16:03 23-03-2022 99 lượt xem

Gã khổng lồ Trung Quốc báo cáo doanh thu tăng trưởng chậm nhất từ ​​trước đến nay

Gã khổng lồ Trung Quốc báo cáo doanh thu tăng trưởng chậm nhất từ ​​trước đến nay

Tòa nhà chọc trời đôi của Tencent tại Vịnh Thâm Quyến Start Up Plaza ở khu thương mại Nam Sơn.

Nikada | những hình ảnh đẹp

Tencent đã báo cáo mức tăng trưởng doanh thu hàng quý chậm nhất kỷ lục trong quý 4 năm 2021 do gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc tiếp tục cảm thấy tác động của việc Bắc Kinh thắt chặt quy định đối với lĩnh vực công nghệ trong nước.

Tuy nhiên, công ty đã công bố lợi nhuận đột biến trong quý IV.

Đây là cách Tencent đã làm trong quý 4, so với ước tính đồng thuận của Refinitiv:

  • Doanh thu: 144,18 tỷ nhân dân tệ Trung Quốc (22,62 tỷ USD) so với 147,6 tỷ nhân dân tệ, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là mức tăng trưởng doanh thu chậm nhất kể từ khi công ty niêm yết cổ phiếu vào năm 2004.
  • Lợi nhuận phân bổ cho các chủ sở hữu vốn chủ sở hữu của công ty: 94,96 tỷ nhân dân tệ so với dự kiến ​​30,7 tỷ nhân dân tệ. Con số này tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong cả năm 2021, Tencent đã mang về doanh thu 560,12 tỷ nhân dân tệ, tăng 16% so với năm 2020. Các nhà phân tích dự kiến ​​là 566,3 tỷ nhân dân tệ. Đó là tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng năm chậm nhất được ghi nhận.

Tencent, đã mất khoảng 470 tỷ USD giá trị thị trường kể từ khi đạt đỉnh vào đầu năm 2021, đã phải đối mặt với một số khó khăn do sự đàn áp của Trung Quốc trong các lĩnh vực từ trò chơi đến giáo dục.

Trò chơi trực tuyến là động lực doanh thu lớn nhất của Tencent. Năm ngoái, các nhà quản lý đã cắt giảm thời gian trẻ em dưới 18 tuổi có thể chơi trò chơi trực tuyến. Trong khi đó, các nhà chức trách vẫn chưa phê duyệt việc ra mắt bất kỳ trò chơi nào kể từ tháng 7 năm ngoái. Ở Trung Quốc, các trò chơi cần có sự chấp thuận của cơ quan quản lý để được phát hành và kiếm tiền.

Năm ngoái, Bắc Kinh cũng đã thẳng tay đàn áp các công ty giáo dục sau giờ học. Điều đó có thể đè nặng lên hoạt động kinh doanh quảng cáo của Tencent vì các công ty giáo dục sẽ mua quảng cáo với Tencent. Và các vấn đề kinh tế vĩ mô rộng hơn như chi tiêu tiêu dùng chậm chạp ở Trung Quốc cũng có thể đè nặng lên hoạt động kinh doanh quảng cáo của công ty.

Đây là một câu chuyện tin tức nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để biết thêm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan