16:23 31-08-2022 119 lượt xem

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc NetEase mua nhà sản xuất trò chơi Star Wars Quantic Dream

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc NetEase mua nhà sản xuất trò chơi Star Wars Quantic Dream

Gã khổng lồ trò chơi điện tử Trung Quốc NetEase đã và đang tích cực mở rộng ra nước ngoài khi thị trường nội địa chậm lại trong bối cảnh các quy định chặt chẽ hơn. Nó hiện có các studio chơi game thuộc sở hữu hoàn toàn ở Mỹ, Châu Âu và Nhật Bản vì nó tập trung vào các trò chơi ngoài thiết bị di động và PC.

Arjun Kharpal | CNBC

NetEase thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã mua lại một nhà phát triển trò chơi của Pháp khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc tiếp tục nỗ lực mở rộng ra quốc tế.

Công ty có trụ sở chính tại Hàng Châu, Trung Quốc đã mua lại Quantic Dream, đánh dấu việc thành lập studio chơi game thuộc sở hữu hoàn toàn đầu tiên của họ ở châu Âu.

NetEase và đối thủ Tencent đã và đang tăng cường nỗ lực ở nước ngoài khi thị trường game nội địa Trung Quốc tăng trưởng chậm lại trong bối cảnh các quy định chặt chẽ hơn.

Trong những năm qua, Tencent đã thu được nhiều lợi nhuận trong các thương vụ mua lại và đầu tư vào các công ty game ở nước ngoài. NetEase hiện đang bắt kịp.

Riêng năm nay, NetEase đã thành lập các studio chơi game ở Nhật Bản và Mỹ

NetEase thường tập trung vào trò chơi PC và di động, những định dạng cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc. Trò chơi di động chiếm hơn một nửa doanh thu trò chơi toàn cầu của hãng. Nhưng gần đây, gã khổng lồ công nghệ đã mở rộng sang các trò chơi trên hệ máy console.

Quantic Dream, một studio 25 tuổi, sẽ tập trung “vào việc tạo và phát hành các trò chơi điện tử của mình trên tất cả các nền tảng, cũng như hỗ trợ và xuất bản các tựa game do bên thứ ba phát triển”, theo một thông cáo báo chí.

Điều đó làm nổi bật ý định của NetEase trong việc phát triển trên thiết bị di động, PC và bảng điều khiển.

Việc mua lại Quantic Dream phù hợp với chiến lược của NetEase trong việc mua lại các nhân vật và thương hiệu quốc tế nổi tiếng. Quantic Dream hiện đang phát triển một trò chơi có tên là Star Wars Eclipse, dựa trên các bộ phim phiêu lưu ngoài không gian của Disney. NetEase đã phát hành trò chơi di động dựa trên Chúa tể của những chiếc nhẫn và Harry Potter.

Sự thúc đẩy quốc tế của NetEase diễn ra khi các cơ quan quản lý ở Trung Quốc tiếp tục xem xét kỹ lưỡng thị trường trò chơi, mặc dù có một số dấu hiệu nới lỏng. Năm ngoái, các nhà chức trách đã hạn chế thời gian những người dưới 18 tuổi có thể chơi trò chơi trực tuyến và ngăn chặn việc phê duyệt các tựa game mới. Ở Trung Quốc, các trò chơi cần được các cơ quan quản lý bật đèn xanh để được phát hành và kiếm tiền. Những phê duyệt đó đã bắt đầu lại vào tháng Tư.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào năm ngoái, Hu Zhipeng, phó chủ tịch của NetEase và là một trong những ông chủ hàng đầu của mảng kinh doanh trò chơi điện tử của gã khổng lồ công nghệ, cho biết rằng ông đặt mục tiêu cuối cùng có 50% doanh thu từ trò chơi của công ty đến từ nước ngoài, tăng lên so với xung quanh 10% ngay bây giờ.

Cạnh tranh trên thị trường trò chơi toàn cầu đang nóng lên.

Sony, công ty hàng đầu trong lĩnh vực chơi game console và nhà sản xuất PlayStation, đã thông báo vào hôm thứ Ba rằng họ đang thành lập một bộ phận di động chuyên dụng, sẽ đưa nó cạnh tranh với những gã khổng lồ Trung Quốc như Tencent và NetEase.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan