01:37 16-06-2022 75 lượt xem

Giám đốc điều hành cho biết Spotify đang làm chậm việc tuyển dụng 25%

Giám đốc điều hành cho biết Spotify đang làm chậm việc tuyển dụng 25%

Hình ảnh Drew Angerer / Getty

Giám đốc điều hành Daniel Ek cho biết Spotify đang làm chậm việc tuyển dụng 25% trong một email gửi nhân viên vào hôm thứ Tư.

Đó là tín hiệu mới nhất cho thấy các công ty trong lĩnh vực công nghệ, nhiều công ty đã tăng trưởng đáng kể trong giai đoạn đầu của đại dịch, đang cắt giảm tốc độ tăng trưởng nhân viên khi bất ổn kinh tế xuất hiện. Trong khi tăng trưởng việc làm trên toàn nền kinh tế vẫn mạnh mẽ, đã có một số vụ đình trệ tuyển dụng cấp cao hoặc cắt giảm nhân viên trong lĩnh vực công nghệ trong những tháng gần đây, bao gồm cả việc sa thải tại Coinbase và giảm quy mô tuyển dụng tại Meta, chủ sở hữu Facebook.

Triển vọng kinh tế vẫn chưa rõ ràng, khiến một số công ty giảm tốc độ và giảm lượng nhân sự hiện tại của họ. Đầu tuần này, S&P 500 đã rơi vào lãnh thổ thị trường giá xuống, khi chứng khoán giảm ít nhất 20% dưới mức cao gần đây và Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư đã công bố một đợt tăng lãi suất lớn để giảm bớt lạm phát gia tăng.

Người phát ngôn của Spotify, Adam Grossberg, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi nhận thức rõ ràng về sự không chắc chắn ngày càng tăng liên quan đến nền kinh tế toàn cầu. “Và mặc dù chúng tôi vẫn chưa thấy bất kỳ tác động quan trọng nào đến hoạt động kinh doanh của mình – chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình và đánh giá sự tăng trưởng về số lượng nhân viên của chúng tôi trong thời gian tới.”

Trong email gửi cho nhân viên, Ek cho biết Spotify sẽ “giảm tốc độ tăng trưởng tuyển dụng xuống 25%.” Nhưng ông cho biết công ty sẽ “tiếp tục tuyển dụng và phát triển, chúng tôi sẽ chỉ làm chậm tốc độ đó và thận trọng hơn một chút với mức độ tuyển dụng mới tuyệt đối trong vài quý tới.”

Grossberg từ chối nói chi tiết việc giảm 25% tăng trưởng tuyển dụng sẽ dẫn đến điều gì.

— Steve Kovach của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Spotify cho biết họ sẽ thêm tư vấn nội dung vào bất kỳ tài liệu nào chứa thông tin Covid-19

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan