19:23 02-07-2022 97 lượt xem

Gia đình Bitcoin cho biết họ đã mất 1 triệu đô la giá trị trong năm nay

Gia đình Bitcoin cho biết họ đã mất 1 triệu đô la giá trị trong năm nay

‘Gia đình Bitcoin’ mở một quán bar trên bãi biển bitcoin ở Lagos, Bồ Đào Nha

Didi Taihuttu

“Gia đình Bitcoin” giảm hơn 1 triệu đô la cho khoản đầu tư bitcoin của họ kể từ khi đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới đạt đỉnh khoảng 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021 – nhưng tộc trưởng Didi Taihuttu vẫn lạc quan hơn bao giờ hết.

“Tôi đang mua bitcoin hàng ngày”, Taihuttu nói với CNBC qua điện thoại từ một bãi biển ở Lagos, Bồ Đào Nha. “Đối với tôi, bài học mà tôi học được trong hai chu kỳ vừa qua là – khi cả thế giới đang hoang mang và khi mọi người nghĩ rằng bitcoin sẽ sụp đổ, tôi đang dần thu nhỏ lại và tôi đang mua bitcoin.”

Vào năm 2017, Taihuttu, vợ và ba con gái của ông đã thanh lý tất cả những gì họ sở hữu, giao dịch một ngôi nhà rộng 2.500 foot vuông và hầu như tất cả tài sản trên đất của họ để lấy bitcoin và cuộc sống trên đường. Điều này đã trở lại khi giá bitcoin vào khoảng 900 đô la. Bitcoin hiện đang giao dịch quanh mức 19.200 đô la.

Trên đường đi, Taihuttu đã thoát khỏi vị thế bitcoin của mình và sau đó mua lại, giao dịch đồng tiền của mình vào những thời điểm thích hợp.

Ông nói: “Đó là cuộc sống của bitcoin.

Taihuttu nói với CNBC rằng anh đã bán khoảng 15% tổng số bitcoin nắm giữ của gia đình khi giá giảm xuống mức giá 55.000 USD vào cuối tháng 11.

“55.000 USD đối với tôi là xác nhận rằng chúng tôi sẽ giảm giá”, Taihuttu tiếp tục.

Romaine và Joli Taihuttu trên bãi biển ở Lagos, Bồ Đào Nha

Didi Taihuttu

Biến động mạnh là cái giá phải trả của việc kinh doanh trên thị trường tài sản kỹ thuật số. Trong thập kỷ qua, bitcoin đã trải qua hai giai đoạn giảm giá kéo dài trước khi tăng trở lại. Trong mùa đông tiền điện tử trước đó vào năm 2018, bitcoin đã mất hơn 80% giá trị trước khi phục hồi trở lại, cuối cùng đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại vào năm ngoái.

Matt Hougan, giám đốc đầu tư tại Bitwise Asset Management, cho biết: “Vẫn còn một khía cạnh trong tiền điện tử mà chúng tôi đang chờ xem liệu một chiếc giày khác sẽ giảm xuống, liệu một thực thể khác sẽ thất bại, nếu dòng thác tín dụng sẽ tiếp tục”, Matt Hougan, giám đốc đầu tư tại Bitwise Asset Management, cho biết.

“Nếu khung thời gian của bạn là một tuần, một tháng hoặc thậm chí một quý, tôi nghĩ rằng vẫn có sự biến động đáng kể. Nếu bạn có khoảng thời gian được đo bằng năm, thì vâng, đây là cơ hội tuyệt vời để suy nghĩ về việc tham gia thị trường”. Hougan tiếp tục.

Taihuttu – người nghiên cứu biểu đồ giá thị trường tiền điện tử và theo dõi các chỉ số phổ biến như Mayer Multiple – cho rằng trong chu kỳ giá hiện tại, bitcoin sẽ chạm đáy trong khoảng 15.000 đến 20.000 USD, trước khi tăng lên trên 140.000 USD vào năm 2025. Và ngay bây giờ, theo Taihuttu, là “thời điểm mua cuối cùng”.

Chiến lược đầu tư của anh ấy đã hoạt động khá tốt cho đến nay. Taihuttu cho CNBC biết danh mục đầu tư của anh ấy đã tăng hơn 2.000% trong sáu năm qua.

Taihuttu nói: “Từ từ, mọi người sẽ hiểu rằng sử dụng bitcoin và HODLing có lợi hơn so với việc luôn cố gắng bắt một altcoin sẽ tăng gấp hàng nghìn lần.

Quy tắc 70/30 của Taihuttu

Trong sáu năm qua, gia đình 5 người người Hà Lan đã đi khắp thế giới. Nhưng sau khi dành thời gian ở 40 quốc gia, họ quyết định đặt chân đến Bồ Đào Nha – một trong những nơi cuối cùng ở châu Âu có thuế suất 0% đối với bitcoin.

Dự án mới nhất của Taihuttu là vận hành một thanh bitcoin trên một trong những bãi biển nổi tiếng nhất ở Lagos, để “lấy ví dụ”. Anh ấy cũng có kế hoạch truyền bá phúc âm của bitcoin bằng cách chuyển đổi tất cả các nhà cung cấp dọc theo dải cát đó thành các nhà bán lẻ thân thiện với Lightning. Lightning là một nền tảng thanh toán được xây dựng trên lớp cơ sở của bitcoin cho phép thực hiện các giao dịch gần như tức thời và có mức phí thấp.

“Tôi nghĩ tôi sẽ mất khoảng sáu tháng và tôi sẽ có cả bãi biển này chấp nhận bitcoin”, anh ấy nói.

Năm qua, đức tin của gia đình đã được thử thách. Đã một vài tháng khó khăn đối với thị trường tiền điện tử, khi giá token giảm mạnh và một số công ty phổ biến nhất trong ngành đi lên.

Sự hỗn loạn đã khiến các nhà đầu tư kinh hãi, xóa sổ hơn 2 nghìn tỷ đô la giá trị chỉ trong vài tháng – và xóa sạch tiền tiết kiệm cả đời của các nhà giao dịch bán lẻ, những người đặt cược lớn vào các dự án tiền điện tử được coi là khoản đầu tư an toàn. Vào thứ Năm, bitcoin đã công bố mức lỗ hàng quý tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ.

Những khách hàng đầu tiên thanh toán bằng bitcoin tại quán bar trên bãi biển của Taihuttus ở Lagos, Bồ Đào Nha

Didi Taihuttu

Để giữ “cơ sở cảm xúc” khi đối mặt với mức độ biến động này, gia đình 5 người người Hà Lan tuân theo quy tắc mà họ gọi là quy tắc 70/30.

Tại bất kỳ thời điểm nào, Taihuttus giữ 70% số bitcoin nắm giữ của họ trong kho lạnh (không thể truy cập được nếu không thực hiện việc lấy ra) và 30% còn lại trong ví nóng, có nghĩa là các đồng tiền này được kết nối với internet, cho dù thông qua ví điện thoại di động hoặc sàn giao dịch trực tuyến.

Trong số 30% kho lưu trữ tiền điện tử, một số được giữ bằng bitcoin và phần còn lại nằm trong hỗn hợp các stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ bao gồm tether, USDC và dai. Loại lưu trữ “nóng” này cho phép chủ sở hữu truy cập tương đối dễ dàng vào mã thông báo của họ để họ có thể truy cập và chi tiêu tiền điện tử của mình. Đánh đổi để có được sự thuận tiện là khả năng tiếp xúc với các tác nhân xấu.

Taihuttu giải thích: “Mỗi khi số vốn của chúng tôi tăng lên, tôi đảm bảo rằng 70% nằm trong kho lạnh, vì vậy tôi không thể đụng đến nó từ đó”.

Taihuttu đã cố gắng biến những chiếc ví lạnh của mình trở nên đặc biệt khó truy cập.

Phần lớn tài sản tiền điện tử của gia đình nằm trong các hầm bí mật ở bốn lục địa khác nhau, bao gồm hai nơi ẩn náu ở châu Âu, hai điểm khác ở châu Á, một ở Nam Mỹ và một nơi thứ sáu ở Úc. Không có trang web nào nằm dưới mặt đất hoặc trên một hòn đảo xa xôi, nhưng gia đình nói với CNBC rằng các kho tiền mã hóa được giấu theo nhiều cách khác nhau và ở nhiều địa điểm, từ căn hộ cho thuê, nhà của bạn bè đến các trang web tự lưu trữ.

Teddy, chú chó Taihuttus ‘, trên bãi biển ở Lagos, Bồ Đào Nha cùng Jessa và Romaine

Didi Taihuttu

Taihuttus cũng ẩn các cụm từ hạt giống (nghĩa là, một nhóm duy nhất từ ​​12 đến 24 từ được sử dụng để truy cập tài sản kỹ thuật số) trên cùng một lục địa với ví phần cứng tương ứng của họ, nhưng ở các quốc gia khác nhau. Cụm từ hạt giống khác với các khóa cá nhân được sử dụng để truy cập vào ví tiền điện tử – nhưng điều quan trọng là người dùng phải lưu giữ hồ sơ của cả hai.

“Kho lưu trữ lạnh thường đề cập đến tiền điện tử đã được chuyển đến ví có khóa riêng – mật khẩu cho phép chuyển tiền điện tử ra khỏi ví – không được lưu trữ trên máy tính có kết nối internet, do đó tin tặc không thể xâm nhập vào máy tính và đánh cắp các khóa cá nhân, “Philip Gradwell, nhà kinh tế trưởng của Chainalysis, một công ty dữ liệu blockchain, cho biết.

Ngoài mặt trái của vệ sinh mạng cơ bản và bảo vệ mã thông báo của mình trước những kẻ xấu, Taihuttu cũng đã cố gắng bảo vệ tài sản của mình khỏi chính mình.

“Tôi nghĩ rằng nếu tôi có những chiếc ví phần cứng đó bên mình, tôi có thể sẽ dễ xúc động hơn và có thể khi tôi thấy bitcoin giảm giá, sau đó tôi sẽ lấy ví phần cứng đó và bắt đầu bán hoặc mua”, anh ấy nói.

Điều đó nói rằng, ông bố 5 con người Hà Lan nói rằng anh ấy không bao giờ quá xa so với sổ cái của mình hoặc các cụm từ hạt giống.

“Tôi luôn có thể bay giá rẻ với RyanAir hoặc AirAsia. Trong ba giờ nữa, tôi có mặt.”

Trong số bitcoin mà Taihuttus đã bán đi khắp thế giới, gần như tất cả các đồng tiền của họ đều không phải KYC’ed – có nghĩa là chúng không tuân theo các quy tắc “Biết khách hàng của bạn” mà các sàn giao dịch tập trung yêu cầu để ngăn chúng được sử dụng để rửa tiền hoặc tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp khác. Điều đó có nghĩa là không ai, kể cả chính phủ hay bạn bè, biết chính xác gia đình Bitcoin đã lưu trữ bao nhiêu.

Để làm được điều này, Taihuttu đã mua nhiều bitcoin của mình không cần kê đơn.

“Có rất nhiều diễn đàn nơi bạn vẫn có thể mua bitcoin bằng tiền mặt”, Taihuttu nói với CNBC.

Taihuttu tiếp tục: “Mỗi quốc gia đều có bàn làm việc riêng của mình. Có một quốc gia ở Mexico thu được tới một triệu đô la tiền mặt mỗi ngày”, Taihuttu tiếp tục, mặc dù ông lưu ý rằng bạn có thể phải mua với giá cao hơn khi mua OTC.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan