03:42 14-01-2022 211 lượt xem

Feds cho biết họ đã sử dụng tin nhắn mã hóa để buộc tội người đứng đầu Oath Keepers

Feds cho biết họ đã sử dụng tin nhắn mã hóa để buộc tội người đứng đầu Oath Keepers

Ứng dụng Signal Messenger được hiển thị trên điện thoại thông minh ở Hồng Kông, Trung Quốc.

Roy Liu | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Các nhà điều tra liên bang cho biết họ đã truy cập các tin nhắn Tín hiệu được mã hóa được gửi trước cuộc bạo động vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 ở Điện Capitol Hoa Kỳ và sử dụng chúng làm bằng chứng để buộc tội thủ lĩnh của Những người giữ lời thề, một nhóm dân quân cực hữu cực đoan, và các bị cáo khác trong một âm mưu đầy tham vọng.

Trong một khiếu nại pháp lý mới được công bố vào thứ Năm, Bộ Tư pháp cáo buộc các bị cáo âm mưu chống đối mạnh mẽ việc chuyển giao quyền lực giữa Tổng thống Donald Trump lúc bấy giờ cho Joe Biden, bao gồm cả việc cố gắng giành quyền kiểm soát Điện Capitol của Hoa Kỳ.

Đơn khiếu nại đề cập đến nhiều tin nhắn được gửi trên Signal, một ứng dụng nhắn tin được mã hóa end-to-end, đặt ra câu hỏi về cách các cơ quan chức năng truy cập chúng và nhắc lại một điểm căng thẳng lâu nay giữa cộng đồng thực thi pháp luật và ngành công nghệ. Mã hóa xáo trộn các tin nhắn để không ai có thể đọc chúng ngoại trừ những người nhận dự định – bao gồm cả nền tảng lưu trữ các tin nhắn.

Không rõ bằng cách nào mà các nhà điều tra có được quyền truy cập vào các tin nhắn. Đại diện của Signal, Bộ Tư pháp và Cục Điều tra Liên bang đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Một khả năng là một người nhận khác có quyền truy cập vào các tin nhắn đã chuyển giao chúng cho các nhà điều tra. Khiếu nại tham chiếu đến các tin nhắn nhóm chạy trên ứng dụng, vì vậy có thể một người tham gia khác trong các cuộc trò chuyện đó đã hợp tác.

Tiền mã hóa đã là một điểm gây tranh cãi giữa các nhà điều tra và các công ty công nghệ trong nhiều năm. Trong khi cơ quan thực thi pháp luật lo lắng rằng bọn tội phạm sẽ khai thác công nghệ mã hóa để che giấu hành vi sai trái, các công ty công nghệ như Apple đã lập luận rằng đó là một công cụ quan trọng đối với quyền riêng tư. Trước đây, các nhà thực thi pháp luật đã cố gắng yêu cầu các công ty công nghệ mở thiết bị của họ để hỗ trợ điều tra tội phạm nghiêm trọng, nhưng các công ty như Apple lập luận rằng nếu họ phá vỡ mã hóa cho các nhà điều tra Mỹ, nó sẽ gây nguy hiểm cho toàn bộ hệ thống và có khả năng để lại chỗ trống cho các đối thủ nước ngoài. khai thác điểm yếu.

Vấn đề này trở nên nổi bật vào năm 2015, khi Apple từ chối phá mã hóa iPhone của nghi phạm sau vụ xả súng hàng loạt ở San Bernadino, California.

Nhưng một số nhà thi hành luật cho biết các tính năng bảo mật mới hơn trên phần mềm iPhone hiện khiến họ khó truy cập về mặt kỹ thuật các thiết bị đó hơn, ngay cả khi họ có thể xin được trát.

Vấn đề lại xuất hiện dưới thời chính quyền Trump, bao gồm cả khi Meta, khi đó được gọi là Facebook, công bố kế hoạch kết hợp tất cả các dịch vụ nhắn tin của mình lại với nhau và mã hóa chúng từ đầu cuối đến đầu cuối. Những người thực thi pháp luật cho biết các kế hoạch này sẽ cản trở khả năng của họ trong việc kiểm soát các tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em trên nền tảng này.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Tại sao chính phủ Hoa Kỳ đang đặt câu hỏi về quyền riêng tư trực tuyến của bạn

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan