16:25 14-04-2022 117 lượt xem

Giá Bitcoin (BTC) có thể đạt 100.000 đô la trong vòng một năm: Giám đốc điều hành tiền điện tử

Giá Bitcoin (BTC) có thể đạt 100.000 đô la trong vòng một năm: Giám đốc điều hành tiền điện tử

Những người chơi trong ngành công nghiệp tiền điện tử đang tăng giá bitcoin chỉ ra nhiều lý do tại sao họ nghĩ rằng tiền kỹ thuật số sẽ đi lên, bao gồm cả lạm phát gia tăng và sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức ngày càng tăng. Nhưng một môi trường pháp lý không chắc chắn tiếp tục chứng minh một cơn gió lớn đối với bitcoin.

STR | NurPhoto qua Getty Images

Giám đốc điều hành của công ty cho vay tiền điện tử Nexo đã dự đoán Bitcoin có thể đạt 100.000 đô la trong vòng một năm.

Antoni Trenchev nói với CNBC rằng anh ấy nghĩ rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể tăng trên 100.000 đô la “trong vòng 12 tháng.”

Ông nói rằng ông “lo lắng” về triển vọng ngắn hạn của bitcoin, cho thấy nó có thể giảm song song với các thị trường tài chính truyền thống khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu triển khai chương trình kích thích tiền tệ lớn của mình.

Nhưng đến lượt nó, điều đó có thể “tạo thêm động lực cho tiền điện tử”, ông nói thêm, vì “sự sụt giảm” trong chứng khoán có thể có nghĩa là ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cuối cùng sẽ “quay lại nới lỏng ngay lập tức.”

Nếu dự báo của Trenchev là chính xác, điều đó có nghĩa là giá bitcoin sẽ phải tăng hơn gấp đôi trong năm nay.

Đối với những gì nó đáng giá, vào tháng 1 năm 2020, Trenchev dự đoán giá bitcoin sẽ đạt 50.000 đô la vào cuối năm đó. “Mọi người đều cười nhạo tôi,” anh nói.

Dự đoán năm 2020 của Trenchev đã không trở thành sự thật. Bitcoin chỉ đạt mức cao nhất là hơn 29.000 đô la trong năm đó. Nhưng tiền điện tử cuối cùng đã vượt qua mức 50.000 đô la đó vào tháng 2 năm 2021.

Những người tin tưởng tiền điện tử nói rằng thị trường đã trưởng thành và hiện có rất nhiều thanh khoản khi các tổ chức lớn ở Phố Wall như Jump Trading và Jane Street đang đổ xô vào tài sản kỹ thuật số.

Trong khi đó, những “cá voi” tiền điện tử như Do Kwon, người đồng sáng lập công ty blockchain Terra Labs, đang mua lượng bitcoin trị giá hàng triệu đô la với niềm tin rằng nó có thể trở thành một loại tiền tệ “dự trữ” trong tương lai.

Nhưng có một số khó khăn đối với thị trường. Môi trường pháp lý toàn cầu vẫn còn phân mảnh và thị trường tiền điện tử vẫn còn biến động. Đặc biệt, bitcoin vẫn có mối tương quan lớn với thị trường chứng khoán, đặc biệt là chỉ số Nasdaq. Trong khi chứng khoán vẫn biến động, bitcoin cũng vậy.

Bitcoin vẫn giảm khoảng 40% so với mức cao kỷ lục 68.990,90 đô la.

Các giám đốc điều hành tiền điện tử khác không mong đợi sự tăng giá nhiều như vậy trong năm nay.

Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của Bitfinex, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn trên: “Trong thời điểm đặc biệt này trong thời điểm chúng ta đang sống dưới sự bất ổn toàn cầu trên thị trường, không chỉ thị trường tiền điện tử, cả thị trường chứng khoán” Thứ Tư.

“Vì vậy, chúng tôi đang thấy khối lượng chắc chắn thấp hơn về mặt tiền điện tử … khối lượng bitcoin đã giảm trong vài tuần qua. Vì vậy, điều đó khá quan trọng như một thước đo vì nó cho biết nhiều cá voi, nhiều người tham gia thị trường tích cực, những người tham gia rất tích cực trước đây đang chờ đợi một chút bên lề. “

Cá voi là những nhà đầu tư lớn có khả năng di chuyển thị trường.

Ardoino cho biết bitcoin có thể giảm mạnh xuống dưới 40.000 USD nhưng ông kỳ vọng tiền kỹ thuật số sẽ ở mức “cao hơn” 50.000 USD vào cuối năm nay.

“Tôi là một người lạc quan về bitcoin… Tôi thấy rất nhiều điều xảy ra trong ngành công nghiệp này và rất nhiều quốc gia quan tâm đến việc áp dụng bitcoin nên tôi thực sự tích cực,” anh ấy nói.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan