01:15 11-06-2022 209 lượt xem

Giám đốc điều hành Apple Cook thúc đẩy luật bảo mật sau chuyến thăm Quốc hội

Giám đốc điều hành Apple Cook thúc đẩy luật bảo mật sau chuyến thăm Quốc hội

Tim Cook phát biểu trên sân khấu tại Hội nghị thượng đỉnh TIME100 năm 2022 tại Jazz at Lincoln Center.

Nữ bá tước Jemal | Getty Images Giải trí | những hình ảnh đẹp

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ nên thúc đẩy luật bảo mật hiện đang được tranh luận “càng sớm càng tốt”, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết trong một bức thư gửi Quốc hội vào thứ Sáu.

Cook đã gửi bức thư một ngày sau khi anh ấy xuất hiện trên Đồi Capitol và gặp gỡ các nhà lập pháp.

“Chúng tôi nhận ra rằng có những vấn đề còn tồn tại cần được giải quyết, nhưng các lĩnh vực thỏa thuận dường như vượt xa sự khác biệt”, Cook cho biết trong bức thư mà CNBC có được. “Bản nháp của bạn sẽ cung cấp các biện pháp bảo vệ đáng kể cho người tiêu dùng và chúng tôi viết thư để cung cấp sự hỗ trợ mạnh mẽ của chúng tôi đối với việc đạt được mục tiêu chung này.”

Apple từ lâu đã tự định vị mình là công ty tập trung vào quyền riêng tư nhất trong số các công ty công nghệ của mình và Cook thường xuyên đề cập đến vấn đề này trong các bài phát biểu và cuộc họp. Apple nói rằng cam kết của họ đối với quyền riêng tư là một giá trị được các nhân viên của họ nắm giữ sâu sắc và thường gọi cụm từ “quyền riêng tư là một quyền cơ bản của con người.”

Nó cũng mang tính chiến lược đối với mảng kinh doanh phần cứng của Apple. Pháp luật quy định lượng dữ liệu mà các công ty thu thập hoặc cách xử lý nó ảnh hưởng đến các tính năng bảo mật hiện tại của Apple và thậm chí có thể giúp Apple có một khởi đầu thuận lợi trước các đối thủ cạnh tranh cần phải xây dựng lại hệ thống của họ để tuân thủ luật pháp.

Thượng viện, trong khi đó, sẵn sàng tranh luận về một dự luật riêng biệt mà Apple phản đối. Luật đó tập trung vào chống độc quyền và sẽ buộc Apple phải cho phép người dùng cài đặt phần mềm từ web, điều mà công ty cho rằng sẽ ảnh hưởng đến bảo mật của iPhone.

Một số phiên bản dự thảo của luật về quyền riêng tư, Đạo luật về Quyền riêng tư và Bảo vệ Dữ liệu của Mỹ, hiện đang được Quốc hội xem xét.

Dự luật sẽ cung cấp cho người tiêu dùng sự bảo vệ và quyền đối phó với cách dữ liệu của họ được sử dụng trực tuyến và sẽ yêu cầu các công ty giảm thiểu lượng dữ liệu họ thu thập về người dùng của họ.

Một điểm đang được tranh luận là liệu dự luật có quy định ngoại lệ cho các tiểu bang đã có luật về quyền riêng tư, chẳng hạn như Đạo luật về quyền riêng tư của người tiêu dùng California hay không.

Một vấn đề khác mà các nhóm kinh doanh gặp phải với pháp luật liên quan đến quyền của các cá nhân khởi kiện về các hành vi vi phạm. Phòng Thương mại Hoa Kỳ phản đối dự luật, gọi nó là “không thể thực hiện được” sau khi quốc hội trước đó đã thúc ép thông qua các quy tắc về quyền riêng tư của liên bang để ngăn chặn sự chắp vá của luật tiểu bang.

Apple đã có một quan điểm khác, nói rằng bất kỳ mối quan tâm nào về chi tiết triển khai đều vượt trội hơn so với sự ủng hộ của hãng đối với luật bảo mật liên bang. Cook cho biết trong một tweet vào tuần trước rằng Apple ủng hộ “dự luật về quyền riêng tư mạnh nhất có thể.”

“Chúng tôi thực sự kêu gọi bạn tiến hành luật bảo mật toàn diện càng sớm càng tốt và chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ quá trình này trong những ngày tới”, Cook nói trong bức thư.

ĐỒNG HỒ: Apple cần Châu Âu

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan