17:51 29-07-2022 111 lượt xem

Giá Bitcoin (BTC) tăng sau khi chứng khoán tăng cao hơn trong cuộc biểu tình hậu Fed

Giá Bitcoin (BTC) tăng sau khi chứng khoán tăng cao hơn trong cuộc biểu tình hậu Fed

Giá bitcoin đã phải chịu áp lực vào năm 2022 sau sự sụp đổ của đồng tiền ổn định thuật toán terraUSD và hồ sơ phá sản sau đó từ công ty cho vay Celsius và quỹ đầu cơ Three Arrows Capital.

Nicolas Economou | Nurphoto | những hình ảnh đẹp

Bitcoin dao động quanh mức 24.000 đô la vào thứ Sáu, đạt mức cao nhất trong 6 tuần khi nó tiếp tục theo sau thị trường chứng khoán cao hơn.

Theo dữ liệu của CoinDesk, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới đạt 24.412 đô la vào 2:30 sáng ET vào thứ Sáu, theo dữ liệu của CoinDesk, mức cao nhất trong hơn sáu tuần. Bitcoin kể từ đó đã vượt qua một số mức tăng đó và chỉ đạt trên 24.000 đô la vào lúc 6:32 sáng theo giờ ET.

Sự phục hồi của Bitcoin bắt đầu sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất vào thứ Tư, nhưng báo hiệu rằng tốc độ tăng như vậy có thể chậm lại. Điều này đã gây ra một cuộc biểu tình trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Biến động của tiền điện tử đã giao dịch rộng rãi phù hợp với chứng khoán Hoa Kỳ vào cuối năm, đặc biệt là theo dõi Nasdaq nặng về công nghệ, đã tăng mạnh trong hai ngày qua.

Các loại tiền điện tử khác bao gồm cả ether đã tăng mạnh vào thứ Sáu.

“Nhìn chung, tôi nghĩ các thị trường đã phản ứng tích cực với bình luận của Fed và được cho là đã định giá trong hầu hết các đợt tăng lãi suất”, Vijay Ayyar, phó chủ tịch phát triển doanh nghiệp và quốc tế tại sàn giao dịch tiền điện tử Luno, nói với CNBC qua tin nhắn.

“Có vẻ như có rất nhiều thanh khoản đang ở bên lề, hiện đang xuất hiện dựa trên áp lực hợp nhất / giảm giá trong vài tháng qua, hiện đang giảm bớt”, ông nói thêm.

Tuy nhiên, bitcoin đã giảm khoảng 48% trong năm nay và vẫn giảm hơn 60% so với mức giá cao nhất mọi thời đại là 68.990,90 USD đã đạt được vào tháng 11.

Thị trường tiền điện tử đã bị cản trở bởi một số vấn đề bao gồm sự sụp đổ của đồng stablecoin thuật toán terraUSD, gây ra một chuỗi sự kiện dẫn đến sự phá sản của nền tảng cho vay C và quỹ đầu cơ Three Arrows Capital.

Những người tham gia thị trường đang cố gắng tìm ra mức đáy đối với bitcoin và liệu việc xóa nợ và rung chuyển trong ngành đã kết thúc hay chưa. Những người chơi trên thị trường nói với CNBC rằng họ muốn thấy một bức tranh kinh tế vĩ mô đang được cải thiện và việc hoàn thành việc xóa nợ trước khi tìm thấy đáy của bitcoin.

Bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi khoảng 18.000 đô la đến chỉ hơn 24.000 đô la kể từ giữa tháng 6 và Ayyar của Luno nói rằng các nhà đầu tư đã tích lũy bitcoin ở mức giá đó.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan