14:58 03-12-2021 146 lượt xem

GAC, công ty khởi nghiệp EV do Nio hậu thuẫn, Hycan tuyên bố sẽ có một vòng tài trợ khác sắp tới

GAC, công ty khởi nghiệp EV do Nio hậu thuẫn, Hycan tuyên bố sẽ có một vòng tài trợ khác sắp tới

CEO Yang Ying của Hycan nói chuyện với Evelyn Cheng của CNBC trong hội nghị East Tech West năm 2021 ở quận Nansha của Quảng Châu, Trung Quốc.

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc – Công ty khởi nghiệp ô tô điện của Trung Quốc Hycan vẫn chưa giao nhiều xe, nhưng hãng tuyên bố rằng hãng đang trên đà huy động vốn lớn khi các nhà đầu tư đổ nhiều tiền hơn vào một lĩnh vực nóng.

Tin tức về việc nhiều vốn hơn đang tìm kiếm những người chơi khác trên thị trường ô tô điện của Trung Quốc xuất hiện khi các công ty khởi nghiệp lâu đời hơn như Nio và Xpeng đã giao hơn 10.000 xe mỗi hãng chỉ trong tháng 11. Các số liệu không chính thức – mà Hycan từ chối xác nhận – cho thấy doanh số bán hàng vài trăm xe trong mười tháng đầu năm nay.

“Vào tháng 1, chúng tôi đã huy động được hơn 2 tỷ nhân dân tệ (312,5 triệu USD), đây là sự công nhận từ các nhà đầu tư lớn của chúng tôi. Tiếp theo, vòng tài trợ mới nhìn chung sẽ không thấp hơn con số này”, Yang Ying, Giám đốc điều hành của Hycan, cho biết bằng tiếng Quan Thoại vào ngày 1 tháng 12 tại hội nghị thường niên về Đông Công nghệ Tây của CNBC ở quận Nam Sa, Quảng Châu, Trung Quốc.

Yang không nói rõ khi nào vòng tài trợ sẽ kết thúc. Ông tuyên bố có khoảng 20 quỹ và tổ chức đầu tư trên khắp thế giới quan tâm đến Hycan.

Công ty khởi nghiệp được thành lập vào năm 2018 với tên GAC-Nio, đề cập đến các nhà đầu tư của nó: nhà sản xuất ô tô nhà nước GAC và nhà sản xuất ô tô điện niêm yết tại Mỹ Nio.

GAC và một công ty có tên Pearl River Investment đã đầu tư 2,4 tỷ nhân dân tệ vào công ty khởi nghiệp vào tháng Giêng, theo công ty ô tô điện. Tháng đó, Yang trở thành Giám đốc điều hành sau khi nắm giữ các vai trò quản lý khác nhau tại GAC. Công ty khởi nghiệp đã hoàn thành việc đổi thương hiệu với tên Hycan vào tháng Năm.

Công ty đã ra mắt mẫu xe thứ hai vào tháng 10, một chiếc SUV chạy điện có tên Z03 với mức giá từ 132.800 nhân dân tệ đến 168.800 nhân dân tệ. Đó là mức giá thấp hơn so với các mẫu xe của Nio và Tesla.

Yang cho biết Hycan đã nhận được hơn 30.000 đơn đặt hàng. Ông hy vọng tổng số hàng giao của công ty trong năm nay sẽ gấp ít nhất 10 lần so với năm ngoái. Không rõ Hycan đã giao bao nhiêu xe trong năm 2020, khi mẫu xe duy nhất mà hãng này có trên thị trường là 007.

Hycan đã tập trung chiến lược thu hút người tiêu dùng trẻ, chủ yếu sinh sau năm 1995. Công ty khởi nghiệp này đã hợp tác với đội thể thao điện tử Trung Quốc EDG, đội đã đánh bại một đội Hàn Quốc trong một giải vô địch được nhiều người theo dõi vào tháng 11.

Yang cho biết công ty có kế hoạch hợp tác với hai hoặc ba thương hiệu thời trang quốc tế trong năm tới, mặc dù ông nói rằng ông chưa thể tiết lộ tên của họ.

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan