01:27 11-06-2022 265 lượt xem

Giám đốc điều hành Cisco Chuck Robbins nói với nhân viên Hoa Kỳ cần luật mới về súng

Giám đốc điều hành Cisco Chuck Robbins nói với nhân viên Hoa Kỳ cần luật mới về súng

Chuck Robbins, Giám đốc điều hành của Cisco tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2016 ở Davos, Thụy Sĩ.

David A. Grogan | CNBC

Giám đốc điều hành Cisco Chuck Robbins vừa bước vào một trong những cuộc tranh luận gây tranh cãi về mặt chính trị nhất trong nước. Trong một cuộc họp toàn thể với các nhân viên, Robbins đã kêu gọi các luật mới về súng, bao gồm cả việc kiểm tra lý lịch bổ sung, để đối phó với vụ xả súng hàng loạt vào tháng trước ở Uvalde, Texas.

Cisco, công ty bán thiết bị mạng cho các công ty và tổ chức trên toàn thế giới, đã tổ chức một buổi phát trực tiếp nội bộ vào ngày 2 tháng 6. Trong cuộc họp, Robbins đã thảo luận về vụ thảm sát tại trường tiểu học Robb, vụ giết chết 21 nạn nhân, 19 trong số đó là học sinh lớp ba và lớp bốn. .

Robbins gửi lời chia buồn đến các nạn nhân và kêu gọi hành động từ các nhà lãnh đạo chính trị để bảo vệ trẻ em và trường học. Một nhân viên theo dõi buổi phát trực tiếp nhớ lại Robbins nói rằng anh ấy hy vọng Quốc hội sẽ hành động với sự phẫn nộ tương tự như khi Nga xâm lược Ukraine.

Hạ viện hôm thứ Tư đã thông qua dự luật súng sẽ nâng độ tuổi tối thiểu để mua súng trường tấn công ở Mỹ từ 18 lên 21. Tuy nhiên, dự luật này không có nhiều cơ hội ở Thượng viện, vốn được chia đều theo các đảng phái. khi nói đến luật vũ khí mới. Đảng Cộng hòa, những người vẫn đoàn kết trong sự phản đối quyết liệt của họ đối với những thay đổi như vậy, có thể chặn một dự luật có ít hơn 60 phiếu bầu.

Trong khi các giám đốc điều hành công nghệ đã lên tiếng trong những năm gần đây về các vấn đề như nhập cư và công bằng chủng tộc, họ đã miễn cưỡng tham gia vào các vấn đề gây tranh cãi nhất, phần lớn để tránh làm phiền lòng nhân viên và khách hàng. Bài bình luận của Robbins rất đáng chú ý bởi vì Cisco có đội ngũ nhân viên và khách hàng trên khắp bản đồ – cả về mặt chính trị và địa lý – và một nền văn hóa thường được xem là bảo thủ hơn nhiều đồng nghiệp trẻ hơn ở Thung lũng Silicon. Công ty có 79.500 nhân viên toàn thời gian vào giữa năm 2021.

Tuyên bố của Robbins đã dẫn đến một cuộc tranh luận sôi nổi trên một bảng trò chuyện nội bộ khi các nhân viên bắt đầu tranh luận quan điểm của họ về vấn đề này. Cuối cùng, một giám đốc điều hành trong bộ phận nhân sự đã can thiệp để cố gắng giữ cho cuộc thảo luận trở nên phi chính trị, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Một số nhân viên tức giận với Robbins, cáo buộc anh ta và công ty đang cố gắng tước bỏ quyền của Tu chính án thứ hai của họ, những người yêu cầu giấu tên cho biết vì họ không được phép nói công khai về vấn đề này. Một nhóm nhân viên khác đã vào cuộc để bênh vực Robbins và nói rằng những tuyên bố của anh ta đã bị hiểu sai.

Robbins đã xác nhận các yếu tố của cuộc thảo luận với CNBC vào thứ Tư, sau khi xuất hiện trên “Mad Money” với Jim Cramer. Anh ta nói rằng mặc dù cuộc hỗn chiến xảy ra giữa một đội ngũ nhân viên nhỏ, nhưng việc “chính trị hóa” luật súng đã khiến anh ta “bực mình”.

Robbins cho biết anh biết rằng việc đưa ra chủ đề về súng là “rủi ro”, nhưng anh nói với CNBC rằng anh cảm thấy cần phải nói điều gì đó vì “trẻ em ở các trường học đang bị tàn sát”. Anh cho biết anh có đứa cháu chuẩn bị vào lớp 1 nên vấn đề gần nhà với cháu.

Đây không phải là lần đầu tiên Robbins bày tỏ quan điểm của mình sau vụ thảm sát Uvalde. Ngay sau vụ xả súng vào cuối tháng 5, Francine Katsoudas, giám đốc nhân sự của Cisco, đã tweet: “Chúng ta phải kêu gọi các nhà lãnh đạo trong Quốc hội thông qua luật kiểm soát súng hợp lý, bắt đầu bằng việc kiểm tra lý lịch để đảm bảo một tương lai an toàn hơn cho trẻ em và cộng đồng ở Mỹ”

Robbins đã chia sẻ dòng tweet và nói thêm, “Chúng tôi cần Quốc hội hành động. Rõ ràng là kế hoạch hiện tại của chúng tôi KHÔNG hoạt động.”

Vấn đề hiện đang được thúc đẩy trong khu vực tư nhân. Khoảng 200 lãnh đạo công ty, với tên gọi “CEO của Gun Safety”, đã ký một bản kiến ​​nghị thúc giục Thượng viện hành động.

Trong một lưu ý cho các nhân viên sau vụ xả súng ở Uvalde, Cisco cho biết các nhân viên có thể được nghỉ làm vào ngày hôm sau nếu họ muốn có chút thời gian cá nhân sau thảm kịch.

Người phát ngôn của Cisco đã gửi tuyên bố này trong email tới CNBC:

“Tại Cisco, chúng tôi đam mê giúp nhân viên của mình cảm thấy an toàn và được hỗ trợ tại nơi làm việc cũng như trong cộng đồng của họ. Và giống như nhiều người khác, chúng tôi rất đau lòng và đau khổ trước những thảm kịch đã xảy ra trong vài tuần qua. Khi đăng ký công ty của chúng tôi, Cisco thường xuyên tạo cơ hội cho nhân viên chia sẻ mối quan tâm của họ, học hỏi từ các chuyên gia bên ngoài và truy cập các tài nguyên nếu họ muốn tham gia. Tạo sức mạnh cho một tương lai hòa nhập cho tất cả bắt đầu bằng việc thúc đẩy đối thoại lành mạnh và Cisco tự hào về các chương trình mang lại cho nhân viên cơ hội bày tỏ quan điểm và sự ủng hộ đối với những vấn đề quan trọng đối với họ. “

Robbins đã không ngại ngùng khi tham gia vào các vấn đề liên quan đến nút nóng trong những năm gần đây.

Ngay sau vụ sát hại George Floyd vào năm 2020, Robbins và các giám đốc điều hành đã tổ chức một cuộc họp “giảng dạy” kéo dài 90 phút thay vì cuộc họp chung tay thông thường để thảo luận về phân biệt chủng tộc có cấu trúc, thành kiến ​​ngầm, sự tàn bạo của cảnh sát và “trách nhiệm chung” của nhân viên và công chúng. Vào năm 2018, Robbins đã gửi nhiều email trên toàn công ty về tầm quan trọng của việc tiếp cận điều trị sức khỏe tâm thần và tìm kiếm mạng lưới hỗ trợ sau một chuỗi các vụ tự tử nổi tiếng.

— Phóng viên công nghệ của CNBC Jordan Novet đã đóng góp vào báo cáo này.

ĐỒNG HỒ: Giám đốc điều hành Cisco thảo luận về cải tiến chuỗi cung ứng và tăng trưởng kinh doanh đám mây

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan