19:17 07-01-2022 99 lượt xem

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng

Giá Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tháng

Chukrut Budrul / SOPA Images / LightRocket qua Getty Images

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng vào cuối ngày thứ Năm trong bối cảnh lo lắng về việc thắt chặt chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ và việc đóng cửa internet ở Kazakhstan, trung tâm khai thác bitcoin lớn thứ hai thế giới.

Giá bitcoin đã giảm xuống còn 41.222,41 USD chỉ sau 9 giờ tối theo giờ ET Thứ Năm, đạt mức thấp nhất kể từ ngày 29 tháng 9, theo dữ liệu từ Coin Metrics. Phiên giao dịch cuối cùng đã giảm 0,6% ở mức giá 42.391,20 USD vào sáng thứ Sáu.

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới bắt đầu giảm vào đầu tuần này sau khi biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang ám chỉ rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ quay trở lại kích thích thời đại đại dịch của mình.

Các bình luận diều hâu đã gây ra một đợt bán tháo trên các thị trường chứng khoán toàn cầu, tràn sang tiền điện tử. Những người đầu cơ giá lên bitcoin thường mô tả nó như một tài sản không liên quan đến thị trường tài chính truyền thống, tuy nhiên các chuyên gia đã nhận thấy sự tương đồng ngày càng tăng trong biến động giá của bitcoin và cổ phiếu.

Các đồng tiền kỹ thuật số khác tiếp tục trượt giá vào thứ Sáu, với ethereum giảm 2,3% và solana giảm 4,7%.

Một tin tức khác ảnh hưởng đến giá tiền điện tử là việc tổng thống Kazakhstan chuyển sang đóng cửa dịch vụ internet sau các cuộc biểu tình phản đối chính phủ.

Quốc gia Trung Á này chiếm 18% sức mạnh xử lý của mạng bitcoin, theo Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge. Nhiều công ty khai thác tiền điện tử đã bỏ trốn khỏi Trung Quốc để đến nước láng giềng Kazakhstan vì lệnh cấm khai thác tiền ảo của Bắc Kinh.

Theo một số ước tính, việc ngừng hoạt động internet của Kazakhstan đã khiến 15% mạng ngoại tuyến bị gián đoạn.

Sức mạnh tính toán của Bitcoin “không tương quan trực tiếp với giá của Bitcoin, nhưng nó đưa ra dấu hiệu về tính bảo mật của mạng lưới, do đó, sự sụt giảm có thể khiến các nhà đầu tư lo sợ trong ngắn hạn”, Marcus Sotiriou, nhà phân tích tại nhà môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock có trụ sở tại Anh, cho biết trong một ghi chú thứ Năm.

– Mackenzie Sigalos của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan