22:49 26-07-2022 74 lượt xem

Giá thành viên Amazon Prime tăng ở châu Âu khi lạm phát tăng

Giá thành viên Amazon Prime tăng ở châu Âu khi lạm phát tăng

Một nhà thầu làm việc cho Amazon.com dọn dẹp một chiếc xe tải giao hàng ở Richmond, California, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 13 tháng 10 năm 2020.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Amazon đang tăng giá cho dịch vụ đăng ký Prime của mình ở Anh và khắp châu Âu khi gã khổng lồ thương mại điện tử phải vật lộn với tác động của lạm phát gia tăng.

Tại Vương quốc Anh, Amazon dự kiến ​​sẽ tăng giá hàng năm của tư cách thành viên Prime lên 95 bảng Anh, tăng từ mức 79 bảng Anh, tương ứng với mức tăng 20%. Các thay đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 9.

Công ty đang thực thi việc tăng giá thậm chí còn mạnh hơn ở các thị trường châu Âu.

Tại Pháp, giá thành viên Prime hàng năm sẽ tăng lên 69,90 euro từ 49 euro, tăng 43%. Các thành viên Prime của Đức có thể kỳ vọng giá Prime hàng năm của họ sẽ tăng 30% lên 89,90 euro, tăng từ 69 euro.

Động thái này diễn ra sau đợt tăng giá tương tự mà Amazon đã công bố ở Mỹ Vào tháng 2, Amazon cho biết họ sẽ tăng giá tư cách thành viên Prime hàng năm cho người Mỹ từ 119 USD lên 139 USD, mức tăng đầu tiên đối với chương trình giảm giá dành cho khách hàng thân thiết ở Mỹ kể từ năm 2018.

Theo Reuters, Amazon đổ lỗi cho việc tăng giá là do “lạm phát và chi phí hoạt động tăng”, cùng với việc tăng chi phí liên quan đến việc phân phối và sản xuất nội dung nhanh hơn cho dịch vụ phát trực tuyến Prime Video của mình. Công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập quý II vào thứ Năm.

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy đã phải vật lộn với hai thách thức là chi phí cao và doanh số thương mại điện tử chậm lại. Quý trước, Amazon thừa nhận rằng đại dịch bùng nổ đã bắt kịp, khiến nó có quá nhiều công nhân và quá nhiều công suất nhà kho. Theo The Wall Street Journal, công ty đã chuyển sang dỡ bỏ một số không gian nhà kho và gần đây đã tạm dừng việc xây dựng các tòa nhà văn phòng ở Nashville, và vùng ngoại ô Seattle của Bellevue.

Amazon trước đây cho biết họ đã làm việc để tránh chuyển chi phí do lạm phát, đại dịch Covid-19 và các thách thức kinh tế vĩ mô khác lên người tiêu dùng. Đối mặt với chi phí gia tăng, công ty vào tháng 4 đã thêm 5% phụ phí nhiên liệu và lạm phát vào phí mà họ tính cho những người bán sử dụng dịch vụ thực hiện của mình.

Amazon không phải là công ty duy nhất tăng giá. Đầu tháng này, Disney đã tăng giá dịch vụ phát trực tuyến thể thao ESPN +. Và đầu năm nay, Netflix đã tăng giá ở một số thị trường.

ĐỒNG HỒ: Cựu Giám đốc điều hành Walmart Hoa Kỳ cho biết nó sẽ làm hoặc chết cho Amazon vào Ngày chính thức này

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan