15:30 09-12-2020 1,333 lượt xem

Game thực tế ảo blockchain hy vọng đạt được giải thưởng Steam

Game thực tế ảo blockchain hy vọng đạt được giải thưởng Steam

Các lập trình viên đã lần đầu tiên đưa một game thực tế ảo blockchain lên Steam và hy vọng trò chơi này sẽ giành được giải Steam danh giá.

Age of ILCOIN lấy bối cảnh trong thế giới khoa học viễn tưởng tương lai, và nhiệm vụ của người chơi là bảo vệ tiền điện tử của họ khỏi những tên hải tặc ngoài không gian. 

Trò chơi sử dụng tai nghe Oculus Rift VR, mang đến trải nghiệm âm thanh sống động, cùng với đó là công nghệ blockchain bổ sung thêm khía cạnh khác cho việc mua hàng trong trò chơi.

Age of ILCOIN được phát triển bởi SYDYG - chủ sở hữu của ILCOIN. Công ty đang có các kế hoạch đầy tham vọng để đưa trò chơi lên các nền tảng khác, bao gồm cả Oculus apps store trong tương lai gần.

Ramiro Faro Vélez, Giám đốc điều hành của SYDYG, cho biết công ty đang trong quá trình phát triển một số game và ông tin rằng thị trường game thực tế ảo đang nắm giữ cơ hội rất lớn.

Ông cho biết: “Ngành công nghiệp game là thị trường trị giá hàng tỷ đô la, trong đó một công nghệ blockchain hoạt động hiệu quả có thể mang đến các kết quả tuyệt vời bởi các game thủ phải trả vô số lần cho những trải nghiệm mới trong trò chơi. Tại sao không thực hiện các giao dịch này bằng tiền điện tử? ”

Theo PwC, doanh thu từ các game thực tế ảo được dự báo sẽ đạt 1,1 tỷ USD vào năm 2020 và tăng lên 2,4 tỷ USD vào năm 2024.

Nhìn vào thị trường game toàn cầu, một nghiên cứu của Newzoo cho thấy toàn bộ lĩnh vực này sẽ tạo ra doanh thu 159,3 tỷ USD vào năm 2020, tăng 9,3% so với năm trước. Đến năm 2023, con số này được dự đoán sẽ lần đầu tiên vượt qua 200 tỷ USD.

Nobert Goffa, nhà đồng sáng lập dự án blockchain ILCOIN cho biết: “Trong lĩnh vực blockchain, cơ sở người dùng đa dạng hơn có nghĩa là hệ sinh thái blockchain có thể tăng trưởng và phát triển nhanh hơn. Điều này giúp làm nổi bật tiềm năng của blockchain trong lĩnh vực game nói riêng và của chính công nghệ blockchain nói chung.

Truyền tải thông điệp

“Chúng tôi hy vọng việc phát hành Age of ILCOIN sẽ giúp giới thiệu blockchain cải tiến này đến với những người đam mê trò chơi nhưng lại có thể không quen thuộc với công nghệ này.”

Thực tế là game được hỗ trợ bởi tai nghe Oculus Rift là có ý nghĩa riêng. Vào tháng 11 năm 2019, dự án blockchain của ILCOIN đã tạo một block 5GB trên mạng lưới trực tiếp của mình bằng cách sử dụng Giao thức RIFT. Công nghệ này được mô tả là giải pháp hai lớp đầu tiên có khả năng xử lý hiệu quả một lượng lớn dữ liệu. Thông qua RIFT, các block được đồng bộ hóa đồng thời để ngăn chặn sự tắc nghẽn trong hệ thống lúc cao điểm và nâng cao tốc độ giao dịch tổng thể. ILCOIN tuyên bố rằng block 5GB có nghĩa là hàng trăm nghìn giao dịch có thể được xử lý mỗi giây, mở đường cho việc áp dụng chính thống.

Phải mất 18 tháng khai triển để tạo ra Age of ILCOIN, và Unreal Engine là công cụ hỗ trợ được sử dụng để đưa trò chơi này vào đời sống.

Các lập trình viên cho biết sự phát triển tổng hợp giữa tiền điện tử và game ngày càng tăng, đặc biệt là vì hai lĩnh vực này có nhiều điểm trùng lặp theo nhiều cách. Một số dự án hiện đã bắt đầu sử dụng các non-fungible token, trong đó có cả một vài thương hiệu lớn thế giới.

Ramiro Faro Vélez nói thêm: “Có rất nhiều việc phải làm khi ra mắt Age of ILCOIN, đối với chúng tôi nó không chỉ là một trò chơi đơn giản. Thị trường game cung cấp cơ hội tuyệt vời cho những ai có thể đưa ra sự cải tiến và những ai có thể mang đến trải nghiệm mới cho game thủ.”

Toàn lực vì Steam trước mắt

Steam là một nền tảng phân phối trò chơi trên PC và là là nơi cung cấp các tựa game để người chơi có thể mua và tải xuống. Nó cũng cho phép người dùng phát trực tiếp cho các người chơi khác.

Không giống như các trò chơi khác trên Steam, Age of ILCOIN là game miễn phí. Bên cạnh đó, Focka Games cũng cho ra mắt hàng loạt các tựa game VR, trong đó bao gồm DMD Mars Mission. 

Age of ILCOIN đang hy vọng sẽ giành được giải game thực tế ảo của năm trong lễ trao giải Steam sắp tới. Năm ngoái, giải này thuộc về Beat Saber, một trò chơi nhịp điệu thực tế ảo trong đó người chơi chém các khối đại diện cho nhịp đập âm nhạc khi chúng bay về phía họ.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan