03:59 22-03-2022 169 lượt xem

Giải pháp thay thế bê tông carbon thấp được hỗ trợ bởi Honeywell, Trane

Giải pháp thay thế bê tông carbon thấp được hỗ trợ bởi Honeywell, Trane

Bất động sản là một trong những tội phạm carbon tồi tệ nhất, và bê tông là một phần lớn trong số đó. Quá trình tạo ra bê tông thải ra hơn 2 tỷ tấn carbon dioxide hàng năm. Đó là lý do tại sao cuộc đua đang diễn ra để tìm ra các giải pháp thay thế cho bê tông trong xây dựng.

Nexii có trụ sở tại Canada đã tạo ra một hệ thống tường mới mà công ty tuyên bố không chỉ an toàn với khí hậu mà còn có khả năng chống chịu với khí hậu. Chỉ trong ba năm, nó đã phát triển để đạt được mức định giá 2 tỷ đô la và đang mở rộng nhanh chóng ở Hoa Kỳ.

Nexii sản xuất các tấm bằng vật liệu độc quyền gọi là Nexiite ở bên ngoài và lõi thép. Chúng rất mạnh, nhưng không chứa bê tông.

Các bức tường được sản xuất trong một nhà máy theo quy trình hầu như không thải ra khí nhà kính, sau đó được vận chuyển đến các công trường xây dựng, giảm thiểu lao động, vật liệu và chất thải – và chất thải xây dựng chiếm khoảng 40% lượng thải vào các bãi chôn lấp.

Các bức tường cũng có thể tái chế.

“Tuy nhiên, điều đầu tiên bạn sẽ làm là lắp ráp lại. Bạn sẽ di chuyển tòa nhà, tái sử dụng thay vì tái chế. Chúng tôi đã có một số tòa nhà mà chúng tôi có thể làm được điều đó”, CEO Stephen Sidwell cho biết.

Nexiite cũng có khả năng chống chịu với các loại thiên tai có khả năng trở nên phổ biến hơn khi bầu khí quyển ấm lên do phát thải khí nhà kính. Sidwell cho biết các cuộc thử nghiệm cho thấy các tấm pin có khả năng chống lại cả lửa và nước. Chúng cũng cách nhiệt, tiết kiệm chi phí năng lượng – và lượng khí thải liên quan đến việc sử dụng năng lượng.

Các bức tường Nexiite đã có nhiều cửa hàng Starbucks, Popeye’s, Marriotts và các tòa nhà thương mại khác, và có thể được sử dụng trong các ngôi nhà dân dụng.

Sidwell nói: “Tôi có thể thành thật nói rằng nhu cầu thực sự là vô độ đối với sản phẩm. “Thật không may, ngay bây giờ, tôi sẽ nói rằng 99% khách hàng tiềm năng mà chúng tôi nhận được, chúng tôi không thể cung cấp, đó là một vấn đề lớn. Chúng tôi đang cố gắng mở rộng quy mô nhanh nhất có thể trên khắp Bắc Mỹ.”

Sidwell, một doanh nhân nối tiếp, là nhà đầu tư đầu tiên vào công ty, nhưng bây giờ những người ủng hộ bao gồm Honeywell, Trane, Lotus Capital và Beedie Capital. Công ty đã huy động được 180 triệu đô la cho đến nay.

Nexii vừa mở một nhà máy mới ở Tây Pennsylvania và đang xây dựng một nhà máy khác, sử dụng vật liệu của chính mình, bên ngoài Pittsburgh. Nhà máy Pittsburgh hợp tác với nam diễn viên Michael Keaton, một nhà bảo vệ môi trường tự xưng.

Keaton cho biết: “Tôi luôn quan tâm đến thiết kế và xây dựng, nhưng gần đây tôi mới biết được tác động thay đổi cuộc chơi mà ngành xây dựng có thể có trong việc cải thiện môi trường bằng cách áp dụng các kỹ thuật sáng tạo, ít carbon hơn,” Keaton cho biết.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan