12:21 04-12-2020 314 lượt xem

Gã khổng lồ âm nhạc trực tuyến Spotify đang xem xét chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Gã khổng lồ âm nhạc trực tuyến Spotify đang xem xét chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Có phải Spotify đang dần tiết lộ các tính năng về tiền điện tử sắp ra mắt?

Spotify, một trong những nền tảng nghe nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới đang tìm kiếm những ứng viên có kiến thức chuyên về tiền điện tử để đảm nhận vai trò mới ở công ty.

Theo thông báo tuyển dụng gần đây, công ty đang tìm kiếm người đảm nhận vị trí Phó giám đốc trong mảng đổi mới và chiến lược thanh toán. Danh sách công việc mới đã được công bố trên trang LinkedIn hôm thứ tư. 

Vị trí mới này được mong đợi sẽ là chìa khóa quan trọng trong việc xác định và thực hiện các chiến lược thanh toán của Spotify cũng như đẩy mạnh việc tham gia của công ty này trong dự án đổi tên thương hiệu tiền điện tử của Facebook từ Libra thành Diem. Vị trí công việc này cũng sẽ tập trung vào việc mở rộng các tài sản tiền điện tử và ngành công nghiệp tiền điện tử, bao gồm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương hay còn gọi là CBDC. Thông báo nêu rõ: 

“Ứng viên sẽ cần phải có kiến thức cùng sự quan tâm dành cho hệ sinh thái công nghệ sổ cái phân tán, blockchains, tiền điện tử, stablecoin, tiền điện tử được phát hành bởi ngân hàng trung ương (CBDC) và nhiều loại tài sản kỹ thuật số khác.”

Cũng theo bài thông báo, văn phòng mà Spotify dành cho vị trí công việc này sẽ đặt tại London - Anh hoặc Stockholm - Thụy Điển, và ứng viên được yêu cầu cần phải thường xuyên di chuyển qua lại giữa hai văn phòng cũng như các trụ sở khác của công ty. 

Spotify là một trong những thành viên đầu tiên tham gia Libra Foundation được thành lập chính thức vào tháng 10 năm 2019 ở Geneva - Thụy Sĩ. Không như PayPal hay MasterCard, Spotify nằm trong số các công ty đã không từ bỏ dự án tiền điện tử của Facebook bởi việc gia tăng giám sát từ các cơ quan quản lý toàn cầu. 

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan