19:15 23-11-2021 79 lượt xem

Getir bắt đầu mở cửa hàng tạp hóa trong 10 phút để mua đối thủ Weezy của Vương quốc Anh

Getir bắt đầu mở cửa hàng tạp hóa trong 10 phút để mua đối thủ Weezy của Vương quốc Anh

Một tài xế giao hàng của dịch vụ giao hàng Thổ Nhĩ Kỳ “Getir” đi xe đạp.

Michael Kappeler | liên minh hình ảnh | những hình ảnh đẹp

LONDON – Công ty khởi nghiệp Getir của Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Ba đã đồng ý mua lại đối thủ người Anh Weezy, trong dấu hiệu hợp nhất mới nhất trong thị trường giao hàng tạp hóa siêu nhanh.

Getir có trụ sở tại Istanbul, với mục tiêu vận chuyển các mặt hàng thiết yếu đến tận nhà của mọi người trong vòng ít nhất là 10 phút, cho biết họ đang mua Weezy để mở rộng hơn nữa sang Vương quốc Anh.

Công ty hiện đang hoạt động tại 15 thành phố và thị trấn bao gồm London, Manchester, Birmingham và Liverpool.

Weezy, được thành lập chỉ hai năm trước bởi Kristof Van Beveren và Alec Dent, đã trải qua sự phát triển chóng mặt trong đại dịch coronavirus khi ngày càng có nhiều người chuyển sang trực tuyến để mua sắm thiết yếu của họ.

Hiện nó có hơn 700 nhân viên, một con số bao gồm các tài xế giao hàng của công ty. Không giống như các công ty kinh tế hợp đồng thuê nhà thầu theo cách sắp xếp làm việc linh hoạt, Weezy coi các giao thông viên của mình như những người làm công ăn lương.

Kết hợp với Getir, công ty mới được sáp nhập sẽ có lực lượng lao động với tổng số hơn 4.000 nhân viên trên toàn cầu.

“Hợp tác với Weezy, công ty đã nhanh chóng thành lập trên khắp Vương quốc Anh, là một cơ hội thú vị và là một cơ hội bổ sung cho niềm tin và cách tiếp cận kinh doanh lấy con người làm đầu của chúng tôi”, Turancan Salur, Tổng giám đốc Getir tại Vương quốc Anh, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba.

Châu Âu là quê hương của lĩnh vực giao hàng tạp hóa trực tuyến phát triển mạnh mẽ, nơi đã chứng kiến ​​một làn sóng thách thức nổi lên đang cố gắng chiếm lấy các chuỗi siêu thị và cửa hàng tiện lợi đã có tên tuổi.

Những công ty như Getir và những người chơi khác như Gorillas của Đức và Zapp của Anh đã thu hút khách hàng bằng lời hứa về thời gian giao hàng nhanh chóng và chiết khấu hào phóng.

Getir, một công ty tư nhân, được định giá lần cuối ở mức 7,75 tỷ đô la sau khi huy động được 550 triệu đô la tài trợ từ các nhà đầu tư bao gồm Silver Lake, Mubadala, Sequoia và Tiger Global. Nó đã huy động được hơn 1 tỷ đô la cho đến nay.

Trước tin tức mua lại, Weezy đã huy động được tổng cộng hơn 25 triệu đô la từ các công ty đầu tư mạo hiểm Heartcore Capital và Left Lane Capital.

Nó diễn ra sau một loạt các thương vụ khác trong lĩnh vực này, từ việc Gopuff của công ty khởi nghiệp tạp hóa của Mỹ mua lại các công ty Anh Dija và Fancy đến việc giao hàng thực phẩm khổng lồ Delivery Hero của Đức mua một cổ phần thiểu số trong Gorillas.

Các nhà phân tích cho rằng thị trường giao hàng tạp hóa nhanh đang bước vào giai đoạn hợp nhất, khi vô số người chơi khác nhau ngày càng vật lộn để phân biệt các dịch vụ của họ.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan