04:39 08-07-2022 92 lượt xem

GameStop sa thải giám đốc tài chính của mình và thông báo sa thải như một phần của kế hoạch thay đổi tích cực

GameStop sa thải giám đốc tài chính của mình và thông báo sa thải như một phần của kế hoạch thay đổi tích cực

Một màn hình hiển thị logo và thông tin giao dịch cho GameStop trên sàn của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ngày 29 tháng 3 năm 2022.

Brendan McDermid | Reuters

GameStop đã sa thải Giám đốc tài chính Mike Recupero và cắt giảm nhân sự ở các phòng ban như một phần trong nỗ lực xoay chuyển tình thế của nhà bán lẻ trò chơi điện tử, công ty thông báo hôm thứ Năm.

Recupero, người đã gia nhập công ty khoảng một năm trước, đã “bị sa thải vì không phù hợp với văn hóa” và “quá tay”, một người quen thuộc với vấn đề này nói với CNBC. Người này cho biết anh đã bị chủ tịch GameStop, Ryan Cohen, đẩy ra.

Diana Jajeh, giám đốc kế toán của công ty, sẽ trở thành giám đốc tài chính.

Người này cho biết, việc sa thải nhân viên được CNBC thông báo là thuộc về phía công ty chứ không phải tại các cửa hàng của họ và nhằm mục đích “giảm bớt sự cồng kềnh” khi GameStop đầu tư vào các lĩnh vực khác.

Nhà bán lẻ truyền thống kế thừa đã và đang cố gắng tự tái tạo và bắt kịp hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử đã chuyển sang trực tuyến. Năm ngoái, người sáng lập Chewy, Cohen đã được khai thác để dẫn dắt sự thay đổi của công ty với tư cách là chủ tịch. Ông đã thu hút một loạt các nhà lãnh đạo mới của công ty, bao gồm Furlong và Recupero, trước đây của Amazon.

Công ty đã thực hiện hơn 600 thuê công ty kể từ đầu năm 2021, theo bản ghi nhớ công bố những thay đổi, được gửi từ Giám đốc điều hành Matt Furlong.

Cổ phiếu của GameStop cũng đã thu hút được sự chú ý lớn, thường xuyên bị cuốn vào cơn sốt cổ phiếu meme và đưa ra những biến động mạnh về giá cổ phiếu của nó.

Tuy nhiên, nhà bán lẻ đã giữ thẻ của họ gần với áo vest. Nó đã cung cấp một số cập nhật về một chiến lược công ty rộng lớn hơn và không nhận được câu hỏi từ các nhà phân tích về các cuộc gọi thu nhập của công ty trong hơn một năm. Nó đã không trả lời yêu cầu của CNBC để biết thêm chi tiết về thông báo hôm thứ Năm.

Trong bản ghi nhớ do CNBC thu được, Furlong cho biết công ty phải thực hiện những bước đi táo bạo khi đầu tư vào tương lai kỹ thuật số của mình.

Ông nói: “Điều này có nghĩa là loại bỏ các chi phí dư thừa và hoạt động với tâm lý của một chủ sở hữu mạnh mẽ. “Mọi người trong tổ chức phải trở nên thực hành hơn nữa và chấp nhận mức độ trách nhiệm cao hơn đối với kết quả.”

Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 6% trong phiên giao dịch kéo dài sau khi tăng hơn 15% trong phiên giao dịch bình thường.

Đây là bản ghi nhớ đầy đủ:

Tất cả các,

Thay đổi sẽ không đổi khi chúng tôi phát triển hoạt động kinh doanh thương mại và tung ra các sản phẩm mới thông qua nhóm blockchain của mình. Sau khi đầu tư mạnh vào nhân sự, công nghệ, hàng tồn kho và cơ sở hạ tầng chuỗi cung ứng trong 18 tháng qua, trọng tâm của chúng tôi là đạt được lợi nhuận bền vững. Điều này có nghĩa là loại bỏ chi phí dư thừa và hoạt động với tâm lý của chủ sở hữu mãnh liệt. Mọi người trong tổ chức phải trở nên thực hành hơn nữa và chấp nhận mức độ trách nhiệm cao hơn đối với kết quả.

Như đã nói, hôm nay tôi sẽ liên hệ để chia sẻ ba cập nhật về tổ chức:

1. Sau khi thực hiện hơn 600 công ty thuê vào năm 2021 và nửa đầu năm 2022, chúng tôi hiểu rõ hơn về nhu cầu chuyển đổi của mình. Điều này đã định vị chúng tôi có được số lượng nhân sự đúng kích cỡ trong một số bộ phận của công ty. Hôm nay, chúng tôi đang thực hiện một số cắt giảm để giúp chúng tôi giữ mọi thứ đơn giản và hoạt động nhanh chóng với đúng tài năng tại chỗ.

2. Chúng tôi sẽ đầu tư đáng kể vào Lãnh đạo cửa hàng và nhân viên hiện trường, những người đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Ở nhiều khía cạnh, những cá nhân này là trái tim của GameStop. Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết về khoản đầu tư này trong những tuần tới.

3. Mike Recupero, người đã từng là Giám đốc Tài chính của chúng tôi kể từ tháng 6 năm ngoái, sẽ rời đi. Diana Jajeh, người từng là Giám đốc Kế toán của chúng tôi và có kiến ​​thức thể chế vững chắc về doanh nghiệp, đã được bổ nhiệm làm Giám đốc Tài chính.

Những thay đổi này sẽ cho phép chúng tôi hoạt động theo cách có lợi nhuận khi chúng tôi thực hiện chiến lược theo đuổi tăng trưởng doanh số trong lĩnh vực kinh doanh thương mại của mình và tung ra các sản phẩm mới trao quyền cho khách hàng trong ngành dọc tài sản kỹ thuật số và trò chơi web3. Tôi tin tưởng vào đội ngũ mà chúng tôi đang có trong tương lai và một lần nữa cảm ơn các bạn vì đã tiếp tục cống hiến và tập trung.

Trân trọng,
Matt

Đây là một tin nóng hổi. Vui lòng kiểm tra lại để cập nhật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan