01:44 03-03-2022 211 lượt xem

Ford bán bộ phận xe tay ga điện tử Spin cho Tier Mobility do SoftBank hậu thuẫn

Ford bán bộ phận xe tay ga điện tử Spin cho Tier Mobility do SoftBank hậu thuẫn

Một người hiển thị ứng dụng xe điện dùng chung SpinBike trên iPhone X của Apple Inc. ở San Francisco, California, vào thứ Sáu, ngày 13 tháng 4 năm 2018.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Ford Motor Company đang bán mảng kinh doanh xe tay ga điện tử của mình, Spin, cho đối thủ Tier của Đức để đổi lấy vốn chủ sở hữu.

Nhà sản xuất ô tô Mỹ cho biết trong một tuyên bố rằng việc sáp nhập sẽ cung cấp quy mô mà “rất cần thiết trong lĩnh vực di động vi mô cạnh tranh.”

Thỏa thuận này diễn ra sau khi Tier mua lại nền tảng chia sẻ xe đạp của Đức NextBike vào tháng 11 và Vento Mobility, công ty con của Wind Mobility ở Ý, vào tháng 12.

Lawrence Leuschner, Giám đốc điều hành của Tier, nói với CNBC rằng công ty hiện là “nhà điều hành vi mô đa phương thức” lớn nhất trên thế giới, về số lượng thành phố và phương tiện, trước các đối thủ của Mỹ như Bird và Lime. Tier tuyên bố có đội xe 250.000 xe trên 410 thành phố. Gần một nửa số phương tiện của nó là xe tay ga điện tử và một nửa là xe đạp điện.

Franck Louis-Victor, Phó chủ tịch mảng kinh doanh mới tại Ford Motor Company, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được duy trì với tư cách là nhà đầu tư chiến lược trong Cấp và mong đợi sự tăng trưởng liên tục của họ”.

Với việc mua Spin, Tier có trụ sở tại Berlin có kế hoạch mở rộng sang Bắc Mỹ và tăng số lượng xe của mình lên 300.000 chiếc. Dấu ấn toàn cầu của nó dự kiến ​​sẽ mở rộng đến hơn 500 thành phố trên khoảng 20 quốc gia.

Spin, công ty con 100% của Ford, có khoảng 70 giấy phép để vận hành các phương tiện của mình trên khắp Hoa Kỳ

Leuschner nói: “Chúng tôi tin rằng thị trường Mỹ không chỉ là thị trường lớn nhất về khả năng di chuyển vi mô trên toàn cầu, mà còn chúng tôi nghĩ rằng sẽ có một sự phục hồi lớn sau Covid,” Leuschner nói và nói thêm rằng thỏa thuận đó là một “chiến thắng lớn” đối với Tier.

Leuschner cho biết kế hoạch cơ sở hạ tầng mới của Tổng thống Mỹ Joe Biden và mong muốn từ các thành phố của Mỹ “đi theo hướng xanh” sẽ giúp thị trường Mỹ trở nên “thực sự hấp dẫn trong tương lai” đối với các công ty vi động cơ.

Tier đã huy động được tổng cộng 660 triệu đô la từ Goldman Sachs và SoftBank. Các nhà đầu tư đã định giá doanh nghiệp ở mức 2 tỷ đô la vào tháng 10 khi nó gây quỹ một loạt D.

Khi được hỏi liệu Tier có cần thêm vốn hay không, Leuschner cho biết công ty sẽ tìm cách huy động vốn trở lại nếu tiếp tục trên quỹ đạo tăng trưởng hiện tại. “Không có kế hoạch IPO ngay bây giờ,” ông nói.

Việc bán Spin diễn ra trong bối cảnh thời kỳ hợp nhất trong ngành công nghiệp thiết bị di động vi mô, có xu hướng bao gồm xe đạp điện và xe tay ga, nơi mà nhiều công ty vẫn chưa thu được lợi nhuận.

Việc bán Spin diễn ra trong khoảng thời gian hợp nhất trong ngành công nghiệp thiết bị di động vi mô – bao gồm xe đạp điện và xe tay ga – nơi mà nhiều công ty vẫn chưa thu được lợi nhuận.

Leuschner cho biết “có một cơ hội công bằng” Tier sẽ có lãi trong năm tới trên cơ sở EBITDA. EBITDA là viết tắt của thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao. Ông từ chối cho biết doanh thu năm ngoái của công ty là bao nhiêu.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan