23:41 23-08-2022 122 lượt xem

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong: phỏng vấn CNBC

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong: phỏng vấn CNBC

Khi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase phải đối mặt với những thách thức trong ngành và những khó khăn kinh tế, công ty đang xem xét kỹ lưỡng nơi có thể cắt giảm chi phí, CEO Brian Armstrong nói với Kate Rooney của CNBC.

Cổ phiếu Coinbase đã mất hơn 70% giá trị trong năm nay khi công ty phải vật lộn với “mùa đông tiền điện tử” gắn liền với sự sụt giảm mạnh của bitcoin và ethereum. Armstrong cho biết sự suy thoái không phải là bất thường, vì Coinbase đã trải qua bốn chu kỳ đi xuống trong 10 năm kể từ khi ông thành lập công ty.

Coinbase đang phải đối mặt với áp lực lạm phát và suy thoái tiềm ẩn, nhưng Armstrong cho biết môi trường vĩ mô gợi nhớ đến những gì công ty đã xử lý trong quá khứ.

“Chúng tôi có câu nói này trong nội bộ, tôi muốn lặp lại rất nhiều, đó là bạn biết đấy, nó không bao giờ tốt như nó có vẻ, nó không bao giờ xấu như nó có vẻ”, anh nói. “Tôi nghĩ một trong những lý do khiến Coinbase rất thành công trong 10 năm qua là chúng tôi cố gắng không tập trung vào những thăng trầm ngắn hạn.”

Coinbase đã cắt giảm 18% lực lượng lao động của mình vào tháng 6 và Armstrong trước đó đã cho rằng việc sa thải này là do suy thoái kinh tế có thể xảy ra và cần phải quản lý tỷ lệ đốt cháy của công ty và tăng hiệu quả.

Armstrong cho biết việc sa thải chỉ là sự kiện chỉ diễn ra một lần, nhưng “bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra.”

“Tôi không thể cho bạn biết thế giới sẽ như thế nào sau một năm kể từ bây giờ,” anh nói. Armstrong cho biết Coinbase đang xem xét chặt chẽ việc giảm chi phí liên quan đến tiếp thị, các nhà cung cấp bên ngoài và Amazon Web Services.

Ông nói thêm rằng công ty đang tìm cách chuyển càng nhiều chi phí cố định thành chi phí biến đổi càng tốt. Điều đó có thể có nghĩa là quảng cáo Coinbase Super Bowl đã là dĩ vãng, mặc dù Armstrong cho biết vẫn sẽ có “nhiều loại quảng cáo trên Coinbase”.

Trường hợp gấu đối với Coinbase đã xoay quanh áp lực tiềm ẩn đối với phí giao dịch, chiếm nhiều hơn 80% doanh thu trong quý II. Người bán khống được chú ý Jim Chanos nằm trong số những người đặt cược chống lại Coinbase, tuyên bố rằng họ kiếm được nhiều hơn từ phí và khi “sự cạnh tranh giữa các sàn giao dịch tăng lên, bạn sẽ thấy phí nén.”

Armstrong cho biết phí cuối cùng sẽ bị xói mòn như họ có trong ngành môi giới chứng khoán. Nhưng Coinbase vẫn chưa nhận thấy sự nhạy cảm về giá cả.

“Tôi thực sự nghĩ rằng sẽ có sự nén ký quỹ, cuối cùng nó phải xảy ra vào một thời điểm nào đó bởi vì mọi thứ mà chúng tôi đang xây dựng, bạn biết đấy, những thứ khác, cuối cùng bạn sẽ xây dựng nó và nó sẽ trở nên hàng hóa hơn một chút “, Armstrong nói. “Tôi muốn đến một nơi mà hơn 50% doanh thu của chúng tôi là đăng ký và dịch vụ.”

Phần kinh doanh, đăng ký và dịch vụ, đã tăng lên khoảng 18% doanh thu từ mức 4% một năm trước đó. Nó bao gồm thu nhập từ tiền lãi, tư cách thành viên cao cấp của Coinbase, phần thưởng blockchain và phí lưu trữ tiền điện tử trên nền tảng thay mặt cho khách hàng.

Coinbase và SEC

Coinbase cũng đã phải đối mặt với sự giám sát của SEC trong những tháng gần đây. Cơ quan này đã buộc tội một cựu giám đốc sản phẩm Coinbase về tội gian lận và tiến hành một cuộc điều tra xem liệu nền tảng này có cho phép người dùng giao dịch bất hợp pháp tài sản kỹ thuật số chưa được đăng ký dưới dạng chứng khoán hay không.

Việc xác định cách phân loại mã thông báo tiền điện tử đang gây tranh cãi và Armstrong cho biết anh hy vọng công ty sẽ nhận được một số quy định rõ ràng sau cuộc bầu cử giữa kỳ. Nếu tiền điện tử được coi là hàng hóa giống như các loại tiền tệ khác, chúng sẽ được điều chỉnh bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai. Nhưng nhiều dự án tiền điện tử được tài trợ bằng việc bán các mã thông báo đầu cơ.

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói rằng “nhiều mã thông báo cơ bản này có các thuộc tính của chứng khoán” và cần được quy định như vậy để bảo vệ các nhà đầu tư.

Armstrong cho biết anh ấy rất vui khi được làm việc với SEC.

“Bạn biết đấy, chúng tôi đã thực sự tham gia với các cơ quan quản lý và tôi thực sự nghĩ đó là một điều tốt,” Armstrong nói. “Và mục tiêu tổng thể của chúng tôi thực sự là giúp thúc đẩy sự rõ ràng về quy định trên quy mô toàn cầu.”

Văn hóa công ty và làm việc từ xa

Mặc dù Coinbase được thành lập ở San Francisco, nhưng nó không có trụ sở chính thức và không có nhân viên nào của nó được yêu cầu làm việc trong văn phòng.

Armstrong cho biết anh nghĩ cấu trúc đầu tiên từ xa đã tích cực cho việc tuyển dụng của công ty nhưng nó đã làm xói mòn một số khả năng học hỏi và phát triển, sự sáng tạo và lòng tin. Do đó, ông cho biết công ty đang cố gắng thu hút nhân viên cùng với một số đồng đội của họ gặp gỡ trực tiếp ít nhất một lần mỗi quý.

Tuyên bố sứ mệnh của Coinbase cho biết công ty cố gắng trở thành “nơi ẩn náu khỏi sự chia rẽ” và không “tham gia vào các hoạt động xã hội hoặc chính trị.” Armstrong đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ các CEO ở Thung lũng Silicon và hơn thế nữa trong một bài đăng trên blog mà anh ấy viết vào năm 2020, tuyên bố rằng các cuộc tranh luận chính trị về các ứng cử viên là không có giới hạn.

Armstrong cho biết anh “bị sốc” trước những kiểu lãnh đạo liên hệ để nói chuyện với anh về điều đó, nhưng anh cho rằng công ty đã gần như quá nổi tiếng với tuyên bố sứ mệnh của mình.

Armstrong nói: “Tôi chỉ muốn lật lại trang đó. “Tôi muốn được biết đến nhiều hơn với các sản phẩm của chúng tôi và tất cả những đổi mới thú vị mà chúng tôi đang làm, nhưng bạn biết đấy, theo một cách nào đó, thật tốt khi các công ty khác tìm thấy điều gì đó thú vị trong đó.”

“Tôi nghĩ đó là điều tích cực,” anh nói. “Nó cho phép chúng tôi tiếp cận với vô số tài năng ở các thị trấn nhỏ ở nhiều quốc gia khác nhau.”

ĐỒNG HỒ: Hợp nhất Ethereum được thiết lập để vượt trội hơn bitcoin

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan