21:07 02-03-2022 136 lượt xem

Fitbit thu hồi đồng hồ thông minh vì nguy cơ bỏng

Fitbit thu hồi đồng hồ thông minh vì nguy cơ bỏng

Cư dân San Francisco Laurie Farr dùng thử Fitbit Ionic

Andrew Evers, CNBC

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ cho biết Fitbit thuộc sở hữu của Google đang thu hồi đồng hồ thông minh Ionic do nguy cơ bỏng.

Cơ quan này cho biết khoảng 1 triệu chiếc đồng hồ Ionic đã được bán ở Mỹ, cùng với gần 700.000 chiếc được bán ra trên thị trường quốc tế.

Theo CPSC, pin lithium-ion trong đồng hồ thông minh có thể quá nóng, có thể gây bỏng. Người tiêu dùng nên ngay lập tức ngừng sử dụng đồng hồ Ionic và liên hệ với Fitbit để bắt đầu trả lại thiết bị, CPSC cho biết. Sau khi trả lại thiết bị, người tiêu dùng sẽ được hoàn lại $ 299 và mã giảm giá để giảm giá 40% cho một số thiết bị Fitbit.

Cơ quan này cho biết Fitbit đã nhận được ít nhất 115 báo cáo ở Mỹ về việc pin trong đồng hồ bị quá nhiệt, với 78 báo cáo về chấn thương do bỏng, hai báo cáo về bỏng cấp độ ba và bốn báo cáo về bỏng cấp độ hai, cơ quan này cho biết. Trên bình diện quốc tế, công ty đã nhận được 59 báo cáo về tình trạng quá nóng, với 40 báo cáo về chấn thương do bỏng.

Người phát ngôn của Fitbit cho biết trường hợp bỏng rất hiếm. Việc thu hồi không mở rộng sang các đồng hồ thông minh hoặc thiết bị theo dõi thể dục khác của công ty.

Vào năm 2019, Google đã thông báo rằng họ đã mua lại Fitbit với giá khoảng 2,1 tỷ đô la với giá trị vốn chủ sở hữu được pha loãng hoàn toàn. Thỏa thuận đã kết thúc vào năm ngoái nhằm giúp tăng cường sự hiện diện của Google trên thị trường thiết bị đeo được.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan