23:18 26-04-2022 184 lượt xem

Fort Worth, TX thành phố đầu tiên ở Mỹ khai thác bitcoin

Fort Worth, TX thành phố đầu tiên ở Mỹ khai thác bitcoin

Fort Worth, Texas, hiện là chính quyền thành phố đầu tiên ở Hoa Kỳ khai thác bitcoin – và với sự tôn sùng gần như thơ mộng đối với sáng kiến ​​này, Thị trưởng Mattie Parker đã giám sát việc xây dựng một trang trại khai thác nhỏ ở Tòa thị chính.

Ba giàn khai thác Bitmain Antminer S9 sẽ chạy 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, trong cánh công nghệ thông tin được kiểm soát khí hậu của Tòa thị chính Fort Worth. Thành phố cho biết các thợ đào sẽ được lưu trữ trên một mạng riêng để giảm thiểu rủi ro bảo mật.

Bitcoin hoạt động theo mô hình khai thác bằng chứng công việc, có nghĩa là các thợ đào trên khắp thế giới chạy các máy tính công suất cao để đồng thời tạo ra bitcoin mới và xác thực các giao dịch. Quá trình này yêu cầu thiết bị chuyên nghiệp, một số bí quyết kỹ thuật và rất nhiều điện. Đó là lý do tại sao dự án thử nghiệm của Fort Worth đang bắt đầu nhỏ, theo thị trưởng.

Thị trưởng Fort Worth phá vỡ dự án thử nghiệm khai thác bitcoin của thành phố

Lee Bratcher

Theo ước tính của thành phố, mỗi máy trong số ba máy của chương trình sẽ tiêu thụ lượng năng lượng tương đương với một máy hút bụi gia đình. Mặc dù thị trưởng không kỳ vọng ba thợ đào sẽ là những người tạo ra tiền lớn, nhưng chi phí điện cần thiết cho chương trình dự kiến ​​sẽ được bù đắp bằng giá trị bitcoin được khai thác.

Ngoài việc bổ sung bitcoin vào bảng cân đối kế toán của thành phố, Parker – người nhậm chức năm ngoái và là thị trưởng thiên niên kỷ đầu tiên của thành phố – tin rằng việc dựa vào bitcoin sẽ đi một chặng đường dài để đưa Fort Worth lên bản đồ.

Parker nói với CNBC: “Đối với Fort Worth, rất nhiều người không biết chúng tôi là ai.

“Chúng tôi muốn thay đổi cuộc trò chuyện đó và chúng tôi tin rằng đổi mới công nghệ bao gồm tiền điện tử là cách chúng tôi sẽ làm điều đó.”

Đổi thương hiệu Fort Worth

Việc xây dựng một mỏ ba giàn khoan, ngay cả ở một khu vực pháp lý thân thiện với tiền điện tử như Texas, đòi hỏi phải xóa băng đỏ quan liêu.

Parker nói: “Đây là một cái gì đó hoàn toàn mới đối với bất kỳ thành phố nào. “Có rất nhiều chính sách ở đây mà chúng tôi đã phải nhảy qua các vòng để hiểu.”

Để biến điều này thành hiện thực, thành phố đã hợp tác với một số đối tác quan trọng, bao gồm Hội đồng chuỗi khối Texas, tổ chức tặng ba giàn khai thác (mỗi giàn có giá trị khoảng 600 đô la Mỹ) và Luxor Technologies, một nhóm khai thác, cho phép một người khai thác duy nhất kết hợp sức mạnh băm của nó với hàng nghìn thợ đào khác trên toàn thế giới để tăng cơ hội kiếm bitcoin của họ.

Parker, người đã làm công việc này được gần một năm, có ý tưởng thâm nhập vào bitcoin sau khi nói chuyện với một vài người bạn trong giới đầu tư mạo hiểm, người đã nói với cô ấy rằng 80% vốn đầu tư mạo hiểm về cơ bản được chi cho công nghệ và tiền điện tử ở trung tâm của điều đó ngay bây giờ.

“Chúng tôi là thành phố phát triển nhanh nhất trong cả nước. Có rất nhiều sự phấn khích xung quanh Bắc Texas và Fort Worth, đặc biệt. Để thực sự duy trì năng lượng đó, chúng tôi phải thúc đẩy bản thân khác biệt và chúng tôi nghĩ tiền điện tử là một phần quan trọng của chúng tôi Parker nói.

Sau sáu tháng, Fort Worth sẽ đánh giá lại và quyết định xem có nên rót tiền thật vào việc xây dựng mỏ hay không.

Mỏ bitcoin bên trong Tòa thị chính Fort Worth

Lee Bratcher

Alex Brammer, Phó giám đốc phát triển kinh doanh của Luxor, cho biết động thái của Fort Worth sẽ củng cố tính hợp pháp của bitcoin như một tài sản chiến lược.

Brammer nói: “Thị trưởng Parker đang làm gương và giảm rủi ro hiệu quả cho cả chiến lược khai thác bitcoin và kho bạc bitcoin cho mọi thị trưởng khác trong nước và tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy nhiều thông báo như thế này hơn trong tương lai.

Brammer cũng trích dẫn khả năng các chính phủ có thể sử dụng khai thác bitcoin để giúp ổn định lưới điện trong quá trình chuyển đổi sang nguồn điện sạch.

“Trong tương lai, có khả năng các mỏ khai thác bitcoin sẽ hoạt động cùng với việc lưu trữ pin quy mô công nghiệp để cung cấp các dịch vụ củng cố lưới điện nhằm ngăn chặn tình trạng mất điện và các gián đoạn khác đối với lưới điện do việc bổ sung năng lượng gió và năng lượng mặt trời không liên tục. Trong bối cảnh này, nó sẽ có ý nghĩa khi các thành phố bắt đầu tự tài trợ và xây dựng cơ sở hạ tầng khai thác quy mô lớn. “

Chủ tịch Hội đồng Blockchain Texas, Lee Bratcher, người làm việc với các thợ đào bitcoin trên toàn tiểu bang, cũng lạc quan về triển vọng của Fort Worth.

Bratcher cho biết: “Fort Worth có vị trí địa lý gần với các thợ đào và sự ủng hộ của ban lãnh đạo thành phố khiến nó trở thành thủ phủ khai thác bitcoin của Texas và do đó là của Hoa Kỳ”.

Hiện tại, dự án không thực sự là về lợi nhuận, cũng không giúp sửa chữa lưới điện thất thường của Texas. Thay vào đó, đó là việc trở thành người đi đầu và bình thường hóa ý tưởng về việc chính quyền thành phố khai thác bitcoin và đưa tiền điện tử lớn nhất thế giới vào bảng cân đối kế toán của họ.

“Điều này là không phù hợp với bất kỳ chính phủ nào, phải không? Thông thường mọi thứ di chuyển với tốc độ nhanh như ốc sên. Và ở Fort Worth, chúng tôi muốn làm mọi thứ khác biệt và thúc đẩy chúng tôi vào phòng”, thị trưởng nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan