23:00 24-11-2021 150 lượt xem

Giám đốc điều hành Amazon giám sát việc thúc đẩy cửa hàng truyền thống rời khỏi công ty

Giám đốc điều hành Amazon giám sát việc thúc đẩy cửa hàng truyền thống rời khỏi công ty

Cửa hàng tạp hóa Amazon Go tại trụ sở công ty Amazon ở Seattle, Washington.

David Ryder / Stringer | những hình ảnh đẹp

Amazon gần đây đã mất một giám đốc điều hành cấp cao, người giám sát bộ phận truyền thống đang phát triển của công ty.

Cameron Janes, phó chủ tịch mảng bán lẻ vật lý của Amazon, đã rời công ty vào thứ Ba, theo hồ sơ trên LinkedIn của anh ấy.

“Sau hơn 14 năm, hôm nay là ngày cuối cùng của tôi tại Amazon”, Janes viết trong một bài đăng trên LinkedIn hôm thứ Ba. “Những kinh nghiệm và cơ hội mà Amazon đã cung cấp cho tôi không có gì thay đổi cuộc đời.”

Janes đã nắm giữ các vai trò ở một số bộ phận trong nhiệm kỳ của mình tại Amazon, bao gồm giám sát các nhóm cho dịch vụ phát trực tuyến Prime Video, máy đọc sách điện tử Kindle và chiếc điện thoại Fire xấu số. Janes đã giúp khai trương chuỗi cửa hàng sách truyền thống của Amazon trước khi anh bắt đầu quản lý phần lớn các dịch vụ bán lẻ thực tế của công ty.

Janes phụ trách hoạt động hàng ngày của các cửa hàng không cần thu ngân của Amazon, cùng với công nghệ cung cấp năng lượng cho các cửa hàng đó, được gọi là “Just Walk Out”, mà công ty đã lắp đặt trong các siêu thị Fresh và tại một số địa điểm của Whole Foods. Amazon hiện bán công nghệ không cần thu ngân cho các nhà bán lẻ bên thứ ba, cho phép nó mở rộng ra ngoài phạm vi bán lẻ vật lý của chính Amazon.

Janes đã báo cáo trực tiếp với Dilip Kumar, phó chủ tịch bán lẻ vật lý và công nghệ của Amazon, người đã phát triển và tung ra các cửa hàng Go của Amazon và công nghệ thu ngân không cần thu ngân, đồng thời giám sát công nghệ tạp hóa thử nghiệm của Amazon, chẳng hạn như xe đẩy thông minh Dash và máy quét in lòng bàn tay.

Không rõ Janes sẽ đi đâu tiếp theo. Anh ấy cũng không phải là giám đốc điều hành cấp cao duy nhất rời khỏi bộ phận tạp hóa của Amazon trong những tháng gần đây. Wei Gao, người từng là phó chủ tịch công nghệ, sản phẩm và chuỗi cung ứng hàng tạp hóa của Amazon, đã khởi hành đến công ty khởi nghiệp Hopin tại các sự kiện trực tuyến có trụ sở tại London vào tháng 8.

Đại diện của Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

ĐỒNG HỒ: Amazon hợp tác với Starbucks để có quán cà phê không cần thu ngân

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan