19:40 14-03-2022 121 lượt xem

Ford cho biết họ sẽ tăng cường cung cấp xe điện ở châu Âu

Ford cho biết họ sẽ tăng cường cung cấp xe điện ở châu Âu

Một cơ sở của Ford ở Cologne, Đức, được chụp vào tháng 2 năm 2021.

Oliver Berg | AFP | những hình ảnh đẹp

Ford đã lên kế hoạch tung ra 3 mẫu xe điện chở khách mới và 4 mẫu xe điện thương mại mới ở châu Âu vào năm 2024, công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ bán được hơn 600.000 chiếc EV mỗi năm trong khu vực vào năm 2026.

Gã khổng lồ ô tô cũng muốn tất cả doanh số bán xe ở châu Âu không phát thải vào năm 2035.

Trong một tuyên bố hôm thứ Hai, Ford cho biết việc tăng cường sẽ bắt đầu với việc sản xuất một chiếc crossover chạy điện cỡ trung ở Cologne, Đức, vào năm 2023.

Sau đó, việc sản xuất một chiếc xe điện khác ở Cologne sẽ bắt đầu vào năm 2024, trong khi một phiên bản chạy điện của Ford Puma, được sản xuất tại Romania, sẽ ra mắt cùng năm.

Ford cho biết kế hoạch sản xuất EV cho Cologne hiện dự kiến ​​đạt 1,2 triệu xe trong thời gian sáu năm. Đầu tư vào xe điện có kế hoạch ở Cologne sẽ lên tới 2 tỷ đô la.

Về phương diện xe thương mại, bốn phiên bản chạy điện mới trong dòng sản phẩm Transit của Ford cũng sẽ được sản xuất, bắt đầu từ năm 2023.

Trong các bình luận được đưa ra hôm thứ Hai, Chủ tịch Ford của Châu Âu, Stuart Rowley, cho biết điện khí hóa đại diện cho “sự thay đổi mang tính biến đổi lớn nhất trong ngành của chúng tôi trong hơn 100 năm qua.”

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Ford cũng cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ không ràng buộc với SK On Co. của Hàn Quốc và Koç Holding của Thổ Nhĩ Kỳ. Biên bản ghi nhớ liên quan đến việc thành lập một liên doanh xoay quanh việc phát triển một cơ sở sản xuất pin EV thương mại gần thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Nếu tất cả đều đúng kế hoạch, người ta hy vọng việc sản xuất tại nhà máy có thể bắt đầu vào giữa thập kỷ này. Ford cho biết liên doanh có sự hỗ trợ từ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ có công suất dao động từ 30 đến 45 gigawatt giờ mỗi năm.

Tất cả những điều trên xảy ra vào thời điểm mà Liên minh Châu Âu đang tìm cách giảm thiểu tác động đến môi trường của giao thông vận tải.

Ủy ban châu Âu, cơ quan điều hành của EU, đang đặt mục tiêu giảm 100% lượng khí thải CO2 từ ô tô và xe tải vào năm 2035. Thổ Nhĩ Kỳ, nơi đặt cơ sở sản xuất pin, không thuộc EU.

Vương quốc Anh, rời EU vào cuối tháng 1 năm 2020, muốn ngừng bán ô tô và xe tải chạy bằng động cơ diesel và xăng mới vào năm 2030. Từ năm 2035, tất cả ô tô và xe tải mới phải không có khí thải từ ống xả.

Thông báo hôm thứ Hai được đưa ra sau khi Ford cho biết tuần trước họ sẽ tách các mảng kinh doanh động cơ đốt trong và điện thành các đơn vị khác nhau.

Ford là một trong số các công ty ô tô lớn đang cố gắng mở rộng cung cấp xe điện và thách thức Tesla của Elon Musk.

Vào tháng 3 năm 2021, Volvo Cars cho biết họ có kế hoạch trở thành một “công ty ô tô chạy hoàn toàn bằng điện” vào năm 2030. Trong một diễn biến khác, Tập đoàn BMW cho biết họ muốn xe chạy hoàn toàn bằng điện chiếm ít nhất 50% sản lượng của họ vào năm 2030.

Vào tháng 2 năm 2022, Giám đốc điều hành Ashwani Gupta của Nissan giải thích rằng công ty của ông đã quyết định ngừng phát triển động cơ đốt trong mới ở châu Âu sau khi bộ tiêu chuẩn khí thải khắc nghiệt hơn, được gọi là Euro 7, có hiệu lực.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan