16:12 05-05-2022 107 lượt xem

GE ký hợp đồng nâng cấp cơ sở thủy điện rộng lớn ở Nam Mỹ

GE ký hợp đồng nâng cấp cơ sở thủy điện rộng lớn ở Nam Mỹ

Trải dài qua biên giới giữa Brazil và Paraguay, Itaipu bắt đầu sản xuất điện vào năm 1984. Việc nâng cấp công nghệ đang được lên kế hoạch cho địa điểm này sẽ mất 14 năm.

Tifonimages | Istock | những hình ảnh đẹp

GE Renewable Energy đã ký một thỏa thuận sẽ tiến hành nâng cấp nhà máy thủy điện Itaipu 14 gigawatt, một cơ sở rộng lớn nằm giữa biên giới Brazil và Paraguay.

Trong một tuyên bố đầu tuần này, GE Renewable Energy cho biết các doanh nghiệp Giải pháp lưới điện và thủy điện của họ đã ký một hợp đồng liên quan đến công trình này, có thời hạn 14 năm. Các công ty Paraguay CIE và Tecnoedil sẽ hỗ trợ cho dự án.

Trong số những thứ khác, GE cho biết việc nâng cấp sẽ bao gồm “thiết bị và hệ thống của tất cả 20 tổ máy phát điện cũng như cải tiến hệ thống đo lường, bảo vệ, điều khiển, điều tiết và giám sát của nhà máy thủy điện.”

Vào năm 2018, GE cho biết một tập đoàn do GE Power và CIE Sociedad Anonima thành lập đã được lựa chọn để “cung cấp thiết bị điện cho giai đoạn đầu” của dự án hiện đại hóa đập.

Đọc thêm về năng lượng sạch từ CNBC Pro

Itaipu bắt đầu sản xuất điện vào năm 1984. Trang web của Itaipu Binacional cho biết cơ sở này “cung cấp 10,8% năng lượng tiêu thụ ở Brazil và 88,5% năng lượng tiêu thụ ở Paraguay.”

Về công suất, đây là nhà máy thủy điện lớn thứ hai thế giới sau đập Tam Hiệp 22,5 GW của Trung Quốc.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, năm 2020, sản lượng thủy điện đạt 4.418 terawatt giờ để duy trì vị trí là “nguồn điện tái tạo lớn nhất, tạo ra nhiều hơn tất cả các công nghệ tái tạo khác cộng lại.”

IEA tuyên bố rằng gần 40% đội tàu thủy điện trên hành tinh có tuổi đời ít nhất là 40 năm. Nó nói: “Khi các nhà máy thủy điện có tuổi đời từ 45-60 năm tuổi, cần phải tiến hành các hoạt động tân trang lại hiện đại hóa lớn để cải thiện hiệu suất và tăng tính linh hoạt của chúng”. Ở tuổi 38, Itaipu có vẻ sẽ ở trên đỉnh của ngưỡng này.

Thủy điện có những hỗ trợ của nó, nhưng cũng có những lo ngại về tác động môi trường của ngành.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ lưu ý rằng trong khi các máy phát điện thủy điện có thể không “trực tiếp thải ra chất gây ô nhiễm không khí” thì các yếu tố khác liên quan đến đập, hồ chứa và máy phát điện có thể ảnh hưởng.

“Một con đập tạo ra một hồ chứa (hoặc một con đập chuyển nước đến một nhà máy thủy điện trên dòng sông) có thể cản trở sự di cư của cá”, nó nói và cho biết thêm rằng các đập và hồ chứa “cũng có thể thay đổi nhiệt độ nước tự nhiên, hóa học nước, sông. đặc tính dòng chảy và tải lượng phù sa. “

Ngoài ra, EIA cho biết các hồ chứa có thể bao phủ các khu vực bao gồm các địa điểm khảo cổ và đất được sử dụng cho nông nghiệp. “Một hồ chứa và hoạt động của đập cũng có thể dẫn đến việc di dời người dân,” nó nói.

Vào cuối tháng 4, GE báo cáo rằng mảng năng lượng tái tạo của họ đã bị lỗ 434 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2022, so với khoản lỗ 234 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2021. Doanh thu từ năng lượng tái tạo là 2,87 tỷ USD, giảm từ 3,24 USD. tỷ vào quý I / 2021.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan