14:13 13-01-2021 400 lượt xem

FBI nhận được hơn 100.000 bằng chứng số sau vụ bạo loạn tại Điện Capital

FBI nhận được hơn 100.000 bằng chứng số sau vụ bạo loạn tại Điện Capital

FBI đã nhận được hơn 100.000 bằng chứng số sau cuộc tấn công gây chết người tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hồi tuần trước.

Ngay sau khi đám đông ủng hộ Trump xông vào điện Capital hôm thứ Tư tuần trước, FBI đã đăng một thông báo trên Twitter yêu cầu cầu cung cấp bất kỳ thông tin nào có thể giúp xác định những người tham gia cuộc bạo động. Tính đến thứ Ba, FBI cho biết họ đã nhận được hơn 100.000 bằng chứng số liên quan đến vụ việc.

Cũng trong hôm thứ Ba, các quan chức FBI nói rằng, Cục Điều tra Liên bang đã mở khoảng 170 vụ điều tra các đối tượng liên quan đến bạo loạn. Trong số 170 trường hợp này, Công tố viên quận Columbia đã đưa ra cáo buộc liên bang đối với 20 đối tượng. 40 đối tượng khác bị buộc tội tại Tòa án Thượng thẩm của DC.

“Chúng tôi sẽ tìm thấy các vị. FBI có tầm hoạt động rộng.  Ngay cả khi các vị đã rời khỏi DC, nhân viên các văn phòng thực địa ở địa phương của chúng tôi sẽ gõ cửa nhà các vị".

Sau vụ tấn công Điện Capital, các công ty công nghệ và nền tảng truyền thông xã hội đã xóa hàng nghìn tài khoản. Cuối tuần qua, Apple và Google đã đồng loạt xóa ứng dụng Parler ra khỏi cửa hàng ứng dụng của họ. Ngay sau đó, nền tảng Amazon Web Services là dịch vụ được nhiều trang web sử dụng trong đó có Parler đã ngừng cung cấp dịch vụ cho ứng dụng này. 

Twitter đã cấm hơn 70.000 tài khoản vì thúc đẩy các âm mưu do QAnon kích động trên nền tảng của mình. Tờ Washington Post đã đưa tin vào đầu tuần này rằng một lượng lớn những người theo QAnon đã tham gia vào cuộc bạo động ủng hộ Trump vào tuần trước tại Điện Capitol.

Nguồn: theverge.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan