01:33 30-12-2021 234 lượt xem

Giá tiền điện tử giảm trong tháng 12 và các nhà đầu tư đổ lỗi cho omicron, biến đổi khí hậu

Giá tiền điện tử giảm trong tháng 12 và các nhà đầu tư đổ lỗi cho omicron, biến đổi khí hậu

Theo các nhà đầu tư và nhà phân tích, các trường hợp gia tăng của biến thể omicron Covid-19 ở Mỹ là chất xúc tác chính cho việc giảm giá tiền điện tử vào tháng 12.

Ethereum tăng hơn 400% vào năm 2021, nhưng đang diễn ra trong tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 khi các nhà đầu tư đánh giá lại mức độ tiếp xúc của họ với các tài sản rủi ro hơn sau sự xuất hiện của biến thể Omicron.

Bitcoin đang trên đà tăng gấp đôi S&P 500 và Ripple cao hơn 200% so với năm trước cho đến nay, nhưng cả hai cũng đều giảm hai con số trong tháng này.

“Với sự ra đời của Omicron và nền kinh tế Mỹ đang chững lại một chút, rất nhiều quỹ vĩ mô sử dụng bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát theo chu kỳ này đã quyết định chốt lời trong suốt tháng 12”, Brian Kelly CEO và Người sáng lập công ty đầu tư tiền tệ kỹ thuật số BKCM nói với CNBC .

Theo Lou Kerner, đối tác tại BlockChain Co-Investors, việc đầu tư vào ESG và những lo ngại về việc sử dụng năng lượng cũng là chất xúc tác dẫn đến sự sụt giảm tiền điện tử gần đây.

“Hôm nay ‘Bằng chứng Công việc’ từ [cryptocurrency] Kerner nói với CNBC rằng máy khai thác đang bị nhiều cộng đồng đầu tư nhìn nhận một cách tiêu cực vì năng lượng mà nó tiêu thụ. Liên quan đến giá trị khổng lồ mà chúng tôi đang nhận được từ nó, năng lượng mà tôi nghĩ sẽ ít được quan tâm hơn nhiều trong năm tới. “

Cổ phiếu nắm giữ hoặc khai thác tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự sụt giảm sâu hơn so với chính tài sản đó trong tháng 12. MicroStrategy giảm 21% trong tháng này trong khi Riot Blockchain giảm 38%. Marathon Digital giảm 31%. Đồng tiền và cổ phiếu có mối tương quan chặt chẽ trong tâm trí các nhà đầu tư, điều mà Kerner nhận thấy đang thay đổi.

“Chúng tôi đang ở trên đỉnh cao của sự hiểu biết sâu sắc của các nhà đầu tư tổ chức của các công ty khác nhau và những gì họ thực sự làm và kinh tế của các doanh nghiệp. Vẫn còn khó khăn cho hầu hết các nhà đầu tư để xoay quanh việc khai thác. Đó là một phần nhỏ của thị trường, vì vậy bạn không có nhiều nhà đầu tư tổ chức dành nhiều thời gian cho nó. Sẽ dễ dàng hơn cho họ khi chỉ xem nó như một cái rổ, “Kerner nói.

Kelly đang lạc quan về bitcoin và tin rằng nó có thể đạt 100.000 đô la vào cuối năm 2022, nhưng cũng cho biết sự xuất hiện của metaverse đang kéo sự quan tâm của nhà đầu tư.

Kelly nói: “Bạn sẽ thấy rất nhiều đồng tiền khác cho dù chúng nằm trong metaverse, chơi game hay tài chính phi tập trung. “Các nhà đầu tư mạo hiểm, tiền và quỹ mới như của tôi, đang tập trung vào những cơ hội tăng trưởng ban đầu.”

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan