21:56 21-07-2022 49 lượt xem

Facebook ra mắt tab ‘Nguồn cấp dữ liệu’ hiển thị cho người dùng các bài đăng mới nhất trước tiên

Facebook ra mắt tab ‘Nguồn cấp dữ liệu’ hiển thị cho người dùng các bài đăng mới nhất trước tiên

Facebook sẽ tung ra một tính năng mới vào thứ Năm cho phép người dùng xem các bài đăng theo thứ tự thời gian đảo ngược thay vì nội dung được xếp hạng bởi một thuật toán.

Được gọi là “Nguồn cấp dữ liệu”, công cụ này là một tab chuyên dụng trong ứng dụng Facebook hiển thị tất cả các bài đăng mới nhất từ ​​bạn bè của người dùng. Nguồn cấp tin tức chính giờ đây sẽ được gọi là “Trang chủ” và sẽ hoạt động như một “công cụ khám phá” dựa trên thói quen trực tuyến của mọi người.

“Một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất đối với Facebook là đảm bảo mọi người không bỏ lỡ bài đăng của bạn bè. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ khởi chạy tab Nguồn cấp dữ liệu, nơi bạn có thể xem các bài đăng từ bạn bè, nhóm, Trang của mình và nhiều hơn nữa theo thứ tự thời gian, “Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg cho biết trong một bài đăng trên Facebook hôm thứ Năm.

Meta đang ngày càng thúc đẩy Zuckerberg khi bộ mặt của sản phẩm mới nhất của họ được tiết lộ, với việc người sáng lập công ty đã công bố nhiều bản cập nhật tính năng mới trên Facebook. Gần đây, công ty đã mất một số giám đốc điều hành hàng đầu, từ Giám đốc điều hành lâu năm Sheryl Sandberg đến Giám đốc công nghệ Mike Schroepfer.

Tính năng Nguồn cấp dữ liệu mới của Facebook hiển thị cho người dùng những bài đăng mới nhất từ ​​bạn bè của họ trước tiên.

Meta

Đó là một cái gật đầu với trải nghiệm truyền thông xã hội cơ bản hơn, nơi nguồn cấp dữ liệu tập trung hơn vào hoạt động từ bạn bè và gia đình.

Sản phẩm vay mượn rất nhiều từ Instagram, được Facebook mua lại vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD. Trước đây, Instagram đã hiển thị cho người dùng nguồn cấp dữ liệu theo thứ tự thời gian với các bài đăng mới nhất được hiển thị ở trên cùng, nhưng nền tảng này đã bỏ điều này vào năm 2016 để chuyển sang nguồn cấp dữ liệu dựa trên thuật toán.

Instagram đã giới thiệu lại nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian trong năm nay với các cài đặt mới hiển thị cho người dùng các bài đăng mới nhất từ ​​những người mà họ theo dõi đầu tiên.

Twitter có một tính năng tương tự cho phép mọi người đặt dòng thời gian của họ để chỉ hiển thị các tweet mới nhất từ ​​những người họ theo dõi.

Facebook, Google và các công ty Big Tech khác đang chịu sự giám sát gắt gao từ các cơ quan quản lý về cách mà nền tảng của họ đã định hình lại xã hội. Trong số các vấn đề gây tranh cãi nhất hiện nay là việc sử dụng dữ liệu cá nhân của mọi người để khuếch đại các bài đăng thúc đẩy sự tương tác nhiều nhất, chẳng hạn như tin tức giả mạo, cũng như quảng cáo được nhắm mục tiêu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan