01:12 30-08-2022 165 lượt xem

FTC kiện nhà môi giới dữ liệu Kochava vì bị cáo buộc bán dữ liệu vị trí điện thoại

FTC kiện nhà môi giới dữ liệu Kochava vì bị cáo buộc bán dữ liệu vị trí điện thoại

Người đi bộ sử dụng điện thoại di động của họ ở Hồng Kông vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 1 năm 2021. Tại một thành phố mà người đi bộ dán mắt vào điện thoại có thể tham gia giao thông, “người đàn ông màu đỏ” tại các lối đi qua đường đang nhận được một số dự phòng.

Lâm Y Thần | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Ủy ban Thương mại Liên bang đã đệ đơn kiện nhà môi giới dữ liệu Kochava có trụ sở tại Idaho vào hôm thứ Hai, cáo buộc họ đã bán dữ liệu vị trí từ hàng trăm triệu thiết bị di động có thể được sử dụng để theo dõi chuyển động của các cá nhân từ những nơi bao gồm phòng khám sức khỏe sinh sản, nơi trú ẩn bạo lực gia đình và những nơi thờ cúng.

Cơ quan này tuyên bố Kochava đã vi phạm một phần của Đạo luật FTC nghiêm cấm các hành vi lừa đảo không công bằng trong thương mại.

Sử dụng dữ liệu mà Kochava thu thập được trên thiết bị di động và kết hợp với các chương trình bản đồ công khai, FTC nhận thấy có thể suy ra danh tính của chủ sở hữu thiết bị bằng cách liên kết các thiết bị đó với các vị trí nhạy cảm và truy tìm họ về các ngôi nhà của một gia đình. Cơ quan này tuyên bố rằng cho đến ít nhất là tháng 6 năm nay, Kochava sẽ cấp cho người dùng quyền truy cập vào tập dữ liệu mẫu về thông tin vị trí được đánh dấu thời gian từ 61 triệu thiết bị di động duy nhất, với tương đối ít nỗ lực của người dùng tìm kiếm quyền truy cập vào dữ liệu.

FTC tuyên bố Kochava đã biết về việc sử dụng tiềm năng này, nên tiếp thị các dịch vụ của mình trên Amazon Web Services Marketplace với đề xuất sử dụng thông tin của mình “để lập bản đồ các thiết bị cá nhân cho các hộ gia đình.”

Cơ quan này lập luận trong đơn khiếu nại gửi lên tòa án liên bang ở Idaho rằng việc nhận dạng thông qua dữ liệu vị trí của Kochava “có khả năng gây tổn thương cho người tiêu dùng do tiếp xúc với kỳ thị, phân biệt đối xử, bạo lực thể chất, đau khổ về tinh thần và các tác hại khác.” Nó nói thêm rằng Kochava có thể đã cài đặt các biện pháp bảo vệ hợp lý để bảo vệ thông tin của người tiêu dùng, chẳng hạn như bằng cách đưa thông tin vào danh sách đen liên quan đến các địa điểm nhạy cảm để nó không xuất hiện trong các tập dữ liệu, chẳng hạn như trung tâm cai nghiện, trại tạm trú hoặc cơ sở y tế.

FTC đã bỏ phiếu 4-1 để khởi kiện vụ kiện, trong đó Ủy viên Đảng Cộng hòa Noah Joshua Phillips đã bỏ phiếu chống lại việc nộp đơn khiếu nại. Đảng Cộng hòa khác của ủy ban, Christine Wilson, đã bỏ phiếu với đa số đảng Dân chủ.

Vụ kiện được xây dựng dựa trên sự tập trung của cơ quan vào quyền riêng tư, sau khi thông báo vào đầu tháng này rằng họ đang khám phá các quy tắc mới để ngăn chặn giám sát thương mại và bảo mật dữ liệu lỏng lẻo.

Kochava đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của CNBC.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Bộ mặt thay đổi của quyền riêng tư trong một đại dịch

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan