21:43 19-07-2022 141 lượt xem

FBI cho biết các ứng dụng tiền điện tử giả đã lừa đảo các nhà đầu tư hơn 42 triệu đô la

FBI cho biết các ứng dụng tiền điện tử giả đã lừa đảo các nhà đầu tư hơn 42 triệu đô la

Hồ sơ phá sản từ Celsius và Voyager đã đặt ra câu hỏi về điều gì sẽ xảy ra với tiền điện tử của các nhà đầu tư khi một nền tảng bị lỗi.

Rafael Henrique | Hình ảnh Sopa | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

FBI gần đây đã đưa ra cảnh báo cho người tiêu dùng về các ứng dụng tiền điện tử lừa đảo đã lừa đảo 244 nạn nhân trong tổng số khoảng 42,7 triệu đô la kể từ tháng 10 năm 2021.

“FBI đã quan sát thấy tội phạm mạng liên hệ với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, lừa đảo tuyên bố cung cấp các dịch vụ đầu tư tiền điện tử hợp pháp và thuyết phục các nhà đầu tư tải xuống các ứng dụng di động gian lận, mà tội phạm mạng đã sử dụng với mức độ thành công ngày càng tăng theo thời gian để lừa đảo các nhà đầu tư tiền điện tử của họ”, cảnh báo, được công bố vào thứ Hai, cho biết.

FBI đã xác định một trường hợp trong đó các cá nhân hoạt động dưới tên công ty YiBit đã lừa đảo các nạn nhân 5,5 triệu đô la và một trường hợp khác trong đó các cá nhân giả danh một tổ chức tài chính không tên nhưng hợp pháp của Hoa Kỳ đã lừa đảo các nhà đầu tư số tiền 3,7 triệu đô la.

Tội phạm mạng Yibit đã thuyết phục người dùng tải xuống ứng dụng YiBit và gửi tiền điện tử. Sau những khoản tiền gửi này, 17 nạn nhân đã nhận được một email cho biết họ phải trả thuế cho các khoản đầu tư của mình trước khi rút tiền. Bốn nạn nhân không thể rút tiền.

FBI cho biết một ứng dụng khác, có tên Supayos, hoặc Supay, đã yêu cầu gửi tiền và sau đó đóng băng tiền của một người dùng sau khi nói với anh ta yêu cầu số dư tối thiểu là 900.000 đô la.

Hơn 99% thế hệ Z và 98% thế hệ trẻ sử dụng các ứng dụng ngân hàng di động thường xuyên và FBI khuyến khích các nhà đầu tư và tổ chức tài chính cảnh giác với các yêu cầu tải xuống ứng dụng đầu tư không mong muốn. Văn phòng khuyến nghị xác minh rằng một ứng dụng và công ty là hợp pháp trước khi cung cấp cho họ bất kỳ thông tin tài chính cá nhân nào.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan