 tháng 3 khi biến thể Omicron viết lại kế hoạch mở lại văn phòng ở Thung lũng Silicon.

Meta cho biết hôm thứ Hai rằng họ đã lựa chọn lùi ngày quay trở lại văn phòng để giúp nhân viên linh hoạt hơn trong thời gian đại dịch. Trước đó, công ty đã lên kế hoạch mở cửa lại hoàn toàn các văn phòng cho nhân viên đã được tiêm vắc-xin vào ngày 31 tháng 1. Trụ sở chính của công ty đặt tại Menlo Park, California.

“Chúng tôi tập trung vào việc đảm bảo nhân viên của chúng tôi tiếp tục có lựa chọn về nơi họ làm việc với bối cảnh hiện tại của COVID-19. Chúng tôi hiểu rằng sự không chắc chắn tiếp tục khiến đây là một thời điểm khó khăn để đưa ra quyết định về nơi làm việc, vì vậy chúng tôi đang đưa ra Janelle Gale, Meta VP phụ trách nguồn nhân lực, cho biết trong một tuyên bố.

Nếu nhân viên muốn làm việc từ xa sau ngày 28 tháng 3, họ sẽ cần phải yêu cầu Meta hoãn lại trước giữa tháng 3, công ty cho biết. Những lần hoãn đó sẽ kéo dài từ ba đến năm tháng.

Biến thể Omicron của Covid-19 đã buộc một số hàng xóm của Meta ở Thung lũng Silicon đẩy lùi kế hoạch quay trở lại làm việc của họ, nhưng Meta là một trong những công ty lớn đầu tiên nói với nhân viên của mình rằng cần phải có bằng chứng về một đợt tăng cường. làm việc tại văn phòng.

Tháng trước, Apple đã nói với các nhân viên rằng họ không có ngày chính thức để quay lại văn phòng. Vào tháng 12, Alphabet, công ty mẹ của Google đã lùi ngày trở lại vào ngày 10 tháng 1 vô thời hạn cho đến khi người lao động có thể trở lại “môi trường làm việc ổn định, lâu dài”.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan