20:18 17-05-2022 177 lượt xem

Giá thầu của Musk để mua câu chuyện riêng tư trên Twitter được nêu chi tiết trong hồ sơ mới

Giá thầu của Musk để mua câu chuyện riêng tư trên Twitter được nêu chi tiết trong hồ sơ mới

Hồ sơ chính thức của Elon Musk trên mạng xã hội Twitter.

Rafael Henrique | Lightrocket | những hình ảnh đẹp

Một hồ sơ mới gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã làm sáng tỏ những cuộc trò chuyện ban đầu của hội đồng quản trị Twitter với tỷ phú Elon Musk khi ông quyết định tham gia hội đồng quản trị, và sau đó, từ bỏ kế hoạch đó và cố gắng tiếp quản công ty.

Hội đồng quản trị cuối cùng đã đồng ý bán cho Musk với giá 44 tỷ USD, mặc dù Giám đốc điều hành Tesla cho biết thỏa thuận đang bị hoãn khi ông nghiên cứu số lượng tài khoản spam và bot trên nền tảng này.

Hồ sơ hôm thứ Ba tiết lộ một dòng thời gian của các cuộc trò chuyện từ quan điểm của Twitter trong quá trình dẫn đến thỏa thuận, bắt đầu vào ngày 26 tháng 3, khi Musk liên hệ với cựu Giám đốc điều hành Jack Dorsey “để thảo luận về hướng đi trong tương lai của mạng xã hội.” Cùng ngày hôm đó, Musk cũng đã liên hệ với thành viên hội đồng quản trị Twitter, Egon Duban và cả hai đã thảo luận về khả năng Musk tham gia hội đồng quản trị.

Ngày hôm sau, Musk nói chuyện với chủ tịch hội đồng quản trị Twitter Bret Taylor và giám đốc điều hành Parag Agrawal về sự quan tâm của ông đối với Twitter, nói rằng ông đang cân nhắc việc tham gia hội đồng quản trị, cố gắng đưa Twitter riêng tư hoặc bắt đầu trở thành đối thủ cạnh tranh.

Sau các cuộc họp giữa các thành viên hội đồng quản trị với Musk bao gồm luật sư và chủ ngân hàng, họ đã đạt được thỏa thuận về việc Musk tham gia hội đồng quản trị vào đầu tháng 4, phụ thuộc vào việc kiểm tra lý lịch và các thủ tục thông thường khác.

Vào ngày 4 tháng 4, Musk đã liên hệ với Dorsey về quan điểm của anh ấy trên Twitter. Dorsey nói với Musk rằng cá nhân anh tin rằng Twitter sẽ được trang bị tốt hơn để tập trung vào việc thực thi với tư cách là một công ty tư nhân, theo hồ sơ. Musk đã hỏi liệu Dorsey có ở lại hội đồng quản trị không mặc dù anh ấy đã được chuẩn bị rời đi, và Dorsey đã từ chối.

Ngay sau cuộc trò chuyện đó, hội đồng quản trị đã hoàn thành việc kiểm tra lý lịch của Musk và việc bổ nhiệm ông vào hội đồng quản trị sẽ có hiệu lực vào ngày 9 tháng 4. Kể từ ngày đó, Musk và Agrawal tiếp tục thảo luận về hoạt động kinh doanh và sản phẩm của Twitter với dự đoán về vai trò mới của ông trên bảng. Nhưng trước khi cuộc hẹn có hiệu lực, Musk đã nói với Taylor và Agrawal rằng ông sẽ không tham gia hội đồng quản trị nữa và thay vào đó sẽ đưa ra đề nghị chuyển sang chế độ riêng tư trên Twitter.

Điều đó đã đặt ra một vài tuần điên cuồng khi Musk đưa ra lời đề nghị “tốt nhất và cuối cùng” của mình là mua Twitter với giá 54,20 USD / cổ phiếu. Hội đồng quản trị sau đó đã thông qua cái gọi là thuốc độc hoặc kế hoạch bảo vệ quyền cổ đông để ngăn cản Musk tiến lên với một cuộc tiếp quản thù địch. Nhưng sau đó, ông đưa ra ý tưởng về một lời đề nghị đấu thầu, thu hút các cổ đông trực tiếp trong một cuộc tiếp quản, điều này một lần nữa dường như ảnh hưởng đến tính toán trong quyết định của hội đồng quản trị Twitter về việc liệu Musk có chấp nhận đề nghị ban đầu hay không.

Trong quá trình cân nhắc về giá thầu, hồ sơ tiết lộ, hội đồng quản trị của Twitter đã xem xét những thách thức lịch sử của nó trong việc phát triển doanh nghiệp và cũng xác định rằng “không chắc” những người mua lại tiềm năng khác sẽ quan tâm hoặc có thể mua Twitter dựa trên các rủi ro về quy định, tài chính và thực thi. Họ cũng cho rằng Musk có thể bắt đầu một cuộc tiếp quản không mong muốn và lời đề nghị đầu tiên của Musk có thể là “giá trị tốt nhất mà Twitter có thể nhận được một cách hợp lý” từ anh ấy.

Cuối cùng, hội đồng quản trị đã đồng ý với thỏa thuận. Sau đó, vào ngày 5 tháng 5, Musk công khai tiết lộ rằng ông đang nói chuyện với các cổ đông hiện tại, bao gồm cả Dorsey, về việc giữ lại vốn chủ sở hữu trong công ty mới được sáp nhập. Theo hồ sơ, Dorsey đã nói với công ty về những cuộc trò chuyện này và cuối cùng anh ta có thể nắm giữ cổ phần trong công ty.

Kể từ khi Musk đưa ra lời đề nghị, cổ phiếu của Twitter đã giảm cùng với thị trường rộng lớn hơn, đặt ra câu hỏi cho các nhà đầu tư về việc liệu thỏa thuận có thể đi đến đích hay không. Musk ám chỉ về một sự kiện mà ông có thể tìm cách thương lượng lại giá.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Twitter từ bỏ mọi lợi nhuận kể từ khi Musk công bố 9% cổ phần – Liệu thương vụ tiếp quản có gặp nguy hiểm?

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan