01:10 01-07-2022 34 lượt xem

FTX kết thúc một thỏa thuận mua BlockFi cho vay tiền điện tử có liên quan với giá 25 triệu đô la trong một vụ mua bán cháy nổ

FTX kết thúc một thỏa thuận mua BlockFi cho vay tiền điện tử có liên quan với giá 25 triệu đô la trong một vụ mua bán cháy nổ

Sam Bankman-Fried, giám đốc điều hành của Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX, phát biểu trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện tại Washington, DC, Hoa Kỳ, vào thứ Tư, ngày 8 tháng 12 năm 2021.

Stefani Reynolds | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

FTX đang lao vào để mua công ty cho vay tiền điện tử BlockFi để lấy đồng đô la, các nguồn tin nói với CNBC.

Theo một nguồn tin, điều khoản gần như đã kết thúc và dự kiến ​​sẽ được ký vào cuối tuần này, theo một nguồn tin, người này yêu cầu giấu tên vì các cuộc thảo luận thỏa thuận được giữ bí mật. FTX sẽ trả khoảng 25 triệu đô la – thấp hơn 99% so với mức định giá tư nhân cuối cùng của BlockFi. Theo PitchBook, BlockFi có trụ sở tại Thành phố Jersey, New Jersey lần cuối được định giá 4,8 tỷ USD.

Một vụ mua lại có thể mất nhiều tháng để kết thúc và thẻ giá có thể thay đổi từ bây giờ đến thứ Sáu, một nguồn tin cho biết. Thứ Sáu cũng đánh dấu sự kết thúc của quý, mà người này nói là chất xúc tác để ký kết một thỏa thuận. Tờ Wall Street Journal lần đầu tiên báo cáo rằng FTX đang tìm kiếm cổ phần trong công ty, trong khi Khối báo cáo trong tuần này rằng một thỏa thuận hoàn toàn đang được thực hiện.

Người phát ngôn của FTX cho biết công ty “sẽ không bình luận về vấn đề này.” Người phát ngôn của BlockFi cho biết công ty “không bình luận về những tin đồn thị trường.”

Vụ mua bán cháy nổ diễn ra một tuần sau khi FTX cung cấp hạn mức tín dụng khẩn cấp 250 triệu đô la cho BlockFi. Giám đốc điều hành FTX, Sam Bankman-Fried vào thời điểm đó cho biết khoản tài trợ này sẽ giúp BlockFi “điều hướng thị trường từ một vị trí vững mạnh.”

Đây là lần thất bại mới nhất đối với các công ty cho vay tiền điện tử trong bối cảnh giá tài sản tiền điện tử đang lao dốc. Các quỹ đã phải vật lộn với các vấn đề thanh khoản khi các đối tác không đáp ứng được các cuộc gọi ký quỹ. C và CoinFlex đã tạm dừng việc rút tiền của khách hàng với lý do “điều kiện thị trường khắc nghiệt”. CNBC đưa tin trước đó, quỹ đầu cơ tiền điện tử lớn Three Arrows Capital đã rơi vào tình trạng thanh lý, đánh dấu một trong những thương vong lớn nhất của thị trường gấu tiền điện tử.

Một nguồn tin khác cho biết các nhà đầu tư cổ phần trong BlockFi đã bị “xóa sổ” và hiện đang xóa sổ giá trị khoản lỗ của họ. Người này cho biết nhiều lời đề nghị đang được xem xét, vì không có “điều khoản cửa hàng” trong bảng điều khoản.

“Có nhiều hơn một thỏa thuận trên bàn,” một nguồn tin nói với CNBC.

Tỷ phú Bankman-Fried được coi là người cho vay cuối cùng trong lĩnh vực này. Ngoài BlockFi, công ty Alameda Research của Bankman-Fried đã cung cấp khoản vay 500 triệu USD cho Voyager.

Đặt mua đến CNBC PRO để có thông tin chi tiết và phân tích độc quyền cũng như chương trình trực tiếp về ngày làm việc từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan