07:11 16-11-2021 38 lượt xem

Faraday Future xem xét các tuyên bố về tiết lộ không chính xác

Faraday Future xem xét các tuyên bố về tiết lộ không chính xác

Mẫu xe crossover chạy điện FF 91 của Faraday Future được giới thiệu tại sự kiện báo chí cho CES 2017 tại The Pavilions at Las Vegas Market vào ngày 3 tháng 1 năm 2017 ở Las Vegas.

những hình ảnh đẹp

Công ty tiền sản xuất xe điện Faraday Future đang trì hoãn báo cáo tài chính quý thứ ba của mình để hoàn tất cuộc điều tra về “cáo buộc tiết lộ không chính xác”, công ty cho biết trong một hồ sơ hôm thứ Hai.

Sự chậm trễ diễn ra sau một báo cáo nghiên cứu vốn chủ sở hữu của J Capital Research vào đầu tháng 10, trong đó các nhà phân tích cáo buộc Faraday Future ngụy tạo số lượng đặt trước xe, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu đối với ô tô trong tương lai của công ty. Báo cáo cũng cáo buộc Faraday Future nói dối về khả năng bắt đầu sản xuất hàng loạt ô tô điện ở Hanford, California, trong vòng khoảng bảy tháng, trong số vô số lo ngại khác.

Faraday Future, trong một tuyên bố báo chí hôm thứ Hai, đã nhắc lại kế hoạch bắt đầu giao xe FF91 của công ty vào tháng Bảy năm sau. Chiếc crossover chạy điện hoàn toàn bị trì hoãn từ lâu, được cho là sẽ bao gồm “người phục vụ không người lái” và các tính năng công nghệ cao khác, lần đầu tiên được ra mắt tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng vào tháng 1/2017.

Công ty cũng cho biết rằng họ đã lỗ 280 triệu đô la trong quý 3 năm 2021, mặc dù hồ sơ tài chính của họ phải bị trì hoãn.

Được thành lập vào tháng 5 năm 2014, Faraday Future đã lên sàn chứng khoán thông qua một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) và đầu tư tư nhân vào thương vụ cổ phần công (PIPE) vào tháng 7 năm nay.

Cựu giám đốc điều hành Jia Yueting, đã đệ đơn phá sản cá nhân theo chương 11 vào quý 4 năm 2019 và hiện là giám đốc sản phẩm và hệ sinh thái của công ty.

Trong ngành công nghiệp xe điện đang phát triển, một số công ty nhỏ hơn đã phải đối mặt với các cuộc điều tra liên bang sau khi những người bán quần đùi cáo buộc họ gian lận, bao gồm Lordstown Motors, Nikola và nhóm Workhorse. Canoo cũng phải đối mặt với một cuộc điều tra liên bang sau một chuỗi rời khỏi giám đốc điều hành và lãi ngắn hạn cao.

Ngược lại, một người mới khác của EV, Rivian, đã đạt được kỷ lục IPO vào tuần trước và chứng kiến ​​cổ phiếu tiếp tục tăng khoảng 15% vào thứ Hai, trong bối cảnh có tin Tổng thống Biden đang ký dự luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng nhằm rót 550 tỷ USD tiền chính phủ vào giao thông, băng thông rộng và tiện ích, bao gồm 75 tỷ đô la để giúp tạo ra một mạng lưới các trạm sạc cho xe điện.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan