20:10 27-03-2022 127 lượt xem

Gặp gỡ cộng đồng giữ Tesla Roadster tồn tại

Gặp gỡ cộng đồng giữ Tesla Roadster tồn tại

Năm 2006, khái niệm xe điện đắt tiền và không thực tế. Nhưng một nhóm kỹ sư nhỏ đã có một tầm nhìn không chính thống về một chiếc xe có thể thực sự thể hiện tiềm năng điện khí hóa. Vào mùa hè năm đó, công ty khởi nghiệp còn non trẻ Tesla Motors đã công bố tour du lịch vòng quanh thế giới – Roadster.

Ngay ra khỏi cổng, chiếc xe đã gây ấn tượng mạnh.

“Xe thể thao cao cấp. Nhanh hơn Ferrari. Nhanh hơn Lamborghini … Nó giống như bị bắn ra khỏi súng cao su”, James Whittaker, một chủ sở hữu Roadster ban đầu, nhớ lại chuyến đi ban đầu của mình.

“Từ 0 đến 60 trong 3,7 giây”, Carl Medlock, cựu quản lý lãnh thổ Tesla và hiện là chủ một cửa hàng sửa chữa xe điện ở Seattle chuyên sửa xe, cho biết về những ngày đầu. “Thật là vui ngay từ khi bạn bật chìa khóa.”

Điều họ không thể đoán được vào thời điểm đó là chiếc xe thể thao đặc biệt này sẽ thay đổi tiến trình lịch sử ô tô.

Tesla đã nổi lên như một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới. Nhưng khi công ty chuyển trọng tâm sang Model S và các loại xe khác đã làm nên thành công của nó, chiếc xe tiên phong và lượng người hâm mộ cứng cỏi của nó đã bị lãng quên, các chủ sở hữu cho biết.

Bill Bolosky, một chủ sở hữu Roadster ban đầu, kể lại: “Tesla dần dần mất trí nhớ về những chiếc xe này.

Medlock nói: “Tesla đã không giữ lời khi nói đến chất lượng dịch vụ. “Các chủ sở hữu Roadster đã bị bỏ rơi.”

Xem video để tìm hiểu về Tesla Roadster, cách nó mở đường cho một tương lai ô tô chạy bằng điện và nhóm chủ sở hữu đang cố gắng giữ cho nó tồn tại.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan