00:11 25-05-2022 201 lượt xem

Gần 1/5 tài xế Amazon bị thương vào năm 2021

Gần 1/5 tài xế Amazon bị thương vào năm 2021

Tài xế Shawndu Stackhouse của Amazon giao hàng ở Đông Bắc Washington, DC, vào Thứ Ba, ngày 6 tháng 4 năm 2021.

Tom Williams | CQ-Roll Call, Inc. | những hình ảnh đẹp

Theo một nghiên cứu mới, các hoạt động giao hàng của Amazon đang phải đối mặt với “cuộc khủng hoảng thương tích ngày càng leo thang”, phần lớn là do hạn ngạch trừng phạt và áp lực buộc phải vận chuyển các gói hàng càng nhanh càng tốt, theo một nghiên cứu mới.

Gần 1/5 tài xế giao hàng cho Amazon bị thương vào năm 2021, tăng 40% so với tỷ lệ chấn thương của năm ngoái, Trung tâm Tổ chức Chiến lược cho biết trong một báo cáo công bố hôm thứ Ba.

SOC, là một liên minh của các liên đoàn lao động bao gồm International Brotherhood of Teamsters và Service Services International Union, đã phân tích dữ liệu do Amazon và các đối tác giao hàng của Amazon gửi cho Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp vào năm 2021.

Amazon ngày càng phụ thuộc vào mạng lưới phát triển nhanh chóng của các công ty giao hàng bên thứ ba để nhận các gói hàng tại kho của mình và gửi chúng trước cửa nhà của khách hàng. Các công ty giao hàng bên thứ ba là một phần của chương trình đối tác dịch vụ giao hàng của Amazon, được triển khai vào năm 2018. Chỉ trong vài năm, chương trình này đã phát triển bao gồm hơn 2.000 DSP ở Hoa Kỳ.

Nhưng khi chương trình được mở rộng, Amazon đã phải đối mặt với một số giám sát từ những người ủng hộ lao động, các nhà lập pháp và DSP, những người cho rằng công ty không đảm bảo an toàn cho người lái xe trong cuộc đua cung cấp dịch vụ giao hàng ngày càng nhanh hơn. Các tài xế giao hàng cũng phàn nàn rằng công ty yêu cầu họ phải đáp ứng các hạn ngạch sản xuất nghiêm ngặt, điều này làm tăng nguy cơ bị thương trong công việc.

Báo cáo của SOC cho thấy các tài xế giao hàng theo hợp đồng của Amazon bị thương với tỷ lệ gần gấp rưỡi tỷ lệ của những người không thuộc ngành giao hàng của Amazon. Báo cáo cũng cho thấy rằng, vào năm 2021, bảy tài xế của Amazon đã gặp phải những chấn thương nghiêm trọng đến mức họ không thể thực hiện công việc thường xuyên của mình hoặc buộc phải nghỉ làm hoàn toàn, báo cáo nêu rõ.

Báo cáo cho biết các trạm giao hàng ở chặng cuối của Amazon, mắt xích cuối cùng trong hoạt động hoàn thành của Amazon trước khi các gói hàng được giao đến tận nhà khách hàng, cũng là loại cơ sở “nguy hiểm nhất” của Amazon, với tỷ lệ thương tật cao hơn 40% so với các kho hàng, báo cáo cho biết.

Theo báo cáo, “hạn ngạch cao không thể quản lý được” của Amazon đối với tài xế giao hàng là một chất xúc tác chính đằng sau tỷ lệ thương tật cao. Nó trích dẫn một vụ kiện tập thể được đệ trình bởi một đối tác giao hàng của Wyoming Amazon, đối tác này tuyên bố rằng công ty dự kiến ​​các tài xế sẽ giao khoảng 350-400 gói hàng mỗi ngày cho mỗi xe tải. Báo cáo cho biết, con số này dẫn đến việc các tài xế thực hiện một lần giao hàng cứ sau 1 đến 2 phút, cho rằng họ không nghỉ giải lao.

Theo báo cáo, các tài xế giao hàng của Amazon thường bị thương do các chuyến đi, trượt và ngã, căng cơ, chó cắn, tai nạn xe cộ và va vào một vật thể, chẳng hạn như cột hàng rào, trích dẫn dữ liệu từ Pinnacol Assurance, một hãng bảo hiểm bồi thường cho người lao động tại Colorado đã phân tích các tuyên bố về lực lượng lao động Amazon DSP vào năm 2020.

Vào tháng 1, Amazon tiết lộ họ đã chi 300 triệu đô la cho việc cải thiện an toàn cho người lao động vào năm 2021. Họ cho biết tỷ lệ nhân viên nghỉ việc do chấn thương tại nơi làm việc đã giảm 43% vào năm 2020 so với năm trước.

Đầu năm nay, Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết trong bức thư đầu tiên gửi tới các cổ đông kể từ khi nắm quyền lãnh đạo vào tháng 7 năm ngoái rằng tỷ lệ thương tật của Amazon “thấp hơn một chút so với mức trung bình của các công ty chuyển phát nhanh và chuyển phát của chúng tôi.”

Các nhà nghiên cứu của SOC cho rằng tuyên bố đó là “gây hiểu lầm ở nhiều cấp độ” vì nó sử dụng dữ liệu lỗi thời và loại trừ mạng lưới trình điều khiển DSP của Amazon.

Báo cáo nêu rõ: “Các tài xế được thuê bởi Amazon DSPs có thể chiếm một nửa tổng số nhân viên hệ thống giao hàng của Amazon ở Mỹ, nhưng công ty không đưa những tài xế này vào báo cáo công khai về tỷ lệ thương tật”.

Amazon đã thiết lập các chính sách và biện pháp nhằm cải thiện sự an toàn cho lực lượng tài xế giao hàng của mình, chẳng hạn như một ứng dụng có tên “Mentor”. Người lái xe được yêu cầu liên tục chạy ứng dụng trong khi họ đang làm việc và nó tạo ra điểm số hàng ngày về hiệu suất lái xe của họ. Nhưng các trình điều khiển trước đó đã nói với CNBC rằng ứng dụng tạo ra lỗi, dẫn đến điểm số thấp hơn.

Tháng 2 năm ngoái, Amazon cũng đã bắt đầu lắp đặt camera hỗ trợ AI trong các xe chuyển hàng để tăng độ an toàn.

Theo SOC. Báo cáo nêu rõ tỷ lệ thương tật đối với các trình điều khiển DSP đã tăng 38% từ năm 2020 đến năm 2021, “bất chấp việc Amazon đưa vào hoạt động giám sát bổ sung vào đầu năm 2021”.

SOC cho biết các hệ thống này làm tăng áp lực mà người lái xe cảm thấy phải làm việc ở tốc độ nhanh hơn để đáp ứng hạn ngạch giao hàng của họ.

Báo cáo cho biết: “Vấn đề thực sự là áp lực sản xuất và hạn ngạch giao hàng cao ngất trời của Amazon khiến công nhân Amazon làm việc quá nhanh và các tài xế DSP có nguy cơ bị thương khi họ lao vào đạt mục tiêu giao hàng,” theo báo cáo.

Đại diện từ Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

SỰ CANH GÁC: Các công ty giao hàng của Amazon bỏ qua các bước kiểm tra an toàn để theo kịp hạn ngạch

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan