22:27 30-03-2022 168 lượt xem

FCA của Vương quốc Anh gia hạn thời hạn cho các công ty tiền điện tử để đăng ký

FCA của Vương quốc Anh gia hạn thời hạn cho các công ty tiền điện tử để đăng ký

Biểu trưng của Cơ quan quản lý tài chính (FCA).

Chris Ratcliffe | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ cho một số công ty tiền điện tử thêm thời gian để đăng ký với cơ quan quản lý ngoài thời hạn ban đầu là ngày 31 tháng 3.

Một số công ty được chọn, bao gồm công ty fintech Revolut và công ty khởi nghiệp tiền điện tử Copper, sẽ được phép tiếp tục giao dịch sau khi chế độ đăng ký tạm thời đóng lại, FCA cho biết trong một bản cập nhật trên trang web của mình.

Đồng tính đến việc cựu Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh, Philip Hammond, là cố vấn.

FCA cho biết, sổ đăng ký tạm thời sẽ đóng vào thứ Sáu “đối với tất cả, trừ một số ít các công ty cần tiếp tục đăng ký tạm thời”. “Điều này là cần thiết khi một công ty có thể đang theo đuổi kháng nghị hoặc có thể có những trường hợp khó khăn cụ thể.”

Các công ty tiền điện tử hoạt động ở Vương quốc Anh bắt buộc phải đăng ký với FCA theo các quy định về rửa tiền. Nhưng một số công ty vẫn chưa thực hiện việc cắt giảm. FCA thiết lập một sổ đăng ký tạm thời để cho phép các công ty tiếp tục giao dịch trong khi họ tìm kiếm sự ủy quyền đầy đủ.

Danh sách các công ty trong sổ đăng ký tạm thời đã thu hẹp đáng kể trong những tuần gần đây, với nhà sản xuất thị trường B2C2 và ứng dụng giao dịch Wirex trong số các công ty đã rút đơn đăng ký của họ. B2C2 đang chuyển các hoạt động giao dịch giao ngay của mình sang một thực thể ở Hoa Kỳ, trong khi Wirex có kế hoạch cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho Brits từ một công ty con ở Croatia.

Giờ đây, chỉ có 12 doanh nghiệp vẫn ở chế độ tạm thời, bao gồm Revolut, Copper và nền tảng ví tiền điện tử Blockchain.com.

Paysafe, một công ty fintech có tên trong sổ đăng ký đầy đủ của FCA, cho biết họ hoan nghênh “sự giám sát quy định cao hơn” đối với ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Chế độ đăng ký của Vương quốc Anh sẽ có nghĩa là một số công ty chắc chắn sẽ phải rời khỏi thị trường Vương quốc Anh vì họ không thể đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết về rủi ro và tuân thủ”, Chirag Patel, Giám đốc điều hành bộ phận ví kỹ thuật số của Paysafe, cho biết qua email. .

Tuy nhiên, có một phản ứng dữ dội từ ngành công nghiệp tiền điện tử về việc FCA xử lý quy trình đăng ký. Những người trong ngành trước đây đã nói với CNBC rằng cơ quan quản lý đang thiếu nhân sự và đã chậm phê duyệt các đơn đăng ký.

Về phần mình, FCA cho biết “một số lượng lớn” các công ty tiền điện tử không đáp ứng các tiêu chuẩn chống rửa tiền bắt buộc. Cho đến nay, chỉ có 33 công ty đã đăng ký đầy đủ.

Việc gia hạn thời hạn của cơ quan giám sát được đưa ra khi các quan chức Anh chuẩn bị công bố một chế độ quản lý mới đối với tiền điện tử ngay trong tuần tới, theo nguồn tin của CNBC. Bộ Tài chính từ chối bình luận khi được hỏi về kế hoạch.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan