20:08 05-05-2022 199 lượt xem

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc NetEase ra mắt studio chơi game đầu tiên ở Mỹ

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc NetEase ra mắt studio chơi game đầu tiên ở Mỹ

Studio trò chơi của NetEase tại Mỹ có tên Jackalope Games nêu bật động lực phát triển mạnh mẽ của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc khi thị trường game trong nước đối mặt với những khó khăn.

Xing Yun | Costfoto | Xuất bản Tương lai | những hình ảnh đẹp

Gã khổng lồ trò chơi Trung Quốc NetEase đã ra mắt studio chơi game thuộc sở hữu hoàn toàn đầu tiên của mình tại Mỹ khi hãng tăng cường mở rộng ra quốc tế trong bối cảnh thị trường nội địa đang chậm lại.

Studio phát triển, được gọi là Jackalope Games, có trụ sở tại Austin, TX và sẽ được giao nhiệm vụ tạo ra các trò chơi PC và console mới cho NetEase. Hãng phim sẽ do Jack Emmert kỳ cựu trong ngành đứng đầu.

NetEase, công ty báo cáo doanh thu trò chơi 9,8 tỷ đô la vào năm 2021, đã đẩy mạnh hoạt động ra thị trường quốc tế trong hai năm qua trong bối cảnh các quy định chặt chẽ hơn ở Trung Quốc.

Năm ngoái, Trung Quốc đã đưa ra các quy định cắt giảm thời gian trẻ em dưới 18 tuổi có thể chơi trò chơi trực tuyến xuống chỉ còn ba giờ mỗi tuần. Các cơ quan quản lý cũng đóng băng việc phê duyệt các tựa game mới và các trò chơi hiện cần được các cơ quan quản lý bật đèn xanh để có thể kiếm tiền ở Trung Quốc. Tháng trước, các nhà quản lý đã phê duyệt một loạt trò chơi mới lần đầu tiên kể từ tháng Bảy.

Trong khi đối thủ Tencent của nó đang mở rộng ra quốc tế thông qua việc mua lại các nhà phát triển trò chơi khác, thay vào đó, NetEase đã chọn nắm giữ cổ phần nhỏ trong các công ty và mở các studio bên thứ nhất của riêng mình.

Công ty, đã có hai studio chơi game tại Nhật Bản, đã tập trung phát triển các trò chơi có sức hút toàn cầu bao gồm các tựa game “Chúa tể của những chiếc nhẫn” và “Harry Potter”.

Hu Zhipeng, phó chủ tịch NetEase và là ông chủ hàng đầu của mảng kinh doanh trò chơi điện tử của gã khổng lồ công nghệ, nói với CNBC vào năm ngoái rằng ông hy vọng 50% doanh thu trò chơi của công ty sẽ đến từ nước ngoài trong tương lai, tăng từ khoảng 10% vào thời điểm đó. phỏng vấn.

NetEase từ trước đến nay thường tập trung vào game PC và di động nhưng gần đây đã bắt đầu tập trung phát triển các tựa game dành cho hệ máy console như Xbox của Microsoft và PlayStation của Sony. Studio của Mỹ có thể giúp tạo ra các trò chơi trên hệ máy console.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan