13:41 29-04-2022 169 lượt xem

Giám đốc điều hành Autos cảnh báo về sự khan hiếm nguồn cung cấp pin khi cạnh tranh EV nóng lên

Giám đốc điều hành Autos cảnh báo về sự khan hiếm nguồn cung cấp pin khi cạnh tranh EV nóng lên

Vào năm 2021, Volvo Cars cho biết họ có kế hoạch trở thành một “công ty ô tô chạy hoàn toàn bằng điện” vào năm 2030, một động thái yêu cầu hãng phải có nguồn cung cấp pin ổn định và an toàn cho các phương tiện của mình.

Hình ảnh Peerapon Boonyakiat / SOPA | LightRocket | những hình ảnh đẹp

Giám đốc điều hành mới và chủ tịch của Volvo Cars đã dự đoán rằng khan hiếm nguồn cung cấp pin sẽ trở thành một vấn đề cấp bách đối với lĩnh vực của ông, nói với CNBC rằng công ty đã thực hiện các khoản đầu tư để giúp nó có chỗ đứng trên thị trường.

“Gần đây, chúng tôi đã đầu tư hợp lý đáng kể với Northvolt, để chúng tôi kiểm soát nguồn cung cấp pin của chính mình khi chúng tôi tiếp tục phát triển”, Jim Rowan, người đã tham gia kinh doanh vào tháng trước, nói với CNBC hôm thứ Năm “Squawk Box Europe”.

Vào tháng 3 năm 2021, Volvo Cars cho biết họ có kế hoạch trở thành “công ty ô tô chạy hoàn toàn bằng điện” vào năm 2030, một động thái yêu cầu hãng phải có nguồn cung cấp pin ổn định và an toàn cho các phương tiện của mình.

Rowan nói: “Tôi nghĩ nguồn cung cấp pin sẽ là một trong những thứ khan hiếm nguồn cung trong những năm tới.

Đọc thêm về năng lượng sạch từ CNBC Pro

“Và đó là một trong những lý do chúng tôi thực hiện khoản đầu tư đáng kể đó với Northvolt: Để chúng tôi có thể kiểm soát không chỉ nguồn cung mà còn có thể thực sự bắt đầu phát triển các cơ sở sản xuất và hóa học pin của riêng mình.”

Điều này sẽ cho phép Volvo Cars “kiểm soát hoàn toàn động cơ đẩy điện đó trong tương lai”, ông nói.

Kế hoạch Gigafactory

Vào tháng 2, Volvo Cars và nhà sản xuất pin Northvolt cho biết họ sẽ xây dựng một nhà máy sản xuất pin ở Gothenburg, Thụy Điển, với kế hoạch xây dựng bắt đầu vào năm 2023. Theo các công ty, cơ sở này được thiết lập để “có khả năng sản xuất pin hàng năm tiềm năng. đến 50 gigawatt giờ. “

Họ nói rằng điều này tương đương với việc cung cấp đủ pin cho khoảng 500.000 xe ô tô mỗi năm. Kế hoạch phát triển gigafactory của các công ty đã được công bố trước đó, mặc dù một địa điểm cụ thể chưa được xác nhận vào thời điểm đó.

Khi số lượng xe điện trên đường của chúng ta tăng lên, việc cung cấp pin sẽ ngày càng trở nên quan trọng – và có tính cạnh tranh – trong lĩnh vực ô tô.

Phát biểu với Annette Weisbach của CNBC vào năm ngoái, CEO Herbert Diess của Volkswagen đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sản xuất pin trong những năm tới, đồng thời lưu ý rằng những thách thức vẫn tồn tại.

Ông nói: “Pin có thể là một hạn chế liên tục đối với sự phát triển của xe điện trong vòng 5 đến 10 năm tới.

“Bởi vì thời gian dẫn đầu là rất lớn. Chúng ta cần rất nhiều năng lượng và sản xuất tế bào … [There is a] chuỗi cung ứng khổng lồ phải được thiết lập trong vòng những năm tới và điều đó có thể dẫn đến một số hạn chế. “

Gần đây hơn, trong tháng này, Elon Musk đã nhấn mạnh tầm quan trọng của lithium, một phần quan trọng của pin được sử dụng trong xe điện. Vào ngày 8 tháng 4, Giám đốc điều hành Tesla đã tweet rằng giá của lithium đã “tăng đến mức điên rồ!”

“Tesla thực sự có thể phải tham gia trực tiếp vào khai thác và tinh chế trên quy mô lớn, trừ khi chi phí được cải thiện”, Musk nói. “Bản thân nguyên tố này không thiếu, vì liti hầu như có ở khắp mọi nơi trên Trái đất, nhưng tốc độ khai thác / tinh chế rất chậm.”

Đọc thêm về xe điện từ CNBC Pro

Các kế hoạch điện khí hóa của Volvo đặt nó vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với các nhà sản xuất ô tô lâu đời như Volkswagen, GM và Ford, cũng như Tesla. Chỉ trong tuần này, Giám đốc điều hành Ford Jim Farley cho biết doanh nghiệp của ông đã lên kế hoạch “thách thức Tesla và tất cả những người sắp tới để trở thành nhà sản xuất xe điện hàng đầu trên thế giới.”

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Rowan của Volvo Cars đã được hỏi liệu có hy vọng việc Musk tiếp quản Twitter sẽ chứng tỏ là một điều khiến CEO Tesla mất tập trung hay không.

“Tôi không biết,” anh ta trả lời. “Tôi biết một điều … Tôi sẽ không bị phân tâm bởi những gì chúng ta cần phải hoàn thành. Và đó là, khá đơn giản, rằng chúng ta cần tiếp tục hành trình hướng tới điện khí hóa.”

Rowan đã phát biểu vào cùng ngày doanh nghiệp của ông công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên của năm 2022.

Doanh thu tăng 8%, đạt 74,3 tỷ krona Thụy Điển (khoảng 7,56 tỷ USD). Thu nhập trước lãi vay và thuế đạt 6 tỷ krona, so với 8,4 tỷ trong quý đầu tiên của năm 2021.

Công ty đã bán được 148.295 xe trong quý đầu tiên, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Như với nhiều doanh nghiệp, các vấn đề về chuỗi cung ứng tiếp tục có ảnh hưởng đến hoạt động. Công ty cho biết: “Các hạn chế về chất bán dẫn tiếp tục được cải thiện dần dần.

“Tuy nhiên, do sự thiếu hụt tạm thời của một chất bán dẫn cụ thể, sản lượng đã giảm vào cuối quý 1. Sự thiếu hụt này dự kiến ​​sẽ vẫn tiếp tục trong quý II.”

Về phía trước, doanh nghiệp cho biết họ đang kỳ vọng “chuỗi cung ứng sẽ cải thiện trong nửa cuối năm.”

—Chloe Taylor đã đóng góp cho bài viết này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan