00:05 07-06-2022 169 lượt xem

Giám đốc điều hành Amazon khuyến khích người bán phản đối dự luật chống độc quyền

Giám đốc điều hành Amazon khuyến khích người bán phản đối dự luật chống độc quyền

Các gói hàng di chuyển dọc theo băng chuyền tại trung tâm thực hiện của Amazon vào Thứ Hai Điện Tử ở Robbinsville, New Jersey, Hoa Kỳ, vào Thứ Hai, ngày 29 tháng 11 năm 2021.

Michael Nagle | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Amazon lo ngại về những cải cách chống độc quyền tiềm ẩn trong Quốc hội đến nỗi một giám đốc điều hành cấp cao gần đây đã cố gắng vận động hành lang cho người bán bên thứ ba trên một diễn đàn trực tuyến mà họ sử dụng để trao đổi với nhau về các chủ đề nóng.

Nhưng nỗ lực dường như đã phản tác dụng, khi nhiều người bán phản bác lập luận của Amazon và nói rằng họ có ý định ủng hộ luật, vốn đang tìm cách sửa đổi luật chống độc quyền của Hoa Kỳ và lao vào quyền lực của Big Tech.

Dharmesh Mehta, Phó chủ tịch phụ trách bán dịch vụ đối tác trên toàn thế giới của Amazon, đã xuất bản bài đăng hôm thứ Năm trên Diễn đàn Trung tâm Người bán của Amazon. Ông khuyến khích các thương gia liên hệ với thượng nghị sĩ địa phương của họ để phản đối đạo luật, được gọi là Đạo luật trực tuyến về sự lựa chọn và đổi mới của Mỹ (S.2992), đã được một ủy ban của Thượng viện thông qua vào tháng Giêng và có thể được tiến hành vào mùa hè này.

“Như chúng tôi đã lưu ý trong các cuộc trao đổi trước đây với bạn trong suốt năm qua, Quốc hội đang xem xét luật, bao gồm S.2992, Đạo luật trực tuyến về sự lựa chọn và đổi mới của Mỹ, có thể gây nguy hiểm cho khả năng vận hành dịch vụ thị trường của Amazon và do đó, khả năng kinh doanh của doanh nghiệp để bán hàng tại cửa hàng của chúng tôi, “Mehta viết. “Các bình luận công khai gần đây từ lãnh đạo Thượng viện cho thấy rằng họ dự định bỏ phiếu về S.2992 vào cuối tháng này. Tôi muốn đảm bảo rằng bạn nhận thức được luật này và bạn có thể làm gì để cố gắng ngăn chặn nó gây hại cho bạn.”

Mehta sau đó đã hướng những người bán hàng trên Amazon đến một trang web bao gồm một biểu mẫu mà họ có thể sử dụng để liên hệ với Thượng nghị sĩ của mình. Trang này có một email viết trước phản đối luật và cho biết việc điền vào biểu mẫu “sẽ mất chưa đến hai phút thời gian của bạn.”

Hàng trăm người bán đã trả lời bài đăng của Mehta, trong đó có nhiều người không bị Amazon thuyết phục và hứa sẽ ủng hộ luật pháp. Người bán bên thứ ba, những người chiếm hơn một nửa khối lượng bán lẻ của Amazon, ngày càng trở nên thất vọng trong những năm gần đây về chi phí họ phải trả để duy trì vị thế tốt, số tiền Amazon tính phí họ cho quảng cáo và Amazon không có khả năng loại bỏ thị trường lừa đảo và các tác nhân xấu.

“Đúng, tôi sẽ phản đối việc Amazon sẽ bị cấm cắt xén, thao túng hộp mua và đặt ra các hạn chế đối với một số danh sách cấm tôi bán một mặt hàng một cách bất công”, một người bình luận viết. “Yup, viết thư cho Thượng nghị sĩ của tôi ngay bây giờ.”

Một người khác viết rằng, “Bất kỳ người bán có thông tin nào sẽ ủng hộ hành động lớn được thực hiện chống lại Amazon trong lĩnh vực chống lại niềm tin. Cá nhân tôi phát ngán với những bài đăng lên án của ban quản lý Amazon nhắm vào chúng tôi. Chúng tôi không phải là kẻ ngốc và biết cách đọc và suy nghĩ cho chính chúng ta. “

Amazon đã kiên quyết phản đối dự luật, điều này sẽ ngăn cản nó và các công ty công nghệ khác dành ưu đãi cho các doanh nghiệp của họ trên nền tảng của họ. Vào tháng 8, Amazon đã gửi email cho người bán và tạo một trang web để tóm tắt cho họ về luật và cảnh báo họ về khả năng gây hại cho hoạt động kinh doanh của họ.

Tuần trước, Amazon đã xuất bản một bài đăng trên blog lập luận rằng luật pháp sẽ gây nguy hiểm cho “hai trong số những điều mà người tiêu dùng Mỹ yêu thích nhất ở Amazon: sự lựa chọn phong phú và giá thấp”, cũng như dịch vụ giao hàng trong hai ngày Prime.

Công ty cho biết dự luật nhắm mục tiêu không công bằng vào Amazon khi yêu cầu các công ty phải có vốn hóa thị trường hơn 550 tỷ USD để tuân theo quy định. Amazon cho biết điều đó không bao gồm “hàng nghìn nhà bán lẻ khác” như Walmart, Target và Costco.

Không phải mọi phản hồi cho bài đăng của Mehta đều phản đối. Một người bình luận cho rằng luật được đề xuất có thể gây tổn hại cho người bán chỉ bằng cách gây hại cho Amazon.

“Tôi không thể đoán trước được tương lai, và cả băng nhóm ở Washington cũng không thể đoán được”, người này viết. “Tôi có thể nói với bạn rằng hóa đơn này là tin xấu đối với Amazon, tin xấu đối với khách hàng của Amazon và nếu bạn nghĩ điều đó không có nghĩa là tin xấu đối với Người bán, thì bạn không phải là người bán bên thứ ba.”

ĐỒNG HỒ: Bên trong sự phát triển nhanh chóng của Amazon Logistics và cách nó tiếp nhận vận chuyển của bên thứ ba

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan