05:43 17-03-2022 156 lượt xem

Giám đốc điều hành công nghệ phải đối mặt với án tù theo quy định mới của Vương quốc Anh

Giám đốc điều hành công nghệ phải đối mặt với án tù theo quy định mới của Vương quốc Anh

scyther5 | iStock | Getty Images Plus

Các giám đốc điều hành tại các công ty như Meta, Google, Twitter và TikTok có thể phải đối mặt với án tù sớm hơn dự đoán nếu họ không hợp tác với cơ quan quản lý internet của Vương quốc Anh, Ofcom.

Chính phủ Anh hôm thứ Tư thông báo rằng các giám đốc điều hành có thể phải đối mặt với truy tố hoặc ngồi tù trong vòng hai tháng kể từ khi Dự luật An toàn Trực tuyến mới trở thành luật, thay vì hai năm như dự thảo trước đó.

Dự luật An toàn Trực tuyến sẽ được trình bày trước các nhà lập pháp tại Quốc hội vào thứ Năm và có thể trở thành luật vào cuối năm nay.

Nó nhằm mục đích làm cho nó bắt buộc đối với các dịch vụ truyền thông xã hội, công cụ tìm kiếm và các nền tảng khác cho phép mọi người chia sẻ nội dung của riêng họ để bảo vệ trẻ em, giải quyết hoạt động bất hợp pháp và duy trì các điều khoản và điều kiện đã nêu của họ.

Chính phủ cho biết hôm thứ Tư rằng một loạt tội danh mới đã được bổ sung vào dự luật khiến các nhà quản lý cấp cao của các công ty công nghệ phải chịu trách nhiệm hình sự vì phá hủy bằng chứng, không tham dự hoặc cung cấp thông tin sai lệch trong các cuộc phỏng vấn với Ofcom và cản trở cơ quan giám sát khi họ vào cuộc. văn phòng công ty.

Facebook, Instagram, YouTube, Twitter và TikTok đều bị chỉ trích vì cho phép chia sẻ nội dung độc hại trên nền tảng của họ. Họ nói rằng họ đang cố gắng hết sức để loại bỏ nó, nhưng nhiều nhà lập pháp không hài lòng.

“Các công ty công nghệ không bị quy trách nhiệm khi hành vi gây hại, lạm dụng và tội phạm gây bạo loạn trên nền tảng của họ”, Bộ trưởng Kỹ thuật số Vương quốc Anh Nadine Dorries cho biết trong một tuyên bố. “Thay vào đó, họ được để tự đánh dấu bài tập về nhà của mình.”

Dorries cho biết internet cần các biện pháp bảo vệ không khác gì thắt dây an toàn trên ô tô.

“Với tất cả các rủi ro trực tuyến, chỉ có thể là hợp lý khi chúng tôi đảm bảo các biện pháp bảo vệ cơ bản tương tự cho thời đại kỹ thuật số”, Dorries nói. “Nếu chúng ta không hành động, chúng ta có nguy cơ hy sinh phúc lợi và sự ngây thơ của vô số thế hệ trẻ em trước sức mạnh của các thuật toán chưa được kiểm soát.”

Ngoài khả năng truy tố các giám đốc điều hành công nghệ, Ofcom cũng sẽ có quyền phạt các công ty lên đến 10% doanh thu toàn cầu hàng năm của họ nếu họ không tuân thủ các quy tắc. Đặt điều đó vào bối cảnh, Meta có thể bị phạt tới 10 tỷ đô la dựa trên số liệu doanh thu năm 2021 của nó.

Các đề xuất mới bao gồm

Cục Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao đã đồng ý thông qua 66 khuyến nghị đối với Dự luật An toàn Trực tuyến do một ủy ban chung đưa ra vào năm ngoái. Các khuyến nghị bao gồm việc làm cho các nền tảng trực tuyến chịu trách nhiệm về các hoạt động bao gồm việc quảng bá hành vi tự làm hại bản thân trên mạng, nội dung khiêu dâm cực đoan và nhấp nháy trên mạng.

Damian Collins, chủ tịch ủy ban chung về dự thảo Luật An toàn Trực tuyến, tin rằng Internet là thứ gì đó của “Miền Tây hoang dã” và ca ngợi việc áp dụng các khuyến nghị là một “thời điểm quan trọng” cho sự an toàn của người dùng internet trên toàn thế giới.

Collins cho biết trong một tuyên bố: “Ủy ban chung về Dự luật An toàn Trực tuyến đã đưa ra một danh sách rõ ràng các khuyến nghị từ tháng 12, về cách làm cho dự luật mạnh mẽ hơn, đồng thời bảo vệ quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí”.

“Tôi rất vui khi thấy rằng Chính phủ đã áp dụng rất nhiều khuyến nghị của chúng tôi, đảm bảo rằng chúng tôi thực sự sẽ biến Vương quốc Anh trở thành nơi trực tuyến an toàn nhất trên thế giới. Kỷ nguyên tự điều chỉnh cho Big Tech cuối cùng đã đến chấm dứt.”

Dự luật bây giờ phải trải qua một quy trình chính thức mà mọi dự luật đều phải trải qua trước khi nó trở thành một đạo luật. Điều đó bao gồm việc cho các nhà lập pháp Vương quốc Anh cơ hội tranh luận về các khía cạnh trong luật.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan