16:22 27-06-2022 57 lượt xem

FCA điều tra Giám đốc điều hành Wise Kristo Kaarmann về việc nợ thuế

FCA điều tra Giám đốc điều hành Wise Kristo Kaarmann về việc nợ thuế

Kristo Kaarmann, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Wise.

Eoin Noonan | Thể thao | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành của công ty fintech trị giá 3,9 tỷ bảng Anh (4,8 tỷ USD) Wise đang bị điều tra bởi các cơ quan quản lý của Anh sau khi cơ quan thuế phát hiện anh ta không thanh toán hóa đơn thuế trị giá hơn 720.000 bảng Anh.

Kristo Kaarmann, người đồng sáng lập Wise vào năm 2011, gần đây đã bị phạt 365.651 bảng bởi Cơ quan Thuế và Hải quan của Her Majesty – cơ quan chính phủ Vương quốc Anh chịu trách nhiệm thu thuế – vì vi phạm hóa đơn thuế vào năm 2018.

Vào thời điểm đó, người phát ngôn của công ty cho biết Kaarmann đã nộp tờ khai thuế cá nhân cho năm thuế 2017/18 trễ hạn, nhưng kể từ đó anh ta đã trả những gì anh ta còn nợ cùng với các khoản phạt nộp hồ sơ trễ “đáng kể”.

Cơ quan Quản lý Tài chính của Vương quốc Anh hiện đã mở một cuộc điều tra về vấn đề này, theo một tuyên bố từ Wise hôm thứ Hai. Các nhà quản lý đang xem xét liệu Kaarmann có không đáp ứng các nghĩa vụ và tiêu chuẩn quy định hay không.

FCA từ chối bình luận về cuộc điều tra.

Wise cho biết hội đồng quản trị của họ đã thuê luật sư bên ngoài để giúp điều tra hành vi vi phạm thuế của Kaarmann. Cuộc điều tra kết thúc vào quý 4 năm 2021 và những phát hiện của nó đã được chia sẻ với FCA.

David Wells, chủ tịch hội đồng quản trị của Wise, cho biết ban lãnh đạo công ty coi việc Kaarmann không trả được thuế và cuộc điều tra của FCA “rất nghiêm túc.”

Wells cho biết: “Sau khi xem xét vấn đề vào cuối năm ngoái, Hội đồng quản trị đã yêu cầu Kristo thực hiện các biện pháp khắc phục, bao gồm việc bổ nhiệm các cố vấn thuế chuyên nghiệp để đảm bảo các vấn đề thuế cá nhân của anh ấy được quản lý một cách thích hợp.

“Hội đồng quản trị cũng đã chia sẻ chi tiết về những phát hiện, đánh giá và hành động của riêng mình với FCA và sẽ hợp tác đầy đủ với FCA khi và khi họ yêu cầu, đồng thời tiếp tục hỗ trợ Kristo trong vai trò Giám đốc điều hành của anh ấy.”

Cuộc thăm dò có thể có những phân nhánh đáng kể đối với Wise và giám đốc điều hành của nó. Kaarmann có thể bị buộc phải từ chức và ngừng làm việc trong ngành nếu các cơ quan quản lý quy định rằng anh ta không đạt yêu cầu trong bài kiểm tra “phù hợp và thích hợp”.

Người phát ngôn của Wise từ chối bình luận thêm về cuộc điều tra của FCA.

Cổ phiếu của Wise hầu như không biến động vào ngày thứ Hai. Cổ phiếu của công ty đã giảm mạnh kể từ khi ra mắt vào tháng 7 năm 2021, mất khoảng 57% giá trị.

Wise, công ty cạnh tranh với PayPal và Western Union, đã tạo dựng tên tuổi bằng cách giải quyết các khoản phí ẩn trong ngoại hối và nhanh chóng trở thành con cưng của bối cảnh khởi nghiệp tại Vương quốc Anh. Kể từ đó, công ty đã phân nhánh sang các lĩnh vực tài chính khác, bao gồm ngân hàng và đầu tư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan