01:51 26-05-2022 104 lượt xem

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy tự tin công ty có thể kiểm soát được chi phí cao

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy tự tin công ty có thể kiểm soát được chi phí cao

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy phát biểu trong Hội nghị thượng đỉnh GeekWire ở Seattle vào ngày 5 tháng 10 năm 2021.

David Ryder | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết công ty đang tập trung vào việc trở lại “mức lợi nhuận lành mạnh” sau khi doanh số bán lẻ chậm lại và chi phí tăng cao đã ăn vào thu nhập hàng quý gần đây nhất của công ty.

Jassy cho biết hôm thứ Tư tại cuộc họp cổ đông thường niên của Amazon, Jassy cho biết: “Chúng tôi đã giảm cơ cấu chi phí của mình một cách hiệu quả trước đây và tôi tin tưởng cao rằng chúng tôi sẽ trở lại đúng hướng khi chúng tôi làm việc trong suốt hai năm qua cực kỳ bất thường này” người sáng lập Jeff Bezos vào tháng Bảy.

Jassy tiếp quản trong một thời kỳ hỗn loạn tại Amazon, ban đầu là vì Covid-19, và sau đó là lạm phát, tỷ giá tăng và cuộc chiến ở Ukraine bắt đầu gây thiệt hại cho nền kinh tế. Amazon đã phải trả hàng tỷ đô la chi phí liên quan đến đại dịch, khi họ tăng cường thử nghiệm và làm sạch và áp dụng các biện pháp an toàn khác cho nhân viên tuyến đầu. Công ty cũng tăng gấp đôi dấu ấn thực tế của mình và tăng cường tuyển dụng để quản lý lượng đơn đặt hàng trực tuyến tăng đột biến.

Khi kết thúc năm 2021, Amazon phải đối mặt với chi phí cao hơn do thiếu hụt chuỗi cung ứng và lao động, cùng với áp lực lạm phát. Sau đó, vào tháng Hai, Nga xâm lược Ukraine, điều này đã đẩy giá xăng lên cao, đồng thời khiến chi phí của tất cả các loại hàng hóa trên toàn cầu tăng vọt.

Tháng trước, Jassy cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng chi phí từ lạm phát, đại dịch coronavirus và chiến tranh ở Ukraine đã trở nên quá cao mà công ty không thể hấp thụ được.

“Chúng tôi đã có một số điều bất thường xảy ra trong vài năm qua, một số điều nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi so với những điều khác”, Jassy cho biết hôm thứ Tư. “Các yếu tố bên ngoài có thể ít hơn một chút trong tầm kiểm soát của chúng tôi thực sự liên quan đến lạm phát, trong đó chi phí vận tải đường bộ, vận tải đường bộ, đường biển và hàng không và nhiên liệu đều tăng rất đáng kể. Chúng tôi đang nỗ lực để giảm thiểu những chi phí đó bất cứ nơi nào chúng tôi có thể. “

Vào tháng 4, Amazon đã áp dụng khoản phí 5% đối với người bán bên thứ ba của Hoa Kỳ, những người sử dụng dịch vụ vận chuyển và lưu trữ của họ với nỗ lực bù đắp một số chi phí đó.

Công ty cũng đã phải vật lộn để tận dụng tất cả sức chứa của nhà kho mà họ đã bổ sung trong thời gian xảy ra đại dịch. Và sau nhiều tháng thiếu nhân công, giờ đây nó đã thừa nhân lực trong mạng lưới đáp ứng của mình, vì nhiều người trong số các nhân viên gần đây không còn cần thiết nữa do hoạt động bán hàng thương mại điện tử đang hạ nhiệt. Trong kết quả kinh doanh quý đầu tiên của mình, Giám đốc tài chính Amazon Brian Olsavsky cho biết việc nhân sự quá mức dẫn đến “năng suất thấp hơn”, làm tăng thêm khoảng 2 tỷ USD chi phí so với năm ngoái.

Jassy hôm thứ Tư đã xác nhận một báo cáo từ Bloomberg rằng Amazon dự định cắt bớt một số không gian nhà kho để giải quyết vấn đề dư thừa công suất.

“Chúng tôi có một số bước mà chúng tôi đang thực hiện ngay bây giờ,” Jassy nói. “Chúng tôi đang cố gắng trì hoãn hoạt động xây dựng đối với các bất động sản mà chúng tôi chưa cần đến năng lực và chúng tôi cũng sẽ cho phép một số hợp đồng thuê hết hạn. Nhưng tôi cũng khá tự tin rằng chúng tôi sẽ phát triển theo dấu chân này.”

SỰ CANH GÁC: Xem cuộc phỏng vấn đầy đủ của CNBC với Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy về lá thư thường niên đầu tiên gửi cổ đông

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan