19:43 14-04-2022 137 lượt xem

Giám đốc điều hành của Twitter đã cảnh báo về những phiền nhiễu vài ngày trước khi Musk đề nghị mua lại Twitter

Giám đốc điều hành của Twitter đã cảnh báo về những phiền nhiễu vài ngày trước khi Musk đề nghị mua lại Twitter

Doanh nhân và ông trùm kinh doanh Elon Musk cử chỉ trong chuyến thăm nhà máy Tesla Gigafactory đang được xây dựng, vào ngày 13 tháng 8 năm 2021 ở Gruenheide gần Berlin, miền đông nước Đức.

Patrick Pleul | AFP | những hình ảnh đẹp

Vài ngày trước khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đặt giá thầu để mua lại Twitter với giá 43 tỷ đô la vào thứ Năm, Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal đã cảnh báo về “những điều phiền nhiễu ở phía trước.”

Cảnh báo ban đầu của Agrawal được đưa ra sau một tuần đầy biến động đối với Twitter. Đầu tiên, khoảng 9% cổ phần của Musk trong công ty đã được tiết lộ vào đầu tuần trước, khiến cổ phiếu Twitter tăng vọt. Sau đó, Agrawal thông báo rằng Musk sẽ tham gia hội đồng quản trị Twitter. Cuối cùng, Agrawal thông báo Musk đã thay đổi quyết định và quyết định không tham gia hội đồng quản trị.

Quyết định cuối cùng đó đã mở ra cánh cửa cho một cuộc tiếp quản thù địch. Mặc dù mức giá của Twitter là tương đối nhỏ đối với tỷ phú, nhưng một số nhà phân tích đã đặt câu hỏi liệu đó có thực sự là nơi Musk muốn dành thời gian giới hạn của mình hay không. Ông đã lãnh đạo cả Tesla và SpaceX và thành lập các sáng kiến ​​liên tục khác như The Boring Company và Neuralink.

Agrawal cung cấp chi tiết khan hiếm trong thông báo của mình vào Chủ nhật rằng Musk sẽ không tham gia hội đồng quản trị nữa.

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác và rõ ràng về những rủi ro. Chúng tôi cũng tin rằng để Elon là người được ủy thác của công ty, nơi anh ấy, cũng như tất cả các thành viên hội đồng quản trị, phải hành động vì lợi ích tốt nhất của công ty và tất cả các cổ đông của chúng tôi là con đường tốt nhất về phía trước, “ông viết.

“Sẽ có những phiền nhiễu phía trước, nhưng mục tiêu và ưu tiên của chúng tôi vẫn không thay đổi,” Agrawal tiếp tục. “Các quyết định mà chúng tôi đưa ra và cách chúng tôi thực hiện nằm trong tay chúng tôi, không của ai khác. Hãy loại bỏ tiếng ồn và tập trung vào công việc và những gì chúng tôi đang xây dựng.”

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Elon Musk quyết định không tham gia ban giám đốc của Twitter

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan