18:21 02-09-2022 6,968 lượt xem

Gã khổng lồ thương mại điện tử của Trung Quốc Pinduoduo ra mắt trang mua sắm Temu của Mỹ

Gã khổng lồ thương mại điện tử của Trung Quốc Pinduoduo ra mắt trang mua sắm Temu của Mỹ

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Pinduoduo đã đi sau các đối thủ Alibaba và JD.com khi mở rộng ra quốc tế. Hiện Pinduoduo đã ra mắt trang thương mại điện tử của Mỹ có tên là Temu.

Rafael Henrique | Hình ảnh Sopa | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Pinduoduo ra mắt trang web mua sắm trực tuyến của Mỹ khi gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc thực hiện cú hích lớn đầu tiên ra nước ngoài.

Trang web có tên Temu, đã trực tuyến hôm thứ Năm, liệt kê các mặt hàng thuộc một số danh mục bao gồm quần áo, đồ trang sức, đồ dùng cho vật nuôi và nhà cửa, vườn tược và có thể đánh dấu một thách thức mới đối với nhà lãnh đạo thương mại điện tử Amazon của Mỹ.

Pinduoduo đã không trả lời yêu cầu bình luận khi được CNBC liên hệ.

Temu đánh dấu sự thúc đẩy lớn nhất của Pinduoduo ra nước ngoài khi nền kinh tế nội địa Trung Quốc phải đối mặt với một số thách thức từ sự hồi sinh của Covid-19 đến khủng hoảng năng lượng. Điều đó đã làm ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc và làm suy yếu tâm lý người tiêu dùng.

Các công ty công nghệ lớn nhất của Trung Quốc từ Tencent đến các đối thủ thương mại điện tử của Pinduoduo là Alibaba và JD.com tiếp tục theo đuổi thị trường quốc tế. Pinduoduo, một công ty trẻ hơn nhiều so với Alibaba và JD.com, chỉ mới được thành lập vào năm 2015, đã đi sau các đối thủ của mình khi nói đến sự thúc đẩy ra nước ngoài.

Alibaba nắm cổ phần kiểm soát tại trang thương mại điện tử Đông Nam Á Lazada có trụ sở tại Singapore vào năm 2016 và kể từ đó đã đầu tư tiền vào hoạt động kinh doanh này để mở rộng sự hiện diện của mình trong khu vực. Alibaba cũng có một trang web riêng gọi là AliExpress phục vụ các thị trường như châu Âu và Mỹ

JD.com trong khi đó vận hành Joybuy.com cho khách hàng quốc tế.

Pinduoduo’s Temu là một trang web thương mại điện tử xuyên biên giới với hầu hết các sản phẩm có thể đến từ nước ngoài, đặc biệt là Trung Quốc. Temu cho biết việc vận chuyển hàng hóa đến Mỹ có thể mất từ ​​7-15 ngày làm việc.

“Điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể thấy thời gian giao hàng lâu hơn so với thời gian giao hàng từ các trang web thương mại điện tử khác. Điều này là do thực tế là các mặt hàng có thể đến từ một quốc gia khác hoặc cần được đóng gói hoặc đóng gói với các mặt hàng có kích thước tương tự khác, “trang web cho biết trên trang thông tin vận chuyển.

Giao hàng miễn phí cho các đơn đặt hàng trên $ 49.

Pinduoduo có thể phải đối mặt với một số thách thức trong việc phá vỡ thị trường Mỹ. Trước tiên, nó sẽ cần phải xây dựng danh tiếng thương hiệu so với Amazon. Và nó cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thời gian vận chuyển tương đối dài so với thời gian giao hàng trong cùng ngày hoặc ngày hôm sau mà Amazon cung cấp thông qua các dịch vụ đăng ký Prime.

Jacob Cooke, Giám đốc điều hành của WPIC, một công ty công nghệ và tiếp thị thương mại điện tử chuyên giúp các thương hiệu nước ngoài bán hàng tại Trung Quốc, nói với CNBC rằng “những thách thức chính của Temu sẽ là nuôi dưỡng niềm tin và nhận thức của khách hàng”.

Hiện tại cũng có một số danh mục có rất ít sản phẩm. Ví dụ: danh mục đồng hồ đeo tay nam chỉ có hai sản phẩm được liệt kê.

Tuy nhiên, Temu có thể cạnh tranh về giá. Vào thứ Năm, Temu đã có một chương trình ưu đãi giảm giá 20% trên toàn trang. Và các sản phẩm có vẻ khá rẻ. Ví dụ, những chiếc váy dành cho phụ nữ được liệt kê hầu hết có giá dưới 20 đô la.

Temu cũng có thể có lợi thế do “các mối quan hệ hiện có với các nhà sản xuất giá rẻ ở Trung Quốc có thể chưa mở rộng sang Mỹ”, Cooke nói.

Pinduoduo đã phát triển nhanh chóng trong lịch sử bảy năm để trở thành một trong những công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Công ty có xu hướng tập trung vào người tiêu dùng có thu nhập thấp hơn bằng cách cung cấp các sản phẩm giảm giá mạnh. Và nó đã và đang tập trung vào việc đưa các sản phẩm nông nghiệp lên nền tảng của mình để tạo sự khác biệt với các đối thủ. Công ty có giá trị khoảng 87 tỷ đô la.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan