21:28 23-11-2021 125 lượt xem

GE đặt mục tiêu sản xuất lưỡi dao bằng không chất thải vào năm 2030

GE đặt mục tiêu sản xuất lưỡi dao bằng không chất thải vào năm 2030

Một cánh tuabin gió do LM Wind Power sản xuất đã đến Nhà máy sản xuất năng lượng tái tạo ngoài khơi ở Blyth, Anh vào ngày 15 tháng 8 năm 2019.

Tom White | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Đơn vị năng lượng tái tạo của GE hôm thứ Ba cho biết họ sẽ sản xuất các cánh tua bin gió bằng không chất thải vào năm 2030, trở thành nhà vận hành mới nhất trong lĩnh vực này để cố gắng phát triển các quy trình sản xuất bền vững hơn.

Trong một tuyên bố, GE Renewable Energy cho biết công ty con LM Wind Power có trụ sở tại Đan Mạch sẽ “tái sử dụng, tái sử dụng, tái chế hoặc thu hồi tất cả các vật liệu dư thừa từ quá trình sản xuất cánh quạt, từ bỏ việc chôn lấp và đốt như các giải pháp quản lý chất thải.”

Thông báo của LM Wind Power chỉ liên quan đến chất thải từ quá trình sản xuất và không đề cập đến điều gì sẽ xảy ra với các cánh quạt khi thời gian sử dụng của chúng kết thúc.

Công ty đang tìm cách giải quyết vấn đề thứ hai theo một số cách. Nó là một phần của hiệp hội DecomBlades, một sáng kiến ​​tập trung vào tái chế lưỡi dao và bao gồm một số công ty lớn trong ngành.

Nó cũng tham gia vào ZEBRA, hay dự án Nghiên cứu Lưỡi dao Không chất thải, tập trung vào thiết kế và sản xuất các cánh tuabin gió có thể tái chế hoàn toàn.

Đọc thêm về năng lượng sạch từ CNBC Pro

Vấn đề làm gì với các cánh tuabin gió khi chúng không còn cần thiết đã trở thành vấn đề đau đầu đối với ngành công nghiệp này. Điều này là do vật liệu composite mà các lưỡi dao được làm từ đó có thể khó tái chế, có nghĩa là nhiều loại sẽ trở thành bãi rác khi thời gian sử dụng của chúng kết thúc.

Khi các chính phủ trên thế giới nỗ lực tăng cường công suất năng lượng tái tạo của mình, số lượng tuabin gió trên toàn thế giới có vẻ sẽ tăng lên, do đó sẽ làm tăng áp lực lên lĩnh vực này trong việc tìm kiếm các giải pháp bền vững và có thể quản lý để xử lý các cánh quạt.

Trong bối cảnh đó, cơ quan đầu ngành WindEurope cho biết họ muốn có “lệnh cấm chôn lấp trên toàn châu Âu đối với các cánh tuabin gió ngừng hoạt động vào năm 2025” trong khi một số công ty đã tìm cách phát triển các giải pháp của riêng họ để đối phó với thách thức này.

Vào tháng 9, Siemens Gamesa Renewable Energy đã ra mắt thứ mà họ tuyên bố là “cánh tuabin gió có thể tái chế đầu tiên trên thế giới sẵn sàng sử dụng thương mại ngoài khơi.”

Vài tháng trước đó, vào tháng 6, Orsted của Đan Mạch cho biết họ sẽ “tái sử dụng, tái chế hoặc phục hồi” tất cả các cánh tuabin trong danh mục các trang trại điện gió trên toàn thế giới sau khi ngừng hoạt động.

Cùng tháng đó, GE Renewable Energy và nhà sản xuất xi măng Holcim đã đạt được thỏa thuận khám phá khả năng tái chế các cánh tuabin gió.

Và vào tháng 1 năm 2020, Vestas cho biết họ đang đặt mục tiêu sản xuất các tuabin gió “không chất thải” vào năm 2040.

Tất cả các ví dụ trên có thể được coi là nỗ lực phát triển cái gọi là nền kinh tế vòng tròn, mà EU gọi là “mô hình sản xuất và tiêu dùng, bao gồm chia sẻ, cho thuê, tái sử dụng, sửa chữa, tân trang và tái chế các vật liệu và sản phẩm hiện có. càng tốt. “

Năng lượng gió là một trong nhiều ngành đang cố gắng phát triển các phương pháp tiếp cận kết nối với ý tưởng về một nền kinh tế tuần hoàn. Chỉ trong tháng này, công ty pin Thụy Điển Northvolt cho biết họ đã sản xuất tế bào pin đầu tiên với thứ mà hãng mô tả là “niken, mangan và coban tái chế 100%.”

Trong một tuyên bố, công ty – công ty đã thu hút đầu tư từ Goldman Sachs và Volkswagen, cùng những công ty khác – cho biết cực âm niken-mangan-coban của tế bào đã được sản xuất bằng cách sử dụng kim loại “được thu hồi thông qua việc tái chế chất thải pin”.

Các thử nghiệm cho thấy hiệu suất ngang bằng với các tế bào được làm bằng kim loại mới được khai thác, Northvolt cho biết.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan