18:17 23-08-2022 133 lượt xem

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong kỷ lục

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất trong kỷ lục

Các công ty công nghệ Trung Quốc bao gồm JD.com đang phải đối mặt với khó khăn từ việc đóng cửa Covid của Trung Quốc và tác động kinh tế sau đó cũng như môi trường quản lý chặt chẽ hơn của nước này đối với các doanh nghiệp công nghệ.

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

JD.com đã đánh bại các kỳ vọng hàng đầu và cuối cùng trong quý 2, nhưng đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu hàng năm chậm nhất so với cùng kỳ năm ngoái, trở thành nạn nhân mới nhất của sự suy thoái kinh tế do Covid gây ra ở Trung Quốc.

Nhưng công ty đã có được sự thúc đẩy nhờ lợi nhuận tốt hơn trong mảng kinh doanh bán lẻ và hậu cần chính của mình, nhờ vào lễ hội mua sắm hàng năm “618” diễn ra tại Trung Quốc vào tháng Sáu.

Đây là cách JD.com đã làm trong quý thứ hai, so với ước tính đồng thuận của Refinitiv:

  • Doanh thu: 267,6 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc (40 tỷ đô la) so với 262,3 tỷ nhân dân tệ dự kiến, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • Lợi nhuận ròng thuộc về cổ đông phổ thông: 4,4 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc so với 1,36 tỷ nhân dân tệ lợi nhuận dự kiến.

Cổ phiếu JD đã tăng hơn 4% trong giao dịch tiền thị trường của Mỹ.

Trong quý từ tháng 4 đến tháng 6, Trung Quốc đã chứng kiến ​​sự bùng phát trở lại của Covid-19 dẫn đến việc đóng cửa các thành phố lớn trên khắp đất nước, bao gồm cả cường quốc tài chính Thượng Hải, khi các nhà chức trách cố gắng ngăn chặn đợt bùng phát virus tồi tệ nhất kể từ lần lây lan đầu tiên vào năm 2020. .

Kinh tế Trung Quốc chỉ tăng 0,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý II. Các ngân hàng đầu tư đã cắt giảm triển vọng tăng trưởng cả năm của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

JD.com không phải là công ty công nghệ Trung Quốc duy nhất bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế. Trong tháng này, đối thủ thương mại điện tử Alibaba lần đầu tiên báo cáo doanh thu quý tháng 6 không đổi trong khi gã khổng lồ truyền thông xã hội và game Tencent báo cáo doanh thu giảm kỷ lục đầu tiên.

Tencent và Alibaba đã và đang cắt giảm chi tiêu và giảm số lượng nhân viên do doanh thu chậm lại để tăng thu nhập trong những quý tới, với trọng tâm tương tự cũng được thể hiện từ JD.com.

JD.com đã giảm chi phí tiếp thị và chi phí quản lý chung và chi phí quản lý trong quý so với cùng thời điểm năm ngoái. Công ty có trụ sở chính tại Bắc Kinh cũng thu hẹp khoản lỗ trong mảng kinh doanh mới của mình và chứng kiến ​​bộ phận hậu cần của họ chuyển sang lợi nhuận hoạt động trong quý này so với quý 2 năm 2021.

Sandy Xu, giám đốc tài chính của JD.com, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Chúng tôi rất vui khi công bố mức tăng trưởng vượt trội của ngành trong giai đoạn đầy thách thức, cũng như lợi nhuận và dòng tiền lành mạnh”.

“Sự chú trọng của chúng tôi về kỷ luật tài chính và hiệu quả hoạt động đã cho phép chúng tôi trả lại cho cổ đông dưới hình thức mua lại cổ phần cũng như cổ tức tiền mặt đặc biệt được phát hành trong quý. Chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung vào việc tạo ra lợi nhuận cao cho cổ đông trong khi duy trì cam kết đầu tư về lâu dài. “

Đây là một câu chuyện tin tức nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để biết thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan