00:58 29-06-2022 69 lượt xem

Giám đốc điều hành Bitfury Brian Brooks nói rằng tiền điện tử không thay thế đồng đô la Mỹ

Giám đốc điều hành Bitfury Brian Brooks nói rằng tiền điện tử không thay thế đồng đô la Mỹ

Brian Brooks, cựu Quyền kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ trong Chính quyền Trump, cho biết giá tiền điện tử nên được xem giống như cổ phiếu internet hơn là tiền tệ.

Sự hiểu lầm lớn nhất xung quanh tiền điện tử là nếu chúng “không làm tốt công việc thay thế đồng đô la Mỹ, thì tiền điện tử đang thất bại trong sứ mệnh của nó”, Brooks, hiện là Giám đốc điều hành của công ty công nghệ tiền điện tử và khai thác bitcoin Bitfury Group, nói với Ylan của CNBC Muii tại Lễ hội Ý tưởng Aspen vào thứ Hai.

“Hầu hết tiền điện tử là về việc thay thế hệ thống ngân hàng tập trung bằng các mạng lưới cho phép người dùng kiểm soát so với kiểm soát của ngân hàng … các tài sản tiền điện tử có giá giống như cổ phiếu internet hơn”, Brooks nói. “Nó giống như bạn đặt cược vào Google nếu bạn nghĩ rằng sẽ có lưu lượng truy cập internet cao; nếu bạn nói ngắn gọn, đó là mọi người sẽ quay trở lại bưu điện, đúng không? Nhưng đó không phải là ethereum hay Ripple hay bất cứ thứ gì khác đang cố gắng thay thế đồng đô la Mỹ, nó đang cố gắng thay thế hệ thống truyền tải giá trị, “ông nói.

Toàn bộ thị trường tiền điện tử đã sụt giảm vào năm 2022, dẫn đến lo ngại về một “mùa đông tiền điện tử” khác. Một số công ty tiền điện tử và công nghệ đã nhanh chóng đảo ngược kế hoạch tuyển dụng, trong khi nhiều công ty, bao gồm cả sàn giao dịch hàng đầu Coinbase, đã sa thải nhân công trong bối cảnh giá và giao dịch tiền điện tử trượt dốc.

Nó cũng khiến nhiều người trong ngành dự báo rằng hàng nghìn mã thông báo kỹ thuật số có khả năng bị sụp đổ, mối lo ngại chỉ tăng lên sau sự sụp đổ gần đây của cái gọi là stablecoin terraUSD và token kỹ thuật số liên quan của nó. Theo nghiên cứu của CNBC, có hơn 19.000 loại tiền điện tử và hàng chục nền tảng blockchain đang tồn tại.

Vấn đề Terra cho thấy “chúng ta đang ở giai đoạn mà về cơ bản có quá nhiều blockchain, quá nhiều mã thông báo. Và điều đó gây nhầm lẫn cho người dùng. Và điều đó cũng mang lại một số rủi ro cho người dùng”, Bertrand Perez, Giám đốc điều hành của Web3 Foundation , nói với CNBC tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos vào tháng trước.

“Giống như thuở sơ khai của internet, bạn có rất nhiều công ty dotcom và rất nhiều công ty trong số đó là lừa đảo, không mang lại bất kỳ giá trị nào và tất cả những điều đó đã được xóa sạch. Và bây giờ chúng tôi có những công ty rất hữu ích và hợp pháp,” Perez nói.

Brooks nói rằng điều đáng chú ý là ngay cả trong bối cảnh giá sụt giảm, bitcoin vẫn vượt trội hơn 5 lần so với S&P 500 trong 12 tháng qua và rằng không có phiên nào về “tương lai của chứng khoán Mỹ” tại Aspen Ideas Ngày hội. Bitcoin giảm hơn 56% tính đến thời điểm hiện tại.

Nhưng ngay cả trong bối cảnh những thay đổi mạnh mẽ về định giá, việc định giá tiền điện tử “không liên quan nhiều hơn sự biến động của Google”, ông nói.

“Giá trị của những mã thông báo bạn đang nhận được có liên quan đến tỷ lệ chấp nhận của [technology]Ông nói, rằng hàng chục triệu người đang giao dịch bitcoin, giá trị của bitcoin sẽ tăng lên. Đó là lý do tại sao bitcoin sẽ không ở mức 20.000 USD vì ngày càng có nhiều người sử dụng nó. Ông nói thêm: “Giá trị của mạng lưới là thứ thúc đẩy giá trị của mã thông báo”.

Brooks, người đã ký hướng dẫn quy định đầu tiên xác định stablecoin là gì và cách nó được phép sử dụng trong hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ, nói rằng “stablecoin sẽ trở thành thứ mà mọi người nghĩ về tiền gửi ngân hàng ngày nay.”

“Đây sẽ là các khoản tiền gửi ngân hàng không có phí số dư tối thiểu, không có phí duy trì hàng tháng, không có phí giao dịch”, Brooks nói và lưu ý rằng ông nghĩ rằng stablecoin sẽ có tác động đáng kể đối với thu nhập của người Mỹ là kết quả.

Tiết lộ: NBCUniversal News Group là đối tác truyền thông của Ngày hội Ý tưởng Aspen.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan