05:01 30-04-2022 378 lượt xem

Geoff Morrell rời Disney sau ba tháng kể từ sau cuộc tranh cãi ‘Don’t Say Gay’

Geoff Morrell rời Disney sau ba tháng kể từ sau cuộc tranh cãi ‘Don’t Say Gay’

Nhân viên Disney Nicholas Maldonado cầm một tấm biển trong khi biểu tình bên ngoài Walt Disney World vào ngày 22 tháng 3 năm 2022 tại Orlando, Florida. Các nhân viên đang tổ chức một cuộc đi bộ toàn công ty hôm nay để phản đối phản ứng của Công ty Walt Disney đối với luật gây tranh cãi được thông qua ở Florida, được gọi là dự luật “Đừng nói đồng tính”.

Octavio Jones | Getty Hình ảnh Tin tức | những hình ảnh đẹp

Geoff Morrell, giám đốc phụ trách công ty, người đã giúp kiến ​​trúc sư Disney phản ứng công khai với cái gọi là đạo luật “Đừng nói đồng tính” của Florida, đã quyết định rời công ty.

“Sau ba tháng đảm nhiệm vai trò mới này, tôi thấy rõ rằng vì một số lý do mà công việc đó không phù hợp”, Morrell cho biết trong một bức thư gửi cho nhóm của mình mà CNBC đã nhận được. “Sau khi nói chuyện này với [Disney CEO] Bob [Chapek]Tôi đã quyết định rời công ty để theo đuổi những cơ hội khác. “

Kristina Schake, người được Disney thuê vào đầu tháng này, sẽ lãnh đạo các nỗ lực truyền thông của Disney và báo cáo trực tiếp với Chapek. Schake sẽ có “giám sát về truyền thông của công ty và phân khúc và tiếp tục là người phát ngôn chính của chúng tôi”, Chapek cho biết trong một lưu ý gửi cho nhân viên Disney được CNBC phê chuẩn.

Nhiệm kỳ ba tháng của Morrell rất khó khăn. Ông đã nhận công việc này sau nhiều năm với tư cách là người phát ngôn chính của tập đoàn dầu khí và năng lượng khổng lồ BP. Trước đó, ông là phóng viên Nhà Trắng tại ABC News và là người phát ngôn chính của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ dưới thời các Tổng thống George W. Bush và Barack Obama.

Theo những người từng làm việc với ông, Morrell tỏ ra minh bạch hơn trong giao tiếp của Disney so với người tiền nhiệm của ông, Zenia Mucha, người được biết đến là người bảo vệ chặt chẽ hình ảnh của Disney.

Sau khi bắt đầu công việc của mình vào ngày 24 tháng 1, Morrell đã hướng dẫn Disney và Chapek giải thích công khai lý do tại sao nó không có quan điểm công khai đối với luật “Đừng nói đồng tính” gây tranh cãi của Florida, vốn cấm một số hướng dẫn ở trường tiểu học về khuynh hướng tình dục và bản dạng giới. Chapek đã viết một lá thư cho nhân viên vào ngày 7 tháng 3 giải thích lý do tại sao Disney không công khai tuyên bố lên án đạo luật này.

Chapek viết: “Các tuyên bố của công ty có tác dụng rất ít thay đổi kết quả hoặc suy nghĩ. “Thay vào đó, chúng thường bị vũ khí hóa bởi bên này hoặc bên kia để chia rẽ và tăng thêm.”

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, suy nghĩ của Morrell dựa trên việc thiết lập tiền lệ. Ông lo sợ nếu Disney có lập trường công khai chống lại “Don’t Say Gay”, công ty cũng có thể phải đấu tranh công khai các vấn đề nhân quyền trong tương lai, bao gồm cả các hành vi vi phạm tiềm ẩn từ Trung Quốc, một thị trường quan trọng đối với nội dung của Disney. Morrell cũng lo sợ các ứng cử viên tổng thống tiềm năng năm 2024 là Donald Trump và Thống đốc bang Florida Ron DeSantis, người đã ủng hộ dự luật, sẽ sử dụng Disney như một cái túi đấm nếu công ty phản đối dự luật.

Morrell đã được chứng minh là đúng trong những tuần gần đây, sau khi Disney nhanh chóng đảo ngược quyết định giữ im lặng trong bối cảnh các nhân viên Disney phản đối lớn. Cả Trump và DeSantis đều đã đến sau lời thách thức công khai của Disney về “Don’t Say Gay”. DeSantis đã ký một dự luật vào đầu tháng này nhằm xóa bỏ một số đặc quyền nhất định được cấp cho Disney trong nhiều thập kỷ liên quan đến khu đất xung quanh công viên giải trí Disney World của họ.

Nhưng bằng cách giải thích quyết định của Disney không đứng về phía “Don’t Say Gay”, thay vì chỉ đơn giản là không nhận một vị trí đại chúng, chiến lược của Morrell đã khiến công ty phải hứng chịu nhiều tháng phản đối mà lẽ ra có thể tránh được. Các nhân viên của Disney đã tổ chức các buổi đi bộ và thực hiện các chiến dịch truyền thông xã hội với hashtag “FireChapek” sau phản ứng phối màu của công ty.

Thương hiệu của Disney được cho là tài sản quan trọng nhất của hãng và công ty đã phần lớn tránh được những sai lầm trong quan hệ công chúng như thế này trong quá khứ. Morrell dường như đã thất bại trong hai tháng qua bằng cách tuyên bố từ chức ngay lập tức.

XEM: Disney ‘đá vào tổ ong bắp cày’, cố gắng mang các giá trị của California đến Florida, thượng nghị sĩ bang nói

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan